Nghề huấn luyện viên Yoga có phù hợp với nam giới không?

Tuy rằng thực tế các HLV Yoga nổi tiếng trên thế giới và Ấn Độ phần nhiều là Nam giới do lợi thể về Thể lực, Độ dẻo dai… Nhưng tại Việt Nam, bộ môn Yoga lại tiếp cận nhiều với Nữ giới hơn, bởi vậy số lượng các HLV Yoga Nam rất ít. Vậy nghề HLV Yoga có phù hợp với Nam giới hay không? Chúng ta cùng thảo luận trong chủ để này nhé.

NAM GIỚI GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN KHI TRỞ THÀNH HLV YOGA.

Có một số ý kiến cho rằng tập Yoga giúp ích nhiều hơn cho việc tăng nội tiết tố nữ, bởi vậy phái mạnh tập Yoga sẽ không còn nam tính nữa. Và điều này khiến Yoga giảm sức hút với phái mạnh hơn Gym, Boxing, Điền kinh…

Vì phần nhiều số lượng học viên tập Yoga là nữ giới, bởi vậy HLV Nam khi hướng dẫn sẽ cần nhiều sự tinh tế và tế nhị, tránh những động chạm gây hiểu nhầm. Ngoài ra nam giới thường không có lợi thế cơ địa dẻo hay sự điềm tĩnh như nữ giới nên quá trình tập luyện sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó các bạn nam có rất nhiều lợi thế khi trở thành HLV Yoga.

LỢI ÍCH CỦA NAM GIỚI KHI TRỞ THÀNH HLV YOGA.

Tại Ấn Độ, hơn 3000 năm trước, chỉ có đàn ông tập Yoga. Phương pháp luyện tập Thân, Tâm, Trí được tạo ra bởi những người đàn ông và dành cho những người đàn ông mà thôi. Các Guru hay các Master nổi tiếng hiện nay đều là đàn ông. Và chính Phái yếu lại bị thu hút vì điều đó.

Một cuộc thăm dò năm 2012 cho biết có khoảng 18% nam giới trong số 20 triệu người Mỹ tập Yoga. Điều đó chứng tỏ, việc rời xa phòng gym để đến phòng tập yoga không hề khiến họ cảm thấy bớt phần nam tính, mà ngược lại, họ đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi những tác dụng của yoga đối với sức khỏe, vẻ đẹp hình thể và quan trọng hơn hết là giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của chính mình.

HLV YOGA NAM GIỚI CÓ HÌNH THỂ ĐẸP HƠN TẬP GYM

Một trong những tác dụng của yoga có thể khiến bạn ngạc nhiên là những người đàn ông tập Yoga thường có hình thể đẹp hơn những người tập gym. Trái ngược với những lầm tưởng rằng những động tác của yoga quá nhẹ, không thể tác động đến những lớp cơ. Thật ra, khi kết hợp với hơi thở đều và sâu, yoga cũng đòi hỏi một thể lực dẻo dai để thực hiện những động tác cân bằng hay căng cơ.Theo tạp chí Journal of Sexual Medicine, Yoga cũng giúp nam giới cải thiện đời sống tình dục. Đối với những người đàn ông có nhu cầu cao, Yoga tăng khả năng kiểm soát và khả năng chịu đựng.

CẢI THIỆN SỰ CÂN BẰNG VÀ ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ CHO NAM GIỚI

Nam giới thường có lỗi sống không lành mạnh như tiệc tùng, nhậu nhẹt, hút thuốc lá hay chất kích thích… khiến cho chức năng gan, phổi ở đàn ông giảm đi rất nhiều Để cải thiện sức khỏe theo chiều hướng tích cực, các bạn nam có thể tìm đến Yoga để tập luyện hằng ngày. Các chuỗi bài kết hợp hơi thở sẽ đào thải độc tố, làm sạch cơ thể, đường hô hấp cũng như cân bằng hệ bài tiết. Đó là điều hiếm hoi mà các công việc khác ít khi đem đến cho phái mạnh. Công việc này giúp Nam giới đem đến lối sống tích cực, sức khỏe bền vững cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

CÔNG VIỆC CHỦ ĐỘNG THỜI GIAN – THU NHẬP TỐT.

