Tìm hiểu về các khóa đào tạo huấn luyện viên yoga tại Việt Nam

Trong vài năm trở lại đây, những người theo học yoga không chỉ coi đây là một môn thể thao có thể phục vụ mục đích chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nữa mà nó còn là công việc có thể đem tới cho bạn một nguồn thu nhập ổn định. Vậy bạn đã có những thông tin cần thiết về nghề huấn luyện viên yoga chưa?

Nghề huấn luyện viên yoga có gì mà lại trở nên thu hút đến như vậy?

Khi nhắc tới yoga, chắc hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ đây là một một thể dục, có tính giải trí.  Còn nếu như nói tới nghề huấn luyện viên yoga , chúng ta cũng sẽ hay nghĩ tới đây là một nghề chỉ dành cho người nước ngoài. Cụ thể, đó là người Ấn Độ- quê hương của Yoga. Nhưng trên thực tế đã chứng minh, đây đang trở thành một trong những nghề khá phổ biến, được đông đảo các lứa tuổi yêu thích và lựa chọn. Bên cạnh yếu tố trí tuệ, sức khỏe, giúp hỗ trợ cho công việc của người tập luyện, việc giảng dạy cũng đã đem tới cho họ một nguồn thu nhập ổn định hơn rất nhiều.

Bạn mơ ước trở thành một giáo viên yoga, một huấn luyện viên yoga ? Bạn cần tìm một trung tâm học để trở thành huấn luyện viên yoga uy tín, một nơi có không những có mang lại cho bạn những điều tốt nhất trong quá trình theo học khóa đào tạo mà còn có thể đồng hành cùng bạn sau này. Nhưng khi bạn tra cứu cụm từ “khóa học đào tạo giáo viên yoga”, khóa học huấn luyện viên yoga hay học huấn luyện viên yoga ở đâu? sẽ được Google trả lại đến hàng trăm ngàn kết quả với quá nhiều thông tin khiến bạn bối rối. Nào là khóa học 100 giờ, 200 giờ, 300 giờ hay 500 giờ, có khóa học mà bạn phải sắp xếp công  việc để có thể học liên tục sáng chiều trong suốt 2 tuần hay 1 tháng, có khóa học bạn chỉ cần học cuối tuần, có khóa học do giáo viên Việt Nam đào tạo, có khóa do giáo viên Ấn độ đang dạy tại các trung tâm đào tạo hoặc giáo viên đến từ các nước ngoài đến dạy theo lịch sắp xếp. Trong tình cảnh như vậy, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xác định học với ai, ở trường nào, lấy bằng cấp thế nào cho phù hợp thời gian, nhu cầu và khả năng tài chính. Sau đây là tổng quan các khóa đào tạo giáo viên yoga, khóa đào tạo huấn luyện viên yoga (YTTC) phổ biến nhất ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

đào tạo gáiov eien yoga cấp bằng QUốc tế

học viên nhận bắng tốt nghiệp từ chính tay ngài Swami - chủ tịch liên minh Yoga thế giới tại Hương Anh

Các khóa đào tạo HLV yoga cấp bằng quốc tế tại Việt Nam

Đây là những khóa đào tạo (YTTC quốc tế) đã được đăng ký và xác nhận bởi các liên minh yoga (Yoga Alliance).  Các khóa này được gọi là đào tạo quốc tế hoặc bằng quốc tế vì các liên minh yoga xác nhận các khóa này là các tổ chức yoga… quốc tế đến từ Mỹ, Ấn Độ hoặc có thể các quốc gia khác như Anh, Úc.

Hiện nay các khóa YTTC quốc tế phổ biến tại Việt Nam được chứng nhận bởi một trong hai Liên minh Yoga bao gồm Liên minh Yoga Mỹ và Liên minh yoga Ấn độ.  Liên  minh yoga là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế được thành lập để chuẩn hóa việc đào tạo giáo viên yoga.  Các khóa đào tạo muốn được chứng nhận bởi liên minh cần đáp ứng một số tiêu chuẩn tối thiểu như thời lượng và nội dung đào tạo được liên minh quy định.

