Làm thế nào để trở thành một giáo viên yoga

Làm nghề giáo viên yoga có thể là một trong những điều bổ ích nhất, quan trọng và thỏa mãn về mặt tinh thần mà bạn từng làm. Nó cũng có thể là một trong những thử thách mệt mỏi nhất về thể chất, tinh thần, cảm xúc và tinh thần mà bạn từng thử. Nếu bạn đã tập yoga thường xuyên trong một vài năm, bạn có thể bị mê hoặc với ý tưởng giảng dạy. Đọc qua hướng dẫn này và thành thật với chính mình về lý do tại sao bạn muốn dạy - sau đó sẵn sàng thay đổi thế giới, từng sinh viên một!

Làm rõ động lực của bạn:

Bạn đã thực sự sẵn sàng để dạy? Mặc dù không có cách định lượng để trả lời câu hỏi này, nhưng nó giúp tính đến một vài điều cơ bản.

 • Bạn đã tập được bao lâu rồi Nó đã được thường xuyên trong ít nhất một vài năm? Bạn không cần có thói quen ba giờ, nhưng thực hành hàng ngày, đều đặn thường là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn tham gia sâu sắc.
 • Bạn đã sẵn sàng để đào sâu kiến ​​thức của bạn? Các asana, hay tư thế, chỉ là một khía cạnh nhỏ của yoga. Một giáo viên giỏi sẽ có một sự hiểu biết về giải phẫu, giải trình tự và căn chỉnh. Một giáo viên tuyệt vời cũng sẽ hiểu các khía cạnh trừu tượng hơn, bao gồm thiền, lịch sử yoga, triết học - thậm chí là tụng kinh, Mudra và cơ thể tinh tế.
 • Bạn có cho nó? Dạy yoga có thể là nền tảng cho một cuộc sống có ý nghĩa sâu sắc. Giúp người khác cảm thấy tốt là phần thưởng ở nhiều cấp độ. Nhưng nghề chữa bệnh như yoga đòi hỏi một nền tảng cảm xúc mạnh mẽ. Học sinh của bạn sẽ nhìn vào bạn để từ bi, tôn trọng và câu trả lời. Nếu bạn dễ bị kích thích bởi những lời phàn nàn của người khác về thương tích, sức khỏe kém hoặc trạng thái cảm xúc không hoàn hảo, bạn có thể muốn xem xét lại việc giảng dạy.

Được đào tạo:

Khi bạn đã xác định rằng bạn thực sự sẵn sàng cho thử thách, điều quan trọng là tìm chương trình đào tạo phù hợp với bạn. Đào tạo giáo viên đầu tiên của bạn (bạn có thể có một số!) Sẽ là cơ sở cho việc giảng dạy của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó phù hợp.