Đặc điểm nổi bật của công việc dạy yoga là bạn không cần phải làm việc 8 tiếng liên tục trong ngày mà sẽ dạy theo một số khung giờ của câu lạc bộ, hoặc giờ của khách hàng. Thời gian còn lại sẽ được dùng để tập luyện, học hỏi nâng cao kiến thức, hoặc bạn vẫn có thể duy trì công việc chính của mình. Mức lương trung bình của một giáo viên Yoga mới vào nghề dạy tự do từ 150K-200K mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm thường khoảng 300k – 800k mỗi giờ. Nếu bạn là giáo viên yoga dạy cho người nước ngoài, thu nhập thường từ 40 – 80 USD. Thử tưởng tượng, một ngày bạn nhận đều đặn 3 lớp, mỗi tháng thu nhập của bạn vào khoảng 25 – 28,000,000. Nếu bạn chăm chỉ nhận lớp, thu nhập của bạn vào khoảng 35 – 40,000,000 mỗi tháng. Quá lý tưởng phải không?

KHÔNG YÊU CẦU BẰNG CẤP VÀ CHI PHÍ ĐẦU TƯ BAN ĐẦU KHÔNG CAO.


Nghề huấn luyện viên yoga là một nghề đặc biệt, không đòi hỏi bạn phải có trình độ đại học để theo đuổi mà chỉ cần bạn có trái tim yêu thương, phụng sự và khao khát học hỏi là đủ. Dụng cụ hành nghề tùy thân của người giáo viên yoga chỉ đơn giản là thảm tập và trang phục thể thao. Nếu bạn không muốn mở phòng tập yoga, có thể đến các trung tâm hoặc tới nhà học viên để dạy. Trường hợp bạn muốn mở phòng tập thì, bạn biết đấy, chỉ cần 1 căn phòng trống thoáng mát, không cần máy lạnh, bàn ghế, có WC và chỗ để xe là đủ.

Bởi vậy, các bạn nam hoàn toàn phù hợp và chủ động trong công việc này.

THỰC TẾ CÓ RẤT NHIỀU HLV NAM GIỚI TẠI VIỆT NAM THÀNH CÔNG.

 

HLV VĂN TRẦN HÀ - CHUYÊN GIA THANH LỌC NAULI

- Cựu Học viên Hương Anh 200H khoá 5.

- Bằng chứng nhận Huấn luyện viên Yoga Quốc tế 200H.

- Bằng Chứng nhận Liên Đoàn Yoga.

- Kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm.

“THÀNH CÔNG là một quá trình, không dành cho những người thiếu tính kiên nhẫn.”

Và nếu bạn tập luyện NAULI lần đầu tiên không thành công, lần thứ hai bạn bỏ cuộc và bạn đang mong chờ thành công trong khi nó chỉ ở cách bạn một chữ - Đó là sự KIÊN TRÌ.

HLV NGUYỄN ĐỨC DŨNG - TRỌNG TÀI QUỐC GIA

Cựu Học viên Hương Anh 200H Khóa 1

Làm việc tại Viện Khoa Học Thể Dục Thể Thao

Chuyên đề giảng dạy: Yoga trị liệu, Core Yoga

HLV PHẠM HUY THIÊM – TRỌNG TÀI QUỐC GIA

Chuyên gia huấn luyện vận động viên Yoga thi đấu.

HCV Asana - Vô địch Yoga Quốc gia 2019 - Kontum

HCV Đồng đội không lứa thuổi - Vô địch Yoga Quốc gia 2019 - KonTum

HCV Đồng đội - Vô địch Yoga Quốc gia 2019 - KonTum

HCV Acro - Vô địch Yoga Quốc gia 2019 - KonTum

HCV Đôi nghệ thuật - Vô địch Yoga Quốc gia 2019 - KonTum

CÁC HLV YOGA NAM TỐT NGHIỆP TẠI KHÓA ĐÀO TẠO HLV YOGA CỦA TRUNG TÂM HƯƠNG ANH FITNESS & YOGA

Xem thêm:

Tìm hiểu về các khóa đào tạo HLV Yoga tại Việt Nam

Tất cả những điều cần biết khi quyết định học HLV Yogasdt