Là một phương pháp được chứng minh là hiệu quả nhất để đốt cháy mỡ thừa, nhất là những khu vực chứa nhiều mô mỡ cứng đầu nhất như vùng bụng dưới. Nhưng để đạt được hiệu quả tối đa, đốt mỡ tối ưu mà bài tập HIIT mang lại, hãy lưu ý những điều dưới đây.

1. Không tập HIIT khi bụng đói

Có nhiều lời khuyên rằng hãy tập HIIT khi bụng đói để giảm mỡ nhanh nhất, thực sự đây là một phương pháp giảm cân hoàn toàn sai lầm, thậm chí nó còn gây nguy hại tới sức khỏe vì như tên gọi của nó HIIT là những bài tập cường độ rất cao, vì vậy khi tập luyện với một cái bụng đói thì nguy cơ hạ đường huyết dẫn tới ngất xỉu là khó tránh khỏi.

Một bữa ăn nhẹ trước buổi tập với khoảng 25 gram protein không những giúp bạn có năng lượng chuyển hóa để tập luyện tốt hơn mà còn kích thích quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra hiệu quả hơn. Chưa kể đến quá trình đốt mỡ sẽ tiếp tục được duy trì trong vòng 24h sau khi luyện tập.

2. Đừng mãi chạy trên mặt phẳng

Hai tuần là thời gian bạn có thể nhận thấy sự thay đổi của cơ thể khi kiêng trì tập luyện. Trong 14 ngày qua, bạn có cảm thấy nhàm chán khi lúc nào cũng chỉ bắt cơ thể chịu cùng một áp lực tương tự nhau trong 30 phút tập luyện? Ngoài sự đơn điệu và thiếu tính thử thách khi chạy HIIT trên mặt phẳng, các huấn luyện viên còn chỉ ra rằng tập luyện với cùng một cường độ trong một thời gian dài sẽ vô tình làm cho cơ thể bạn thích nghi với bài tập. Điều đó đồng nghĩa với việc quá trình đốt mỡ dần dần diễn ra kém hiệu quả và các cơ bắp sẽ không còn được kích thích phát triển nữa.

Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập máy chạy có độ dốc ngày càng tăng dần theo thời gian tập luyện. Đây là cách bạn khiến cho cơ thể phải “vất vả” hơn để thực hiện bài tập. Nhóm cơ chân phải dùng lực nhiều hơn để di chuyển, tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hơn và bạn sẽ đốt được nhiều calo hơn.

3. Hãy sử dụng tinh bột

Tinh bột là một thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong mọi bữa ăn để tối ưu hóa sự phát triển của cơ bắp khi tập luyện theo phương pháp HIIT, nó đảm bảo nguồn năng lượng cho bạn giúp cho cơ thể không sử dụng cơ bắp để tái tạo năng lượng trong quá trình tập. Vì thế trước mỗi buổi tập HIIT bạn có thể sử dụng tinh bột mà không lo ảnh hưởng tới quá trình giảm cân, giảm mỡ.

Nên ăn những đồ ăn chứa tinh bột trước buổi tập từ 45 phút – 1 giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.