Ăn tinh bột trước khi đi ngủ thực sự không tốt?

 

Mọi người thường đổ lỗi cho Carbs là không tốt vì Carbs làm tăng lượng đường trong máu và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, nguyên nhân của bệnh béo phì hay chỉ đơn giản là thủ phạm khiến bạn không thể đạt được muc tiêu là những múi bụng rõ nét. Thật sự có phải là như vậy ?

 

Carbs là một dinh dưỡng thiết yếu.

Carbs là một loại dinh dưỡng

Sự thật chỉ ra rằng carbohydrate là một vi chất thiết yếu vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất các hoócmôn cân bằng cho cơ thể. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn điều chỉnh cảm xúc tốt - diều mà bạn có thể thấy rõ trên khuôn mặt của những người theo chế độ ăn kiêng Keto.

Và cũng không thể phủ nhận rằng Carbs là nguồn năng lượng chính cho đại đa số những hoạt động của cơ thể cho hầu hết mọi người. Protein và các chất béo tốt đều rất tốt cho cơ thể nhưng bạn có chắc chắn rằng mình sẵn sàng chi trả cao hơn cho một kết quả tương đương ?

 

Carbs ảnh hưởng đến việc giảm cân

Carbs ảnh hưởng đến việc giảm cân

Với những kiến thức ít ỏi từ xa xưa, những phòng tập vẫn đồn thổi nhau về những truyền thuyết hay lời đồn về thể hình. Những lời đòn này có thể đến từ bất kì ai, có thể là một người có cơ thể đẹp hơn bạn hay cũng là một người tập luyện bất kì nào đó ở phòng tập nói với bạn rằng bạn có thể đốt mỡ ở một vùng cụ thể bằng những bài tập tập trung cho khu vực đó, Và những điều này được lan truyền một cách nhanh chóng bởi những người mới đến phòng tập làm cho thông tin chính xác bị che lấp.

Một trong số những truyền thuyết vẫn được kể lại rằng khi bạn nạp Carbs trước khi đi ngủ nó sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn. Điều này có thật sự đúng không? Tại sao lại như vậy?

Cũng như  truyền thuyết đốt mỡ tập trung tại một khu vực bằng nhiều bài tập vào khu vực đó sẽ giúp bạn giảm mỡ tại khu vực đó thì có rất nhiều người truyền tai nhau rằng nếu bạn ăn carb vào ban đêm trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn béo. Ý tưởng này bắt nguồn từ việc mọi người đã nghĩ rằng khi bạn đi ngủ thì việc trao đổi chất sẽ giảm mạnh và khi đó cơ thể bạn sẽ có rất nhiều calories dư thừa và những calories này hầu hết từ carbs thay vì từ fat.

Nhưng một nghiên cứu từ Nhật Bản đã chỉ ra rằng trong giai đoạn đầu sau khi đi ngủ , mức độ tiêu thụ calories giảm 35% nhưng sau đó mức độ tiêu thụ năng lượng tang mạnh ở giai đoạn sau, giai đoạn liên quan đến giấc ngủ sâu  giai đoạn REM. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng tỷ lệ trao đổi chất tổng thể của cơ thể khi ngủ bằng với tỉ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi tại ban ngày và cũng bên cạnh đó nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người có tập luyện thể thao có tỷ lệ trao đổi chất tang lên trong khi ngủ, liên quan đến việc mức lepin tăng , điều này khiến mở tổng thể giảm nhiều hơn và ngược lại nhóm người duy nhất có mức độ trao đổi chất khi ngủ thấp hơn so với khi thức là người béo phì.

Kết quả của điều này trừ khi là bạn béo phì , tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể không thay đổi cả ngày lẫn đêm và khi bạn tập luyện thể thao thường xuyên tỉ lệ trao đổi chất khi ngủ của bạn sẽ còn cao hơn tỉ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi trong ngày . Điều này  không chỉ có nghĩa là ăn carbs trước khi ngủ sẽ không ảnh hưởng tới hầu hết mọi người và đối với những người khỏe mạnh một bữa ăn trước khi ngủ thức sự là một điều tuyệt vời cho cơ thể.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: CAFE CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA GIẢM CÂN?-->
sdt