Pancha Karma là một từ tiếng Phạn có nghĩa là : “ 5 hành động ” hoặc “ 5 phương pháp điều trị ” . Đây là quá trình được sử dụng làm sạch cơ thể của các vật liệu độc hại do bệnh tật, dinh dưỡng kém và độc tố môi trường.

Thông thường , cơ thể có khả năng bẩm sinh để xử lý hiệu quả và loại bỏ các vật liệu phế thải này . Tuy nhiên, do một số chế độ ăn kiêng lặp đi lặp lại , mô hình tập thể dục kém, lối sống và khuynh hướng di truyền, các yếu tố đồng hóa và điều hòa cân bằng nội mô của cơ thể trở nên vô tổ chức. Điều này dẫn đến sự tích tụ và lan truyền các chất độc trong toàn bộ sinh lý dẫn đến bệnh tật.

5 phương pháp điều trị  Pancha Karma giải độc cơ thể được chia thành 3 giai đoạn :

 •      1. Purva Karma : Chuẩn bị cơ thể để trải qua quá trình hoàn toàn làm sạch
 •      2. Pradhara Karma : bao gồm 5 tiến trình tịnh hóa để loại trừ độc tố ra khỏi hệ thống và cân bằng 3 Doshas : Vata, Pitta và Kapha.
 •      3. Pashchatya Karma : Giúp duy trì sức khỏe phục hồi bao gồm chế độ ăn uống và thay đổi lối sống .

Purva Karma bao gồm

 •       1. Pachana : Tiêu hóa
 •       2. Snehana : Massage dầu
 •       3. Swedana : Hơi nước trị liệu
 • 1.Vamara : Nôn mửa
 • 2.Virechana : Gây ra sự thanh tẩy , là liệu pháp thanh lọc bằng thuốc
 • 3.Nasya : Thuốc mũi
 • 4.Basti : Thuốc xổ sử dụng dầu thuốc
 • 5.Rakta Moksha : Đổ máu để thanh lọc

-Massage Ayurvedic là một phần quan trọng của liệu pháp Ayurvedic . Cũng giống như một cỗ máy cần được bôi dầu, cơ thể với cơ quan lớn nhất là da rất cần được làm dịu đó là lý do vì sao các loại dầu thường được sử dụng trong Massage Ayurvedic.

-Massage Ayurvedic là một trong những bí mật được giữ kín nhất của Ấn Độ cổ đại.

Kết hợp kiến thức chuyên môn của cơ thể với kiến thức về dầu, âm nhạc đã dẫn đến một nghệ thuật sâu sắc để cân bằng cơ thể và tâm trí thông qua phương tiện Massage dầu

-Dầu Massage được sử dụng liên tục trong suốt các liệu pháp Massage Ayurvedic.

-Trong một thế giới lý tưởng, Massage Ayurvedic sẽ được thực hiện hàng ngày để giúp loại bỏ những căng thẳng  mà chúng có thể có trong tâm trí và cơ thể của chúng ta.

-Hầu hết các hình thức trị liệu Massage Ayurvedic cho cơ thể bắt đầu với một Massage dầu sơ bộ và sau đó có thể tiến hành với một kỹ thuật chuyên biệt hơn. Dầu Massage được sử dụng liên tục trong suốt các liệu pháp Massage Ayurvedic.

Massage Ayurvedic sẽ được thực hiện hàng ngày để giúp loại bỏ những căng thẳng  mà chúng có thể có trong tâm trí và cơ thể của chúng ta. Hầu hết các hình thức trị liệu Massage Ayurvedic cho cơ thể bắt đầu với một Massage dầu sơ bộ và sau đó có thể tiến hành với một kỹ thuật chuyên biệt hơn.

