Mục lục nội dung:

  • Tại sao cần phải thanh lọc
  • Thanh lọc trong Yoga
  • Lợi ích của thanh lọc
  • Những điều lưu ý khi thực hiện thanh lọc

TẠI SAO CẦN PHẢI THANH LỌC

THANH LỌC TRONG YOGA | SHATKARMA - CHUYÊN ĐỀ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG KHÓA ĐÀO TẠO HLV YOGA 200H QUỐC TẾ

Giống như ngôi nhà đứng vững trên nền tảng của nó.

Trong hành trình tập Yoga, chúng ta cũng cần một nền tảng vững chắc cho toàn bộ quá trình thực hành . Nền tảng vững chắc ở đây mà chúng ta nói đến chính là làm sạch hệ thống nội tạng. Trong truyền thống Yogic, sự tẩy rửa này được gọi là Shatkarma hoặc Shatkriyas

Khoa học hiện đại cho biết , cơ thể của chúng ta bao gồm 11 hệ cơ quan nội tạng : Hệ tuần hoàn, Hô hấp, Tiêu hóa, Bài tiết, Thần kinh, Nội tiết … Để đảm bảo sự khỏe mạnh và hoạt động bình thường của toàn bộ cơ thể, việc làm sạch các hệ cơ quan thường xuyên là rất quan trọng

THANH LỌC TRONG YOGA

THANH LỌC TRONG YOGA | SHATKARMA - CHUYÊN ĐỀ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG KHÓA ĐÀO TẠO HLV YOGA 200H QUỐC TẾ

Shatkarma hay Shatkriyas là một thuật ngữ tiếng Phạn cho một trong sáu kỹ thuật thanh lọc được nêu trong : “ Hatha Yoga Pradipika ”

Shat có nghĩa là “ Sáu ” và Karma ở đây được gọi là “ Hành động được thực hiện để đạt được một số kết quả mong muốn ”

Shatkarma còn được gọi là Shatkriyas

THANH LỌC TRONG YOGA | SHATKARMA - CHUYÊN ĐỀ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG KHÓA ĐÀO TẠO HLV YOGA 200H QUỐC TẾ

Mục đích của các kỹ thuật tẩy rửa này là để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, sạch sẽ và khỏe mạnh. Chúng được cho là loại bỏ độc tố và bất cứ thứ gì ngăn chặn dòng chảy của Prana trong cơ thể.

Thực hành Shatkarmas thanh lọc cơ thể bên trong, điều này làm cho việc thực hành Pranayama và Thiền định dễ dàng hơn bằng cách chuẩn bị cho cơ thể thực hiện những thực hành này mà không bị phân tâm, khó chịu hoặc mệt mỏi.

Các Shatkarmas phải luôn được học hỏi và thực hành dưới sự giám sát của Giáo viên có kinh nghiệm

LỢI ÍCH CỦA THANH LỌC

Khi Shatkarma thanh lọc cơ thể bên trong, hệ thống các cơ quan bên ngoài cũng bắt đầu hoạt động tốt. Do đó, nó cân bằng hệ thống cơ quan bên trong và bên ngoài

Shatkarma làm sạch các tắc nghẽn của Nadi và do đó Prana di chuyển mà không có bất kỳ trở ngại nào bên trong cơ thể.

Các Shatkarma rất hữu ích cho sự kết nối của tâm trí, linh hồn và cơ thể

Shatkarma rất hữu ích trong việc phát triển hệ thống miễn dịch . Nếu hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và khỏe mạnh thì nó sẽ giúp chống lại nhiều bệnh tật.

Khi cơ thể chúng ta không sạch sẽ thì nó sẽ dẫn đến sự lão hóa về thể chất, diễn ra sớm hơn so với lão hóa sinh học . Shatkarma giúp làm chậm quá trình lão hóa  thể chất và giúp duy trì quá trình lão hóa sinh học.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI THỰC HÀNH THANH LỌC 

Thực hành dưới sự giám sát của chuyên gia

Thực hành bất kỳ Shatkarma nào cũng cần có kiến thức chuyên môn về Shatkarma đó. Vì vậy, bắt buộc phải có kiến thức lý thuyết cũng như thực hành.

Shatkarma không phải là bài tập hàng ngày . Nên được thực hành hàng tuần hoặc hàng tháng tùy thuộc vào hệ thống cơ quan nội tạng hoạt động tốt như thế nào.

Sử dụng thiết bị sạch và vô trùng : Trong khi thực hành Shatkarma hãy đảm bảo bình , nước, dây cao su , vải bông và các thiết bị khác phải sạch sẽ và vô trùng. Mục đích của thực hành Shatkarma là để làm sạch cơ thể từ cấp độ cốt lõi vì vậy vật liệu sử dụng phải sạch.

Phụ nữ mang thaI không nên tập. Vào thời điểm mang thai, tốt nhất nên tránh Shatkarma.

Giữ bình tĩnh khi thực hành Shatkarma. Đừng vội vàng. Bất kỳ sự hối hả nào trong thực hành Shatkarma có thể làm tổn thương hệ thống cơ quan nội tạng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.