Các bạn có thể tìm hiểu bài viết tổng hợp này để hiểu hơn về giá trị bằng cấp và hoạt động chứng nhận của các liên minh này

Hương Anh là trung tâm đào tạo giáo viên quốc tế xuất sắc nhất Đông Nam Á trong năm 2017

Các khóa YTTC quốc tế hiện nay tại Việt Nam hoặc được các trung tâm/ studio yoga trong nước trực tiếp đào tạo và cấp bằng hoặc do các trường yoga và giáo viên đến từ nước ngoài về giảng dạy. Chính vì đặc điểm này nên tần suất khai giảng các khóa đào tạo ở các trung tâm trong nước khá cao. Trung bình một trung tâm/ tổ chức mỗi 3 tháng khai giảng khóa YTTC mới với số lượng tuyển sinh tối thiểu 15 học viên.

Để đủ điều kiện dạy yoga người lớn, học viên cần tốt nghiệp khóa YTTC quốc tế với thời lượng tối thiểu 200 giờ. Toàn bộ thời lượng này sẽ được phân bổ cho các nội dung cơ bản như triết lý, thực hành, cơ thể học và kĩ năng giảng dạy yoga. Để đáp ứng các nhu cầu về sắp xếp thời gian của các học viên, các trung tâm/ giáo viên đào tạo có thể tổ chức khóa 200 giờ học hàng ngày (7-8 giờ) liên tục trong gần một tháng hoặc vào cuối tuần hoặc chia nhỏ ra các phần học (mỗi phần 100 giờ). Điều này cũng tạo điều kiện cho các bạn học viên tiếp tục công việc hiện tại mà vẫn tham gia được khóa đào tạo HLV.

Điểm nổi bật của các YTTC quốc tế là

1) chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế 

2) bằng cấp được quốc tế công nhận

3) giáo viên tốt nghiệp trở thành thành viên của các liên minh yoga.

 

Hương Anh là đơn vị đủ tư cách pháp nhân về đào tạo và cấp bằng đào tạo giáo viên yoga quốc

tế theo Quy định của LĐ Yoga Việt Nam

Nếu các YTTC quốc tế cùng mang đến những giá trị và cơ hội hấp dẫn như nhau cho học viên tốt nghiệp, tại sao các mức phí của các trung tâm/ phòng tập đưa ra lại chênh lệch đáng kể? Có phòng tập yoga đang tuyển sinh  khóa TTC mới với mức học phí dưới 24 triệu, có trung tâm đang chạy quảng cáo Facebook cho YTTC ở tầm 35 triệu và có cũng có những  khóa đào tạo huấn luyện viên yoga do giáo viên nước ngoài đào tạo im ắng nhận học viên đăng ký ở mức xấp xỉ 60 triệu? Điều gì làm nên sự khác biệt về mức phí? Có phải do yếu tố thương hiệu (làm nên sự uy tín) của trung tâm/ phòng tập hay từ chất lượng giảng dạy của các cá nhân giáo viên đào tạo hay chỉ đơn thuần là một con số mang giá trị kinh doanh/lợi nhuận đơn thuần?

Các khóa đào tạo HLV yoga ở các cơ sở trong nước có tư cách pháp nhân, đăng ký tại Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Theo văn bản mới nhất ban hành bởi Liên đoàn yoga ngày 14.8.2017, giáo viên yoga được phép dạy yoga tại Việt Nam khi đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện sau:-

  1. Tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga ở một trong 8 cơ sở có tư cách pháp nhân, đã đăng ký với Liên đoàn Yoga Việt Nam.
  2. Có giấy xác nhận đã hướng dẫn tập luyện yoga tối thiểu 300 giờ
  3. Hoàn tất lớp tập huấn cấp chứng nhận chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện viên Yoga do Liên đoàn tổ chức

Học viên nhận giấy chứng nhận từ Chủ tịch LĐ Yoga Việt Nam - Vũ Trọng Lợi

Các khóa đào tạo HLV yoga do các tổ chức/ trung tâm không đăng ký

Hiện nay vẫn có những giáo viên giàu kinh nghiệm hoặc các Hội, Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo giáo viên yoga quốc tế với thời lượng khá ngắn (khoảng 100h, diễn ra vào các ngày cuối tuần) và học phí phải chăng  (6-7 triệu/khóa). Khóa học này phù hợp cho những ai có nhu cầu vừa học vừa làm và ở mức đầu tư vừa phải.