 đào tạo giáo viên Yoga 200 giờ

 • Xem xét phong cách của bạn: Loại nào bạn muốn chuyên? Nếu bạn dành riêng cho Ashtanga, Iyengar hoặc Kundalini, bạn có thể muốn dạy theo phong cách đó. Nhưng nếu bạn là một người tổng quát - một người thực hành Vinyasa, Hatha hoặc bất kỳ phong cách nào phù hợp với nhu cầu của bạn ngày hôm đó - có lẽ bạn sẽ muốn xem xét một khóa đào tạo sẽ bao gồm nhiều phong cách khác nhau.
 • Xem xét chuyên môn: Một số phong cách chuyên biệt - như Iyengar, Anusara, Bikram, và Baptiste Power Vinyasa Yoga - yêu cầu giáo viên phải hoàn thành một chương trình đào tạo theo phong cách cụ thể đó. Nếu bạn dành riêng cho một phong cách, trước tiên hãy nghiên cứu các yêu cầu của nó.
 • Hỏi xung quanh: phòng tập yoga yêu thích của bạn có thể cung cấp các chương trình đào tạo giáo viên. Nhưng làm nghiên cứu của bạn. Hãy chắc chắn rằng chương trình được chứng nhận bởi Yoga Alliance. Điều này đảm bảo rằng việc đào tạo của bạn sẽ bao gồm một số giờ cụ thể khi học asana, phương pháp giảng dạy, giải phẫu và triết học. Nói chuyện với giáo viên của bạn. Tìm ra nơi họ được đào tạo và với ai.
 • Tìm hiểu các yêu cầu tối thiểu: Một số khóa đào tạo giáo viên yêu cầu bạn phải có ít nhất sáu tháng học với một giáo viên cụ thể hoặc vài năm theo một phong cách cụ thể trước khi đăng ký.
 • Xem xét nơi bạn muốn học: Có lẽ bạn sẽ thấy thoải mái tại studio yêu thích của mình. Có lẽ một trung tâm tĩnh tâm hoặc ashram là phong cách của bạn hơn. Có lẽ một khóa đào tạo kéo dài một năm ở Ấn Độ có thể phù hợp với bạn nhất.
 • Xem xét chi phí: Nhiều chương trình ngày nay có giá 1.000 đô la trở lên. Hãy trung thực về những gì bạn có thể đủ khả năng và làm thế nào bạn sẽ có thể trả tiền cho nó.
 • Xem xét lịch trình của bạn: Cho dù bạn thực hiện một khóa đào tạo chuyên sâu kéo dài một tháng hoặc cả năm, bạn sẽ có bài tập về nhà, bất kể điều gì. Điều này có thể bao gồm rất nhiều đọc về giải phẫu, lịch sử và triết học. Bạn cũng có thể ghi nhớ tên tiếng Phạn, tiếng hô, trình tự và đối thoại giảng dạy. Bạn có thể có giờ thực hành với một giáo viên cố vấn, hoặc một vài bài viết để viết. Tất cả công việc này cần có thời gian.

Đăng ký học chuyên nghiệp:

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần bất kỳ chứng nhận nào để dạy yoga, nhưng nên đăng ký với Yoga Alliance (tổ chức đăng ký chính cho các studio và giáo viên ). Hầu hết các studio và phòng tập thể dục ngày nay đều yêu cầu ít nhất 200 giờ đào tạo được công nhận bởi Yoga Alliance. Đây là những gì bạn cần biết:

 đào tạo giáo viên Yoga 200 giờ

 • Có hai chỉ định để đăng ký với Yoga Alliance: đào tạo giáo viên Yoga 200 giờ và 500 giờ. Các giờ đề cập đến thời gian đào tạo, bao gồm giáo dục về asana, giải phẫu và triết học - mặc dù đôi khi nhiều hơn nữa.
 • Các từ viết tắt của một giáo viên Yoga đã đăng ký là RYT-200 và RYT-500.
 • Một giáo viên yoga có kinh nghiệm (E-RYT) có ít nhất 1.000 giờ kinh nghiệm giảng dạy.
 • Một trường yoga đã đăng ký (RYS) là một trường duy trì các tiêu chuẩn chất lượng Yoga Alliance trong giáo dục, kinh nghiệm và đào tạo giáo viên.

Mặc dù nó không phải là bắt buộc đối với các hãng phim và các giáo viên phải đăng ký với Liên minh Yoga, phi lợi nhuận là các cơ quan tiêu chuẩn cho yoga ở Mỹ. Liên minh bao gồm một sự đa dạng rộng lớn của các truyền thống yoga, trong khi đảm bảo rằng các giáo viên và studio đã đăng ký duy trì các tiêu chuẩn giáo dục và chuyên nghiệp nhất định. Nếu bạn muốn dạy, tốt nhất là đăng ký.

