Thực phẩm lành mạnh bạn nên ăn vào mùa thu này

Bí ngô là loại quả đặc biệt làm cho khi nhắc đến mùa Thu thì ai cũng phải nghĩ đến nó . Mặc dù bí ngô rất tuyệt, nhưng nó không phải là thực phẩm duy nhất trong mùa trong mùa Thu này . Chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích khách hàng của mình tìm hiểu loại thực phẩm nào trong mùa và cố gắng chọn thực phẩm theo mùa bất cứ khi nào có thể. Mùa thu cũng không ngoại lệ, có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe và ngon miệng có thể khiến bạn cảm thấy ấm cúng như những món yêu thích dựa trên bí ngô

Vào mỗi thời điểm trong năm (mỗi mùa) sẽ có một số thực phẩm đặc trưng. Mặc dù ngày nay, hoa quả trái mùa rất phổ biến nhưng nếu chọn thực phẩm đúng mùa thì sẽ có hương vị tuyệt vời và rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Quả bí ngô

Tất nhiên tôi phải bắt đầu với cây chủ lực mùa thu, bí ngô. Mặc dù một số mặt hàng có hương vị bí ngô rất thú vị cho mùa này, như lưới, bánh quy và các món ăn khác, những lựa chọn này sẽ không lành mạnh như ăn bí ngô. Vâng, nó có thể tự ăn được và không chỉ để làm đầy bánh hoặc đèn lồng.

Màu cam của Pumpkin có nghĩa là nó chứa nhiều beta-carotene, một dạng vitamin A có nguồn gốc thực vật, cần thiết cho thị lực và làn da khỏe mạnh. Bí ngô có lượng calo thấp chỉ với 49 mỗi cốc, nhưng nhiều kali, chất xơ và vitamin C. Các vitamin C và A trong bí ngô có thể giúp chúng ta khỏe mạnh trong mùa cúm cũng bắt đầu vào mùa thu. Các chất chống oxy hóa trong bí ngô cũng đã được tìm thấy là đặc biệt mạnh mẽ trong việc giúp kiểm soát lượng đường và huyết áp.

Nếu bạn muốn ăn nhiều hơn chỉ là những món có hương vị bí ngô vào mùa thu này, hãy cân nhắc mua một quả bí ngô nguyên chất, tươi để có lợi ích tối đa. Nếu bạn mua bí ngô đóng hộp, hãy chắc chắn rằng nó chỉ có một thành phần - "bí ngô" - không thêm đường hay chất bảo quản. Một khi bạn có bí ngô lựa chọn, bạn có thể thêm nó vào súp hoặc món thịt hầm hoặc chỉ ăn nó rang.

Quả táo

Mặc dù táo thường có sẵn quanh năm, nhưng chúng được coi là một loại trái cây mùa thu và thường có hương vị tốt nhất trong thời gian này. Ngoài ra, ai không liên tưởng đến một chiếc bánh táo ngon với mùa thu?

Bạn có thể đã nghe câu nói cũ "một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa" và điều này thực sự đã trở thành sự thật. Táo có nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng đã được tìm thấy là có lợi cho việc ngăn ngừa hoặc quản lý nhiều bệnh từ ung thư, tiểu đường, bệnh tim. Bí mật cho tất cả những lợi ích sức khỏe này nằm ở nhiều chất chống oxy hóa mà chúng chứa, chẳng hạn như quercetin, catechin và flavonoid.

Táo có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau, nhưng rất phù hợp cho một bữa ăn nhẹ di động, di chuyển. Thêm lát táo vào món salad để có vị ngọt hoặc trộn chúng với một ít xúc xích cay cho món ăn mặn và ngọt. Cân nhắc ăn nhiều loại táo khác nhau, vì mỗi loại có thành phần dinh dưỡng hơi khác nhau.

Lựu

Lựu, mặc dù không phổ biến như táo, đã nhảy vào cảnh thực phẩm tốt cho sức khỏe trong vài năm qua như một "siêu thực phẩm" mạnh mẽ. Trái cây Trung Đông này có kích thước bằng một quả táo và chứa hạt màu đỏ đậm cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa đáng kinh ngạc. Các hạt ngọt có thể được ăn sống hoặc làm thành một loại nước ép màu đỏ đậm.