Ngoài ra, còn có các khóa YTTC online (đào tạo bởi tổ chức nước ngoài) và YTTC miễn phí (vừa hình thành gần đây phục vụ cho những bạn yêu thích yoga nhưng chưa sẵn sàng đầu tư học phí).

Dù chọn khóa học nào, việc đầu tiên hãy xác định rõ nhu cầu của bạn, tìm hiểu kĩ nội dung học, trình độ, kinh nghiệm của giáo viên đào tạo, nhận xét về khóa học của các học viên cũ để chọn khóa học xứng đáng với khoản đầu tư tiền bạc và thời gian của bạn.

Muốn học nghề giáo viên yoga hãy đến với trung tâm đào tạo giáo viên yoga Hương Anh

Năm 2017 đánh dấu một năm cực kỳ thành công của Yoga nói chung và của Hương Anh nói riêng, chúng tôi đã và đang khẳng định được vị thế số 1 của mình trong lĩnh vực đào tạo huấn luyện viên Yoga cấp bằng Quốc tế ( được sự công nhận của Liên đoàn Yoga Việt Nam ) với 13 khóa học diễn ra thành công và trên 250 học viên tốt nghiệp xuất sắc.

đào tạo giáo viên yoga cấp bằng quốc tế 200h

Để đảm bảo cho sự thành công đó chính là một hệ thống các ca tập và bài tập phong phú tạo môi trường rèn luyện và nâng cao trình độ liện tục cho các học viên, với gần 50 ca tập mỗi ngày và đội ngũ 50 giảng viên hàng đầu đến từ Ấn Độ, Hương Anh chính là điểm đến của các giảng viên, các cao thủ Yoga Việt Nam hàng đầu Miền Bắc hiện nay.

Trong thời gian sắp tới - với định hướng trở thành một trung tâm đào tạo Yoga chính quy và chuyên nghiệp đầu tiên cũng như hàng đầu Việt Nam, Hương Anh đã nỗ lực không ngừng để nâng cao công tác chuyên môn, nâng tầm đội ngũ phục vụ để mang lại chất lượng tốt nhất trong từng giờ dạy, xứng đáng với niềm tin của các học viên trong suốt thời gian qua.

Bạn mơ ước trở thành một giáo viên yoga ? Bạn cần tìm một địa chỉ học giáo viên yoga tại Hà Nội, một trung tâm đào tạo đủ uy tín để biến ước mơ của bạn thành hiện thực? Trung tâm đào tạo và huấn luyện giáo viên yoga Hương Anh chính là một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể gửi gắm. Bạn chẳng cần phải tìm kiếm thêm bất cứ những thông tin nào khác vì chất lượng và mức học phí tại cơ sở chúng tôi không có nơi nào có thể so sánh được. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin chi tiết liên quan tới việc đào tạo giáo viên yoga  ngay dưới đây nhé!

Học viên được gì khi tham gia lớp học?

Khi tham gia vào khóa học đào tạo giáo viên yoga chuyên nghiệp tại Hương Anh, học viên sẽ được học tập và rèn luyện tại trung tâm đào tạo yoga xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2017 của Liên minh Yoga thế giới, học viên được đào tạo một cách bài bản nhất nhằm phát triển bản thân, đồng thời cảm thấy vững vàng và tự tin hơn trong việc hướng dẫn những học viên khác tại những tổ chức doanh nghiệp, trung tâm yoga tại nhà riêng hoặc công ty sau khi tốt nghiệp.

Các bạn học viên khi đã hoàn thành xong khóa đào tạo giáo viên yoga cấp bằng Quốc tế 200h chuyên nghiệp, sẽ được cấp một bằng chứng nhận giáo viên yoga quốc tế từ Liên Minh Yoga thế giới. Đây là tấm bằng được công nhận tại hầu hết các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta.

