Yoga Chào mặt trời là chuỗi cơ bản gồm 12 tư thế giúp đánh thức các bộ phận trên cơ thể và mọi giác quan bằng các động tác uyển chuyển kết hợp với hơi thở nhịp nhàng. Các tư thế của chuỗi chào mặt trời được dựa vào sự phát triển của thiên nhiên và đất trời. Từng tư thế đều mô tả hình ảnh của sinh vật, cây cối, con người, giúp cơ thể được khởi động bằng cách đánh thức tất cả giác quan, để chúng được khai mở giống như việc tiếp nhận ánh nắng mặt trời.

Yoga Chào mặt trời là chuỗi cơ bản gồm 12 tư thế giúp đánh thức các bộ phận trên cơ thể

TÁC DỤNG VÀNG CỦA CHUỖI TƯ THẾ YOGA CHÀO MẶT TRỜI ( SUN SALUTATION )

1. KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI ĐẤY NĂNG LƯỢNG

Các động tác Yoga chào mặt trời giúp cơ thể bạn luôn cảm thấy sảng khoái để chào đón một ngày mới với nguồn năng lượng tích cực và dồi dào. Bài tập yoga chào mặt trời này luôn được ưa chuộng sử dụng trong các buổi tập Yoga. Nhất là vào thời điểm sáng sớm và trong các phần khởi động. Bạn có thể tập riêng biệt thành một bài hoặc coi đó là bài khởi động giúp đánh thức các giác quan trước khi tập những chuỗi Yoga khó hơn.

2. TẬP YOGA CHÀO MẶT TRỜI TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

Các tư thế giúp điều hòa hơi thở, tăng cường nhịp tim

Các bài tập Yoga giúp bạn thanh lọc máu, tăng cường khả năng lưu thông, điều hòa nhịp tim để cơ thể luôn khỏe mạnh. Tập các bài tập Yoga chào mặt trời giúp bạn tăng sự dẻo dai, uyển chuyển và linh hoạt giữa các cơ trong cơ thể. Nhờ vậy mà bạn được bôi trơn các khớp, gân keo để hạn chế các bệnh liên quan đến đau lưng, đau mỏi vai gáy. Ngoài ra các tư thế Yoga chào mặt trời là tác động tích cực tới các tuyến nội tiết và tuyến giáp. Giúp người tập cảm thấy được thư giãn, giảm stress sau bài tập.

Không những vậy, trong quá trình thực hiện, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng, toàn bộ cơ thể sẽ sản sinh hormone có lợi cho quá trình hấp thụ oxy, sản sinh năng lượng để bạn có thể thực hiện những tư thế khó về sau.

3. YOGA CHÀO MẶT TRỜI GIÚP TĂNG SỨC MẠNH TÂM TRÍ

Động tác Yoga chào mặt trời giúp bạn điều hòa hơi thở, làm cho tâm trí và cơ thể được hợp nhất. Tập trung là yếu tố không thể yếu khi tập các bài tập Yoga. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường tập trung nhớ các tư thế cơ bản với chuỗi bài tập Yoga chào mặt trời. Hỗ trợ cải thiện trí nhớ cũng như giúp hệ thần kinh được hoạt động ổn định hơn.

4. YOGA CHÀO MẶT TRỜI CHỐNG LÃO HÓA.

 Yoga chào mặt trời giúp cho người tập có làn da khỏe mạnh, tươi sáng do lượng hồng cầu được tăng lên. Các lỗ chân lông được thông thoáng và giúp tiết các tuyến mồ hôi.

5. HỌC CÁCH TÔN TRỌNG CƠ THỂ TRONG BÀI TẬP YOGA CHÀO MẶT TRỜI

Tập bài tập yoga chào mặt trời vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có cơ hội quan sát cơ thể của chính mình. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta đều có những sự thay đổi, một số ngày bạn sẽ cảm thấy sự dẻo dai, một số khác bạn lại cảm thấy căng cứng và mệt mỏi.

Hiểu được cơ thể của chính mình sẽ giúp bạn nhận ra giới hạn của bản thân và có thể thực hiện các tư thế phù hợp. Cố gắng đừng để “cái tôi” sai khiến bạn luyện tập bởi yoga không phải là một cuộc thi, bạn không cần phải đi nhanh hơn hay sâu hơn.

Những lưu ý khi tập 12 động tác Yoga chào mặt trời: 

– Yoga chào mặt trời là chuỗi 12 động tác liên tiếp do đó bạn nên thực hiện đầy đủ và theo trình tự.

– Bạn nên duy trì nhịp thở đều, chậm giữa các động tác.

– Khi mới bắt đầu luyện tập bạn chỉ nên thực hiện bài tập một vài lần và dần tăng lên trong quá trình tập luyện.

– Bài tập chống chỉ định với phụ nữ có thai hoặc đang trong chu kì kinh nguyệt, người gặp các vấn đề về cột sống, người mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim…

𝐂𝐡𝐮𝐨̂̃𝐢 𝐲𝐨𝐠𝐚 𝐜𝐡𝐚̀𝐨 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐭𝐫𝐨̛̀𝐢 𝐥𝐚̀ 𝐛𝐚̀𝐢 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐜𝐨̛ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐥𝐞̂𝐧 𝐝𝐞̉𝐨 𝐝𝐚𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐫𝐚̀𝐧 đ𝐚̂̀𝐲 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐛𝐢̣ 𝐜𝐡𝐨 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐦𝐨̛́𝐢 𝐛𝐚̆́𝐭 đ𝐚̂̀𝐮. Đ𝐚̂𝐲 𝐥𝐚̀ 𝐜𝐡𝐮𝐨̂̃𝐢 𝐲𝐨𝐠𝐚 𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐨̂̀𝐦 𝟏𝟐 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐚́𝐜 𝐜𝐨̛ 𝐛𝐚̉𝐧 𝐝𝐞̂̃ 𝐝𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐚𝐢 𝐜𝐡𝐮̛𝐚 𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐲𝐨𝐠𝐚 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 đ𝐨́. 𝐌𝐨̂̃𝐢 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐝𝐚̀𝐧𝐡 𝐫𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧𝐠 𝐭𝐮̛̀ 𝟏𝟎 đ𝐞̂́𝐧 𝟐𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐥𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐬𝐞̃ 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐥𝐚̣𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 𝐜𝐡𝐨 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐨̛ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧. 

Nếu bạn là người mới tập và sợ mình thực hiện không đúng các tư thế, đừng ngần ngại tham gia các lớp Yoga cơ bản tại Trung tâm Hương Anh nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.