Dạy thực hành:

Khi bạn đã hoàn thành khóa đào tạo giáo viên và đã đăng ký, bạn cần phải ra khỏi đó và dạy! Mặc dù, với kinh nghiệm bằng không, studio yêu thích của bạn có thể không thuê bạn ngay lập tức. Một số ý tưởng để có được kinh nghiệm giảng dạy bao gồm:

 đào tạo giáo viên Yoga 200 giờ

 • Cung cấp các lớp học miễn phí cho bạn bè và gia đình: Thiết lập trong phòng khách hoặc công viên. Hãy nhớ cung cấp nước và đồ ăn nhẹ cho chuột lang của bạn sau giờ học.
 • Nhận danh sách thay thế: Nói chuyện với giáo viên của bạn tại studio hoặc phòng tập thể dục yêu thích của bạn và cho họ biết rằng bạn sẵn sàng để phụ. Họ có thể biết ơn cơ hội được nghỉ một ngày!
 • Quảng cáo các bài học riêng tư: Nhắm mục tiêu đến những người vẫn còn cảnh giác với một thiết lập nhóm. Cung cấp một thang lương trượt và cơ hội để họ học hỏi trong sự riêng tư của chính ngôi nhà của họ.
 • Mang yoga đến nơi làm việc: Dọn sạch phòng hội thảo và dạy cho đồng nghiệp của bạn trong bữa trưa.
 • Tình nguyện viên: Tham gia các sự kiện thể dục trong khu vực của bạn, chẳng hạn như marathon hoặc đi bộ từ thiện. Tình nguyện dạy các lớp yoga miễn phí cho người tham dự.
 • Tìm kiếm địa điểm mới: Một số điểm có thể được mở cho các lớp học yoga - nhưng chưa cung cấp chúng. Điều này bao gồm các phòng tập thể dục mới hơn, trung tâm thể dục, nhà nghỉ hưu, câu lạc bộ tennis và golf, trường học; trung tâm cộng đồng, và thậm chí các thư viện!

Đừng bỏ công việc hàng ngày của bạn:

Hầu hết các giáo viên yoga không kiếm được nhiều tiền. Trừ khi bạn được tuyển dụng bởi một trung tâm thể hình lớn, nghề nghiệp thường không có bảo đảm công việc, bảo hiểm sức khỏe, thời gian nghỉ. Có thể kiếm sống trong một khu vực đô thị đông dân, dạy 15-20 lớp mỗi tuần. Điều này, tuy nhiên, bao gồm nguy cơ kiệt sức cao. Một số mẹo cần ghi nhớ trong khi bạn đang mơ về danh tiếng và vận may của yoga:

 • Dạy bán thời gian: Giữ lịch trình của bạn mở cho các công việc khác, như tự do hoặc tư vấn. Một số công việc, như là một người giữ trẻ hoặc người dắt chó, thậm chí có thể dẫn đến nhiều lớp học hơn!
 • Phát hành DVD hoặc video trực tuyến: Cung cấp xem trước miễn phí. Hãy suy nghĩ về việc tính phí cho tải xuống hoặc gói thuê bao.
 • Cung cấp các bài học và hội thảo riêng: Hãy sáng tạo với các ý tưởng hội thảo. Có thêm thu nhập trong khi dạy từng người một.
 • Cân nhắc việc sở hữu hoặc điều hành một studio: Tùy thuộc vào nơi bạn sống, đây có thể là một con đường dung môi và hài lòng.
 • Bổ sung thu nhập của bạn trong cùng lĩnh vực: Bán chéo dịch vụ của bạn với các công việc toàn diện khác như mát xa, Pilates hoặc tư vấn dinh dưỡng.

Quan tâm về bản thân:

Với tất cả sự tập trung của bạn vào việc cho người khác, có thể dễ dàng quên việc trả lại cho chính mình. Coi chừng kiệt sức. Hãy chắc chắn để dành thời gian để thư giãn và làm mới. Tiếp tục thực hành của riêng bạn! Chỉ tham gia càng nhiều lớp càng tốt trong khi vẫn tràn đầy năng lượng, từ bi và truyền cảm hứng. Hãy nhớ rằng bạn càng có thể cung cấp thời gian và năng lượng cho bản thân, bạn càng có thể cung cấp cho sinh viên của mình nhiều hơn. Giữ cân bằng và tận hưởng con đường mới tuyệt vời của bạn!

Ngay từ bây giờ những học viên quan tâm và muốn phát triển về nghề Yoga đã có thể đăng ký khóa YTTC 22 tại: http://bit.ly/2MyJowC