Bằng huấn luyện viên yoga quốc tế 200h

Bằng giáo viên Yoga quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Tại Việt Nam Hương Anh là đơn vị đủ tư cách pháp nhân về đào tạo và cấp bằng đào tạo giáo viên yoga theo quy định của Liên đoàn Yoga Việt Nam.

trao bằng cho huấn luyện viên yoga

Chủ tịch LĐ Yoga Việt Nam giấy chứng nhận cho học viên Hương Anh

Nâng cao cả ý thức và thể chất một cách hoàn hảo

Một trong những điều quan trọng hơn cả khi bạn theo đuổi con đường này chính là cảm nhận được, khám phá ra sự thăng hoa và tinh túy của những tư thế yoga. Tập luyện các động tác thuần thục, thấu hiểu được ý nghĩa, hiệu quả và chân lý mà yoga đang tác động trực tiếp tới cơ thể, tinh thần, sự bình an và cuộc sống hạnh phúc của con người.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của trung tâm yoga Hương Anh sẽ truyền thụ cho bạn toàn bộ những gì tinh túy nhất cả về lý thuyết, thực hành. Họ đều là những người tận tâm, hết mình trong việc giảng dạy, bạn sẽ cảm thấy được thức tỉnh về mặt tinh thần, có thêm sự tự tin để cảm nhận sợi dây liên hết vô hình giữa mình và thế giới toàn năng, nâng cao hơn nữa sự mạnh mẽ, khả năng tập trung, sự nhạy bén trong tinh thần và cả thể chất khỏe mạnh.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất hiện nay

Đối với những ai thực sự có niềm đam mê và muốn trở thành một huấn luyện viên trị liệu chuyên nghiệp để truyền thụ lại những tinh túy từ những động tác yoga nên theo học khóa đào tạo giáo viên yoga này. Bạn sẽ cảm thấy được những lợi ích kì diệu mà yoga đem tới. Những người thầy tới từ Ấn Độ sẽ dành toàn bộ tâm huyết của mình để hướng dẫn cho bạn tất cả các kĩ thuật, chi tiết, từng ý nghĩa của động tác. Giảng dạy lý thuyết về yoga tâm linh để bạn có thể thực hành một cách chính xác nhất, nhanh nhất và đứng lớp giảng dạy chỉ trong thời gian ngắn.

Các giáo viên mà trung tâm Hương Anh sở hữu đều là những huấn luyện viên Yoga đã tốt nghiệp tại các trường đại học lớn trên thế giới, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy yoga và thiền định. Họ đều là những người ưu tú nhất, đã từng giảng dạy tại nhiều trung tâm yoga tại Hà Nội trong vòng nhiều năm.

giảng viên kháo đào tạo giáo viên yoga cấp bằng Quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại

Một môi trường học tập đầy đủ và hiện tại với hệ thống bàn học, sách vở, máy chiếu, âm thanh hiện đại luôn sẵn sàng để đảm bảo chất lượng trong từng giừo học tại Hương Anh.

học nghề huấn luyện viên yoga

Ngôn ngữ giảng dạy

Khóa đào tạo giáo viên yoga trị liệu sẽ được các Master tới từ Ấn Độ hướng dẫn bằng tiếng anh, sau đó được phiên dịch lại trực tiếp bằng tiếng Việt để học viên nắm bắt một cách chi tiết.

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC TẠI

Điều kiện tham gia lớp học

Chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện mơ ước của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được những điều kiện để trở thành giáo viên yoga quốc tế

Học viên cần phải tham gia tất cả các buổi học, phải đến lớp đúng giờ, không bỏ buổi hoặc bỏ học giữa chừng.

Khi tham gia lớp học, cần phải chuẩn bị cho mình quần áo đạt tiêu chuẩn gồm có áo co giãn, quần dài có khả năng thấm hút mồ hôi và thoải mái để việc thực hiện động tác được dễ dàng hơn.

Hãy tham gia ngay khóa đào tạo giáo viên yoga  tại trung tâm yoga Hương Anh để trở thành một giảng viên đích thực, tự tin hướng dẫn mọi người những bài tập luyện bổ ích nhé!

Xem thêm: 6 LÝ DO NÊN CHỌN NGHỀ HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0888 52 55 66  để được hỗ trợ tốt nhất!

 -->
sdt