Với dân tập thể hình (gymer) thì cuối tuần là thời điểm để bạn có thời gian bồi bổ cũng như thư giãn các nhóm cơ bằng những việc tập luyện nhẹ, nhằm kích thích và duy trì khả năng phát triển cơ bắp của bạn. Cùng tìm hiểu cụ thể xem bạn cần làm gì nhé!

1. Không ngủ nướng

Hãy giữ cho bạn thói quen thức dậy mỗi ngày vào cũng một thời điểm, nếu không nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đồng hồ sinh học. Hơn nữa, dường như bạn đang làm phí ngày cuối tuần chỉ để tiêu tốn vào việc ngủ. Và đừng quên 1 giâc ngủ ngắn 15 phút thôi những cũng giúp bạn giảm stress và tăng cường trí nhớ và làm việc hiệu quả hơn.

2. Dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời

Hãy chú ý đến vẻ đẹp của thiên nhiên. Hít thở không khí trong lành. Bất cứ điều gì đi, đơn giản từ việc đi bộ cho đến những chuyến đi khỏi thành phố đầy bụi bặm. Hãy cứ tìm cho mình một địa điểm thân quen để hoạt động vào mỗi ngày cuối tuần.

3. Tận hưởng các bữa ăn của bạn cùng gia đình

Thường ngày bạn quýnh hết cả lên cho công việc đến nỗi chẳng thể chuẩn bị món ăn như đúng ý mình muốn hay ép buộc phải ăn những thức ăn nhanh chẳng béo bổ gì. Vậy đây, cuối tuần hãy dành thời gian để nấu một bữa ăn hoàn chỉnh với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, việc nấu ăn bao giờ cũng gắn kết những thành viên trong gia đình với nhau.

4. Thiền định hoặc tìm đến với Yoga

Bạn không cần phải là một Phật tử mới thưc hành thiền định. Thiền là một cách giúp bạn cải thiện tư duy và sự sáng tạo của bạn, giúp bạn tập trung và cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Thực hành thiền thường xuyên là cách tốt nhất để bạn xử lý căng thẳng. Yoga cũng là một hình thức thiền giúp giảm nhiều căng thẳng và tìm được sự an lạc thâm tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.