Các Chế Độ Ăn Uống Nguy Hiểm Nhất

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với những phút cuối cùng hoảng sợ để giảm cân. Một kỳ nghỉ cuối cùng hoặc một chiếc váy mà ta dự định sẽ mặc vừa. Sự tuyệt vọng để giảm cân đôi khi có thể hơi xa vời. Trong những năm qua, mọi người đã thử những chế độ ăn kiêng kỳ lạ nhưng nguy hiểm nhất để giảm cân.

Ở một mức độ nào đó, các chế độ ăn kiêng lỗi mốt có tác dụng giúp bạn giảm cân, nhưng kết quả chỉ là tạm thời và có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Mọi người đều muốn sửa chữa nhanh chóng, nhưng nó không nhất thiết có nghĩa là nó phù hợp với cơ thể của bạn.

Hương Anh Fitness & Gym Center đã tổng hợp một số chế độ ăn kiêng nguy hiểm nhất và chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào:

1. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HCG

Chế độ ăn kiêng HCG được sử dụng phổ biến nhất trong những năm 1950. Chế độ ăn kiêng lần đầu tiên được đề xuất bởi bác sĩ người Anh, Albert T. W. Simeons, người khuyến nghị chỉ nên ăn 500 calo mỗi ngày và nhận được bổ sung hàng ngày hormone choriogonadotropin (HCG). Hormone có thể được tiêm trực tiếp vào máu của bạn, thoa vào da dưới dạng kem hoặc bạn có thể hấp thụ hormone.

Bác sĩ Albert T. W. Simeons

Tuy nhiên, hormone HCG không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào giúp giảm cân. Do chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ 500 calo mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ bắt đầu giảm cân nhanh chóng. Bỏ đói các khoáng chất và vitamin quan trọng trong cơ thể có thể rất nguy hiểm, và sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác.

 

2. MASTER CLEANSE

Được sử dụng bởi những người nổi tiếng như Beyoncé, Pink và Ashton Kutcher, đây là một chế độ ăn kiêng lỏng được thực hiện với sự pha chế của nước chanh, xi-rô cây phong và ớt cayenne. Chế độ ăn kiêng không được kéo dài quá 10 ngày, điều này thật sốc khi nghĩ đến những người có thể vượt qua hai ngày.

Chế độ ăn kiêng Master Cleanse không phải là một hình thức giảm cân hợp lý hoặc hiệu quả. Mặc dù kết quả sẽ xuất hiện, nhưng nhanh chóng, bạn sẽ bỏ đói cơ thể của mình vì thiếu chất dinh dưỡng quan trọng. Không chỉ thế, cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng, sức khỏe tổng thể của bạn cũng bị ảnh hưởng. Nếu không có các nhóm thực phẩm quan trọng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng, gây khó khăn cho các công việc và hoạt động hàng ngày.

Chế độ ăn kiêng phần lớn là nước chanh có tính axit cực mạnh

3. CHẾ ĐỘ ĂN DẶM

Một trong những chế độ ăn kiêng nguy hiểm nhất cho cơ thể của bạn, và không bao giờ được để bạn mệt mỏi. Chế độ ăn kiêng sán dây bao gồm việc bạn tiêu thụ một viên thuốc làm phát triển một con sán dây trong dạ dày của bạn. Sau đó, ký sinh trùng này sẽ tiêu thụ thức ăn mà bạn tiêu hóa.

Sán dây không chỉ tiêu thụ thức ăn mà bạn đã ăn mà còn ăn các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. Một sự thật đáng sợ khác là sán dây có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào trong cơ thể bạn, bao gồm cả não của bạn.

May mắn thay, chế độ ăn kiêng sán dây không còn hợp pháp và bị FDA cấm.

Sán dây gây hại cho cơ thể chúng ta

4. CHẾ ĐỘ ĂN CHO BÉ

Một trong những chế độ ăn kiêng kỳ lạ nhất ở Hollywood, là Chế độ ăn kiêng dành cho trẻ em. Chế độ ăn bao gồm tiêu thụ một lọ thức ăn trẻ em cho hai hoặc ba bữa một ngày. Chế độ ăn kiêng hạn chế cơ thể của bạn lượng calo, nhưng cũng là dinh dưỡng cần thiết cho người lớn.

Thức ăn cho trẻ em là thức ăn tinh khiết và giàu vitamin, nhưng không giống với những lợi ích mà chúng ta nhận được từ thức ăn tốt, tự nhiên và dinh dưỡng. Rõ ràng là khi bạn đang hạn chế lượng calo cho cơ thể, cân nặng sẽ bắt đầu giảm xuống. Tuy nhiên, khi trở lại với thức ăn rắn, cân nặng sẽ từ từ bắt đầu leo ​​trở lại.

Thức ăn cho trẻ rất tốt cho việc ăn kiêng, nhưng cũng có tác dụng phụ cao

5. CHẾ ĐỘ ĂN TRÁI CÂY

Tất cả những gì bạn có thể ăn là trái cây, cả ngày, mỗi ngày. Một số người chọn chế độ ăn kiêng này đã mạo hiểm với các loại hạt và hạt, nhưng tất cả những người ăn kiêng đều phải ăn trái cây cho mỗi bữa ăn.

Chỉ chọn thực phẩm từ một nhóm thực phẩm có thể gây hại cho cơ thể của bạn, vì bạn không nhận được các chất dinh dưỡng thiết yếu và axit béo cần thiết. Vì trái cây chứa rất nhiều đường nên chế độ ăn này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và dễ bị ốm hơn.

Ăn kiêng bằng trái cây khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng thiết yếu và axit béo cần thiết

 

Xem thêm: ĂN TINH BỘT TRƯỚC KHI ĐI NGỦ THỰC SỰ KHÔNG TỐT?-->
sdt