[Chính thức] Họp báo thành lập văn phòng đại diện Liên minh yoga thế giới tại Việt Nam

Yoga có nguồn từ Ấn Độ với lịch sử hơn 5 000 năm và dần  phát triển khắp thế giới. Không chỉ mang lại cho người tập cơ thể dẻo dai, luyện tập Yoga còn giúp cơ thể cân bằng cả về tinh thần và thể chất.

Yoga là nghệ thuật của cuộc sống, là bộ môn khoa học của cuộc sống       

Ngày 21/06 hàng  năm  được lấy  là  Ngày Quốc tế Yoga. Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lấy ngày này với mục đích tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng .

Ngày 02 tháng 11 năm 2016 Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã ký Quyết định số 3959/QĐ – BNV về việc cho phép thành lập Liên đoàn Yoga Việt Nam

Mục đích đằng sau sự thành lập Văn phòng đại diện của Liên minh Yoga quốc tế tại Việt Nam là để phổ biến kiến thức đúng đắn và tăng cường thực hành Yoga ở Việt Nam. Đồng thời, nuôi dưỡng một cộng đồng “ tư duy như Yogi ” cùng thực hiện mục tiêu trên tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Liên minh Yoga thế giới – Yoga Alliance International ( YAI ) là tổ chức Yoga lớn và uy tín bậc nhất tại Ấn Độ cũng như trên toàn thế giới. Đây cũng là tổ chức Yoga đầu tiên được cấp phép bởi Chính phủ Ấn Độ. Với mạng lưới rộng khắp trên toàn thế giới ( hơn 100 trường học và đào tạo ) YOGA ALLIANCE INTERNATIONAL nằm trong số ít các tổ chức Yoga được cấp phép Bằng chứng nhận Giáo viên Yoga 200h, 300h,500h – công nhận TOÀN CẦU.

YAI Việt Nam ra đời là sự hợp tác giữa Công ty TNHH TM Việt Tuấn - Trung tâm Hương Anh Fitness & Yoga và Liên minh Yoga Quốc tế ( YAI )

YAI Việt Nam được Liên minh Yoga Quốc tế ( YAI ) đăng ký với Chính phủ Ấn Độ với tư cách là Văn phòng tại Việt Nam

YAI Việt Nam được đặt tại Công ty TNHH TM Việt Tuấn - Trung tâm Hương Anh Fitness & Yoga số 149A phố Huế - Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chức năng và nhiệm vụ của YAI Việt Nam:

1. YAI Việt Nam được phê duyệt yêu cầu đăng ký của bất cứ cá nhân và Trung tâm Yoga nào dựa trên các tôn chỉ của YAI

2. YAI Việt Nam giữ bản quyền theo dõi và báo cáo của các Trung tâm Yoga và các chứng nhận

3. YAI Việt Nam công khai hồ sơ của Trung tâm và Học viên đăng ký trên trang Web dành riêng cho YAI Việt Nam và liên tục cập nhật các thông tin liên quan trên trang Web

4. YAI Việt Nam đảm bảo rằng các Trung tâm và cá nhân đã đăng ký tuân thủ các tiêu chuẩn do YAI thiết lập, thực hiện các biện pháp kịp thời và có thể hỏi ý kiến YAI khi ra các quyết định cần thiết.

Một số hình ảnh của sự kiện.

Chủ tịch Liên Minh Yoga thế giới và Chủ tịch LĐ Yoga Việt Nam trong buổi họp báo.

Chủ tịch LM Yoga thế giới, Ủy viên BCH LĐ Yoga Việt Nam, PGĐ Yai Việt Nam - Bà Trần Thị Diễm Hương

Phó Chánh VP  LĐ Yoga Việt Nam - PGĐ YAI Việt Nam - Ông Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buỗi lễ

Phóng viên các báo đặt câu hỏi trong buổi họp báo.

Ban điều hành YAI  Việt Nam trả lời phỏng vấn với các phóng viên.

Buổi họp báo với sự tham gia của rất nhiều giảng viên yoga người Ấn Độ và các học viên. Chắc chắn với sự ra đời của YAI Việt Nam, công tác đào tạo huấn luyện viên yoga tại Việt Nam sẽ được nâng tầm cả về quy mô và chất lượng.

Buổi họp báo có sự tham gia của rất nhiều các giảng viên Yoga Ấn Độ và các giảng viên Việt Nam

 

Hương Anh Fitness & Yoga với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo giáo viên, huấn luyện viên yoga, chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, giúp mang lại cho các hội viên là các tổ chức, cá nhân một môi trường hoạt động ổn định và phát triển.