6 lý do vì sao bạn tập mông mãi không to

Nhiều bạn nữ đã từng gửi câu hỏi tới các huấn luyện viên tại Hương Anh Fitness & Gym rằng tại sao mình tập mông mãi mà không to, mình không tự tin khi diện bikini. Vâng, và nếu bạn đã rất tích cực tập luyện rồi nhưng chưa có hiệu quả thì hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau đây để tìm cách khắc phục ngay nhé!

1. Không tập mông đúng cách

Việc tập với mức tạ nhẹ với số hiệp nhiều sẽ không có tác dụng bằng việc sự dụng mức tạ nặng nhưng với số hiệp ít hơn.  Vì thế chuyên gia thể hình khuyên bạn nên lặp lại 4-5 động tác từ 8 đến 10 lần, dần dần tăng cường độ cho đến khi cơ mệt mỏi sau mỗi lần tập để đạt hiệu quả.

2. Không tập bài Hip Thrust – vua của các bài tập mông

Thông thường bạn chỉ biết đến các bài tập Squat cho vòng 3, nhưng bạn cần biết rằng bài tập Squat chỉ có tác dụng với cơ mông trên. Vì thế bài tập Hip Thrust này được coi là Vua của các bài tập mông vì nó tác dụng tới cả 2 cơ mông. Nếu bạn muốn sở hữu một vòng 3 căng tròn, gợi cảm thì tuyệt đối không được bỏ qua bài tập này.

Bạn nên khởi đầu bài nâng mông mà không dùng tạ trước, rồi từ từ tăng dần trọng lượng. Tư thế tập đúng là rất quan trọng, bạn nên điều chỉnh vị trí bàn chân và lưng sao cho bạn cảm thấy cơ mông hoạt động nhiều nhất. Đồng thời, bạn nên tránh gập cong lưng bằng cách hạ thấp khung sườn và bụng trong khi tập. Tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến và cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia thể hình nhé.

3. Bạn bỏ quên tập luyện đôi chân

Tập cơ đùi không chỉ giúp đôi chân mà còn khiến vòng 3 bạn trở nên đẹp dáng hơn. Vì thế mà động tác squat thường được tập nhiều vì sẽ có lợi cho cả hai khối cơ. Bạn cũng nên nâng tạ với deadlift để khiến cơ đùi sau được săn chắc.

Deadlift là 1 bài tập mà khiến mông hay cơ lưng dưới đều phát triển, bởi vì cả 2 nhóm cơ này đều phải khỏe để giữ thăng bằng, là 1 bài tập đòi hỏi cầm một khối lượng tạ rất nặng trước ngực. Bên cạnh đó, động tác phối hợp nhanh mạnh như jump squat, jump lunge và box jump cũng giúp nâng cao sức mạnh toàn bộ cơ.

4. Chưa thực hiện chế độ ăn phù hợp

Mọi cách luyện tập đều sẽ không hiệu quả nếu bạn có chế độ ăn không phù hợp. Có nghĩa là bạn không nên giảm quá nhiều lượng calo, nên tránh các loại thức ăn chế biến sẵn và phải ăn đủ để đốt cháy năng lượng khi tập.

Protein rất quan trọng để hình thành cơ bắp trong khi nhiều phụ nữ lại thiếu chất đạm này. Trung bình một phụ nữ nên ăn khoảng 1 gam đạm mỗi kg cân nặng mỗi ngày. Nếu bạn nặng khoảng 50kg thì bạn cần khoảng 50gam đạm hàng ngày. Bổ sung thịt nạc như gà, bò, đạm từ trứng… trong giờ đầu sau luyện tập sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả mong đợi.

ĐỌC THÊM: CHẾ ĐỘ ĂN CHO VÒNG 3 CĂNG TRÒN NẢY NỞ

5. Không tập trung vào bài tập mông

Nhiều phụ nữ cho rằng bạn càng tập nhiều chừng nào càng tốt chừng đó. Thay vì hào hứng muốn trải nghiệm các bài tập mới mẻ thì bạn nên hướng đến mục tiêu cải thiện vóc dáng của mình. Bạn nên tập trung vào các bài tập mông thôi nếu bạn thật sự muốn một vòng 3 căng tròn gợi cảm thay vì lan man với nhiều bài tập khác.

ĐỌC THÊM: 7 BÀI TẬP MÔNG KHÔNG LO TO ĐÙI

6. Bạn ngủ không được ngon giấc 

Có thêm một lý do nữa để bạn ưu tiên cho giấc ngủ của mình. Đó chính là nếu bạn ngủ không ngon hay ngủ không đủ giấc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự trao đổi chất và hồi phục của cơ bắp sau luyện tập.

Vòng 3 gợi cảm luôn là ước muốn của nhiều chị em nhưng không phải cứ cố gắng luyện tập là sẽ đạt được. Hãy lên một kế hoạch tập luyện hợp lý và kết hợp với chế độ ăn uống khỏe mạnh, bạn sẽ sớm đạt được vòng mông căng tròn như ý!

ĐỌC THÊM: LỊCH TẬP MÔNG CHO NỮ TRONG 4 TUẦN ĐỂ CÓ 1 VÒNG 3 CĂNG TRÒN, NẢY NỞ