Lợi ích dinh dưỡng của quả lựu đến từ các chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là Punicalagins và axit Punicic, được chứng minh là có nhiều năng lượng hơn các chất chống oxy hóa có trong trà xanh hoặc rượu vang đỏ. Những chất chống oxy hóa này có tính kháng viêm cao và có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh từ ung thư đến bệnh Alzheimer.

Nếu bạn muốn thêm lựu vào chế độ ăn uống của mình, cách tốt nhất là ăn hạt sống. Một số cửa hàng tạp hóa bán hạt giống một mình, loại bỏ khỏi trái cây. Nếu bạn mua cả quả lựu để ăn, hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều khăn ăn gần đó vì nước ép khá mạnh. Ngoài việc tự ăn chúng, bạn cũng có thể thêm hạt giống vào món salad cho một màu đỏ. Mặc dù nước ép lựu có chứa chất chống oxy hóa, các giống thương mại cũng có lượng đường khá cao, và do đó nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Củ cải vàng

Rau mùi tây là một loại rau củ có màu trắng trông giống như cà rốt. Chúng cũng có thể được sử dụng theo cách tương tự như cà rốt do kết cấu dày đặc, nồng nhiệt của chúng.

Rau mùi tây có lượng calo thấp, nhưng chất xơ cực kỳ cao với hơn sáu gram chất xơ mỗi cốc. Chất xơ đặc biệt có lợi cho tiêu hóa, giảm cholesterol và duy trì cân nặng. Rau mùi tây cũng được nạp với các khoáng chất từ ​​đất như kali, magiê, kẽm và sắt. Các khoáng chất chứa chúng làm cho chúng vô cùng có lợi cho sức khỏe của tim . Chúng cũng có nhiều folate , một loại vitamin đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Nếu bạn muốn thêm rau mùi tây tươi vào chế độ ăn uống của mình vào mùa thu này, trước khi ăn nó, bạn sẽ cần gọt vỏ và cắt bỏ phần trên như một củ cà rốt. Chúng có thể được thêm vào súp và món hầm hoặc chúng có thể được ăn trên chính rang, hấp hoặc luộc. Chúng cũng có thể được luộc và nghiền cho phiên bản carbohydrate thấp hơn của khoai tây nghiền.

Bí đao

Bí đao là loại quả yêu thích. Nó là một hình thuôn dài và màu vàng-xanh, màu xanh lá cây. Sau khi rang, nó ngọt và có vị gần giống như ngô mùa hè - ngon tuyệt. Nó có thể được ăn riêng hoặc nhồi với nhiều loại toppings.

Bí đao có nhiều chất xơ, chứa tới sáu gram mỗi cốc. Hầu hết các chất xơ được tìm thấy trong da, có thể ăn được sau khi nấu, vì vậy đừng vứt nó đi vì bạn có thể ăn toàn bộ. Màu vàng của nó chỉ ra rằng nó có nhiều vitamin A và C, cả hai đều quan trọng đối với chức năng miễn dịch. Nó cũng có nhiều khoáng chất như sắt, canxi và kali.

Bí đao có lớp da mỏng, giúp nó nấu nhanh hơn một số giống bí khác. Nó có thể được thái hạt lựu và xào với một chút quế để mang lại vị ngọt, hoặc nó có thể được rang tương tự như các loại bí khác. Hương vị của nó cũng đủ nhẹ để có thể được nhồi với thịt gà hoặc các loại thịt mặn khác cho một sự pha trộn ngon lành của mặn và ngọt.

Có rất nhiều thực phẩm mùa thu khác mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình trong mùa này . Điều quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh là ăn nhiều loại trái cây và rau quả, cố gắng hết sức để làm cho mỗi bữa ăn trông giống như một cầu vồng. Nhưng bạn cũng nên ăn những thực phẩm bạn thực sự thích. Làm một chút thử nghiệm vào mùa thu này bằng cách thử một loại thực phẩm hoặc công thức theo mùa mới.

 



-->
sdt