Chỉ một thói quen rất đơn giản vào mỗi sáng nhưng bạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, không những thế còn tốt cho làn da, mái tóc… của chúng mình nữa nhé!

Vào mỗi buổi sáng, bạn thường làm gì sau khi thức dậy? Có rất nhiều điều mà các chuyên gia khuyên chúng ta nên làm/không nên làm sau khi ngủ dậy, trong đó, có một thói quen rất đơn giản mà nếu bạn duy trì được vào mỗi buổi sáng, nó sẽ không chỉ giúp bạn có một sức khoẻ tốt hơn, mà còn rất có lợi cho làn da, mái tóc… của chúng mình nữa.

Đó chính là: uống 1 cốc nước vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

Vì sao ư? Đó là bởi việc uống nước ở thời điểm này mang lại rất nhiều lợi ích. Hãy cùng xem bạn sẽ nhận được những gì nhé!

Thanh lọc, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Uống nước vào lúc vừa thức dậy, khi chiếc bụng của bạn vẫn còn trống rỗng sẽ giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Việc uống nước vào thời điểm này còn giúp thận hoạt động hiệu quả hơn. Cơ thể bạn nhờ thế mà sảng khoái, khoẻ mạnh hơn, một ngày mới cũng bắt đầu trong sự thoải mái, dễ chịu, khoẻ khoắn, tràn đầy sức sống.

Cải thiện trao đổi chất

Uống nước khi đói có khả năng làm tăng tốc độ chuyển hoá lên tới hơn 24%. Điều đó có nghĩa là nó sẽ giúp cho công cuộc tiêu hoá trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Uống nước sau khi thức dậy còn giúp thanh lọc đại tràng, thúc đẩy việc hấp thu các chất dinh dưỡng đạt hiệu quả cao hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Từ tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, thanh lọc và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, việc uống nước vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Bạn sẽ hạn chế được cảm giác thèm ăn, từ đó giảm cân nhanh hơn.

Tốt hơn cho da

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nước lúc đói giúp tăng lưu thông máu trên da và làm sáng da. Hơn thế nữa, cung cấp nước sẽ đi đôi với việc giải phóng độc tố và cung cấp độ ẩm cho da, nhờ đó mà bạn sẽ có một làn da mịn màng, rạng rỡ hơn.

Giúp mái tóc bóng khoẻ hơn

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của mái tóc. Thiếu nước khiến tóc khô, giòn và dễ gãy hơn. Vì thế, uống nước sẽ giúp mái tóc bóng khoẻ hơn, đặc biệt uống vào lúc đói thì còn giúp cải thiện chất lượng mái tóc.

SAU KHI THỨC DẬY HÃY LÀM NGAY VIỆC NÀY NHƯ PHỤ NỮ NHẬT ĐỂ GIẢM CÂN VÀ CÓ MỘT CƠ THỂ TUYỆT VỜI

Tăng cường hệ miễn dịch

Uống nước lúc đói giúp cân bằng hệ bạch huyết, giúp bạn có một hệ miễn dịch khoẻ mạnh hơn. Khi đó, các bộ phận trên cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn, phòng tránh được rất nhiều căn bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.