Bạn đã nghe nói về Yoga và những lợi ích lâu dài của nó. Bạn muốn tập Yoga nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã thử tập 1 vài buổi nhưng vẫn chưa cảm nhận được hết những hiệu quả, và điều đó khiến bạn cảm thấy nhàm chán.
Giống như bất cứ bộ môn nào, giai đoạn đầu làm quen với Yoga thực sự quan trọng vì đây là lúc chúng ta tạo dựng nền móng và hình thành những thói quen định hình việc thực hành yoga. Vì vậy bài viết này chính là 5 lời khuyên tốt nhất không chỉ dành cho người mới.

1. Lựa chọn thời gian tập yoga tốt nhất?

– Thời gian Sáng sớm trong Tiếng Phạn là “thời gian thần thánh của yoga”. Lúc này, tinh thần bạn sảng khoái, tập yoga vào buổi sáng sẽ đánh thức các giác quan, thể chất, tình thần, năng lượng và đặc biệt làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể.

– Tối muộn: là khi dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn, thời gian này rất có lợi cho việc hô hấp cũng như việc trị liệu. Thêm vào đó, tập yoga buổi tối giúp điều hòa tâm trí, xua tan mệt mỏi để bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Những người mới nên cố gắng giữ thói quen tập yoga vào cùng một thời điểm mỗi ngày và tập thường xuyên, đều đặn.

2. Hơi thở là điều quan trọng nhất

Trong Yoga, Hơi thở là điều quan trọng nhất và là điều đầu tiên bạn phải nắm vững. Nếu hít thở sai cách, hít thở nhanh và nông làm tăng lượng carbonic, khiến máu dồn vào lá lách gây đau bụng, chuột rút, tập không hiệu quả. Đặc biệt, việc tập thở sai kéo dài có thể ảnh hướng tới hệ thần kinh, dẫn đến trầm cảm, “tẩu hỏa nhập ma” và khó hồi phục lại được.

Kỹ thuật #Thở_đúng_cách: Bạn hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc miệng, hít sâu và thở dài để tặng lượng oxi và giảm lượng khí carbonic bơm vào máu, múi cơ. Khi hít vào căng  bụng lên và thở ra hóp bụng lại sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn và đem lại hiệu quả luyện tập cao nhất.(Cách hít thở đúng trong Yoga)

3. Lắng nghe cảm nhận cơ thể

Nhiều người mới tập nhưng có cơ địa tốt liền nhanh chóng chinh phục những thử thách nâng cao khi tập luyện, gấp gáp muốn đạt được hiệu quả thật nhanh hoặc tự tăng thời gian tập luyện gấp đôi. Hậu quả là họ bị mất ngủ, tâm trạng hay bồn chồn, cáu gắt. Bạn cần hiểu rằng: Tập yoga cần sự chậm rãi, chính xác và an toàn

Hãy lắng nghe cơ thể, hiểu rõ cơ thể mình, thực hiện các động tác trong giới hạn khả năng của mình, ý thức được những gì mình đang làm, giữ cho tâm thần luôn an lạc – đó mới là yoga đích thực.

4. Kiên trì nhẫn nại là chìa khóa của thành công

Không chỉ là nguyên tắc tập luyện, đây là chìa khóa của mọi thành công.
Có thể sẽ có rất nhiều khó khăn khi bắt đầu, bạn sẽ cảm thấy cơ thể đau nhức, sẽ cảm thấy thời gian gò bó khi sắp xếp thời gian hay nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng, tuy nhiên mọi cảm giác sẽ qua rất nhanh. Kiên trì, cố gắng bạn sẽ nhanh chóng bị “gây nghiện” bởi Yoga

5. Tôn trọng người thầy,HLV đã dạy và theo dõi quá trình tập luyện của mình

Các HLV là người chịu trách nhiệm cho việc luyện tập của bạn, với chuyên môn và kinh nghiệm sẽ đưa ra những hướng dẫn chính xác nhất cho cơ thể của bạn. Đặc biệt những lớp Yoga cho người mới cần sự hướng dẫn cặn kẽ để mang lại hiệu quả và tránh các sự cố đáng tiếc.

Trên đây là 5 lời khuyên rất hữu ích  giúp chúng ta tập luyện yoga một cách hiểu quả, đạt được những lợi ích về Yoga  mang lại.

Hiện tại Hương Anh Fitness & Yoga đang mở khóa học Yoga cho người mới giúp mọi người có thể hiểu rõ về Yoga và tập luyện yoga đúng cách từ khi chưa biết gì. Khóa học gồm 12 buổi được hưỡng dẫn bởi HLV nhiều năm kinh nghiệm.
 

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA YOGA CHO NGƯỜI MỚI K1-2021


◾  Khóa học trong tuần (học thứ 2-4-6 hàng tuần)

    Thời gian học 10/03 – 05/04/2021

◾  Khóa học cuối tuần (học Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần)

    Thời gian học: 20/03 – 17/04/2021

Số lượng học viên tối đa; 15 học viên

📤Thông tin chi tiếthttps://bit.ly/2zJBFKP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.