Massage Ayurvedic sử dụng các loại  dầu ấm được làm từ thảo dược Ayurvedic, được lựa chọn cho phù hợp với Dosha của khách hàng. Massage Ayurvedic ngày nay thường được sử dụng một cơ sở dưỡng ẩm sâu sắc như dầu mè hoặc dầu hạnh nhân, sau đó được pha trộn với một hỗn hợp các loại dầu thơm. Điều này có thể được làm ấm nhẹ trước khi Massage Ayurveda .

Massage Ayurvedic sử dụng nhiều chuyển động khác nhau từ chuyển động và hoạt động áp lực mạnh đến những nét tinh tế ( vuốt ve )  và cử động véo và nhào các cơ nhỏ bằng ngón cái và ngón trỏ  …Có xu hướng theo dòng chảy của các kênh năng lượng truyền thống phản ánh các đường thần kinh ( và thường tương ứng với hướng phát triển của tóc )

Massage Ayurvedic được thực hiện với một nhận thức về Marmas và Chakra . Ở Ayurveda , Marmas là những điểm quan trọng tương tự như những điểm bấm huyệt.Thao tác một cách chính xác sẽ hồi sinh toàn bộ cơ thể.

Mặc dù Marmas là vô số, có 107 Marma chính nằm ở các nút giao nhau của tĩnh mạch, động mạch, gân, xương và khớp. Đó cũng chính là khu vực mà đau và các điểm yếu có xu hướng tụ tập.

Massage Ayurvedic mở ra và làm sạch các kênh năng lượng để dòng chảy có thể chảy tự do và sức sống tiềm ẩn được giải phóng.

Trong thời gian Massage Ayurvedic, sự chuyển giao năng lượng điện từ tinh tế diễn ra giữa nhà trị liệu và khách hàng. Vì vậy, điều quan trọng là phải tin và cảm nhận “ những rung cảm tốt ”. Khách hàng phải cảm thấy dễ tiếp thu và an toàn để tiếp nhận năng lượng của nhà trị liệu . Đổi lại một làn sóng tình yêu vô điều kiện và lòng từ bi chảy qua nhà trị liệu khi chúng ta tôn trọng đức tin mà khách hàng đã đặt vào chúng ta, một vinh dự không được coi nhẹ nhàng.

Có lẽ đó là lý do vì sao từ Ayurvedic cho dầu là : Snehana, một thuật ngữ cũng đồng nghĩa với tình yêu , lòng tốt và sự dịu dàng. Tất cả những cảm xúc đó sẽ cuốn hút chúng ta trong một Massage Ayurvedic

Nếu tình yêu là thuốc chữa bách bệnh sau đó một Massage dầu là một cách tuyệt vời để có được một liều lượng tốt của tình yêu vô điều kiện.Trong lịch sử  Ayurveda , Ubtan được sử dụng cho vẻ đẹp và làn da . Ubtan được đánh giá như một công thức chăm sóc da.  Ubtan được sử dụng trên tất cả các loại da mà không sợ bất kỳ tác dụng phụ nào .

Ubtan được chế biến từ bột nghệ, bột đậu xanh và gỗ đàn hương

-Lợi ích của Ubtan :

 •       1. Chống nhiễm trùng
 •       2. Làm sạch và tôn màu da
 •       3. Cải thiệnn làn da
 •       4. Đóng góp vào sự mềm mại và mịn màng của làn da
 •       5. Hỗ trợ tẩy tế bào chết
 •       6. Bảo vệ khỏi mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng và tàn nhang
 •       7. Kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể
 •       8. Giải độc cơ thể và tăng sức mạnh và sức chịu đựng.

Các gói dịch vụ Massage Pancha Karmar tại Hương Anh

1. Abhyangam 60 phút

PANCHA KARMA LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN NÀY

2. Abhyangam 60 phút

PANCHA KARMA LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN NÀY

3. Nasyam 60 phút

PANCHA KARMA LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN NÀY

4. Banda Massage 60 phút

PANCHA KARMA LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN NÀY

5. Head Neck Shoulder 60 phút

PANCHA KARMA LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN NÀY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.