Karma Yoga là gì ?

Karma Yoga là con đường của ‘hành động’, trong nỗ lực 100 phần trăm, mà không bị gắn liền với kết quả. Karma yoga có thể được áp dụng cho tất cả mọi thứ bạn làm: từ những nhiệm vụ tầm thường nhất, bình thường đến những công việc lớn hơn, khó khăn hơn. Khi hành động được thực hiện một cách vị tha, với sự tập trung hoàn toàn và chú ý, nó mang đến sự thỏa mãn và tự do. Hành động mà không bị gắn bó với thành quả của hành động của một người – điều này một mình có thể dẫn đến sự kết hợp với Tự, đó là mục tiêu của yoga.

Cái được gọi là seva hay dịch vụ giữa cộng đồng Nghệ thuật sống là không có gì khác ngoài Karma Yoga – đó là sự tha thứ cho bản thân thông qua phương tiện làm việc và bắt nguồn từ tình yêu. . Karma Yoga được liên kết chặt chẽ với Bhakti Yoga, vì không có tình yêu và sự tận tụy, sẽ không thể phục vụ người khác một cách vô vị tha. Thực hiện nhiệm vụ của một người và phục vụ nhân loại mà không có bất kỳ động cơ ích kỷ nào làm sạch trái tim và mang lại sự hài lòng.

Lịch sử của Karma Yoga

Karma Yoga được ghi chép trong các văn bản cổ tiếng Phạn như cuốn Bhagavad Gita và được Swami Vivekananda hệ thống lại. Nó được xuất bản vào tháng 2 năm 1896 ở thành phố New York.  Swami Vivekananda cung cấp một số bài giảng trong phòng cho thuê của mình tại 228 W 39th Street ở thành phố New York từ tháng 12 năm 1895 đến tháng 1 năm 1896. Năm 1895 bạn bè và những người ủng hộ Swami Vivekananda đã thuê Goodwin, một nhà viết chuyên nghiệp. một số bài giảng sau này được xuất bản như cuốn sách này. Goodwin sau này trở thành một tín đồ của Vivekananda. 

Tập luyện Karma Yoga như thế nào ?

Có rất nhiều cách để nắm lấy nghiệp yoga trong cuộc sống của bạn. Cho dù nó mang lại cho một người hàng xóm một bàn tay giúp đỡ hoặc đi du lịch ở nước ngoài để tham gia vào dịch vụ toàn cầu , cơ hội là vô tận.

Bất cứ điều gì bạn chọn để làm, làm cho dịch vụ một phần thường xuyên của cuộc sống của bạn là chìa khóa để thực hành yoga nghiệp. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cam kết hàng tuần để tham gia với tổ chức từ thiện địa phương, cho thời gian và tài năng của bạn hỗ trợ công việc họ làm. Một lựa chọn khác là làm cho dịch vụ toàn cầu trở thành truyền thống hàng năm. Hoặc cả hai!

Khi nói đến Karma Yoga , điều quan trọng là đến từ một nơi vô ngã. Đó là về việc trao cho những người có nhu cầu, chia sẻ tình yêu, và truyền bá ánh sáng. Một số cách để khuyến khích suy nghĩ này là thực hành giữ một thần chú tinh thần. Một cái gì đó nhắc nhở bạn về mục đích của dịch vụ của bạn và giữ cho bạn căn cứ bên ngoài bản ngã. Một phương pháp hữu ích khác là tìm hiểu những người bạn đang phục vụ. Thay vì nghĩ đến dịch vụ trong phần tóm tắt, hãy bắt đầu và giao tiếp với những người bạn phục vụ.

Hãy để bản thân bị quấy rối bởi kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ. Thúc đẩy các kết nối có ý nghĩa và để cho chính mình được xúc động bởi cuộc sống và những câu chuyện của họ. Bằng cách này, yoga nghiệp có thể trở thành nhiều hơn chỉ là một thực hành. Nó có thể trở thành một cách sống.

Lợi ích của Karma Yoga

Lợi ích của Karma Yoga vô hình chung cũng khá giống với Bhakti Yoga. Cả 2 đều hướng tới một cuộc tràn đầy yêu thương, thanh thản. Karma Yoga hướng cho ta có niềm hi vọng vào tương lai, khi mà ngay hiện tại những việc chúng ta làm là gieo những “nhân”. Nói cách khác là niềm tin vào nhân quả. Một lối sống lương thiện và vị tha sẽ ra những nhân tốt là may mắn và an lạc trong tương lai. Đó là những gì Karma Yoga hướng cho người học.

Con dường Karma Yoga trong tương lai

Điểm của tất cả các yoga là tinh thần hóa toàn bộ cuộc sống của chúng ta thay vì chia nhỏ những ngày của chúng ta thành các khu “thế tục” và “tâm linh”. Yoga Karma đặc biệt hiệu quả vì điều này sẽ không cho phép chúng ta sử dụng hoạt động như một lối thoát. Bằng cách nhấn mạnh rằng cuộc sống của chính nó có thể là thánh thiện, nghiệp lực yoga cho chúng ta những công cụ của cuộc sống hàng ngày để cắt đường cho tự do. Để trích dẫn một lần nữa Bhagavad Gita về nghiệp yoga:

“Vì vậy, bạn sẽ tự giải phóng mình khỏi cả những tác động tốt và xấu xa của hành động của bạn. Cung cấp mọi thứ cho tôi. Nếu trái tim của bạn được kết hợp với tôi, bạn sẽ được tự do khỏi nghiệp ngay cả trong cuộc đời này, và đến với tôi ở cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.