Nguồn gốc của Bikram Yoga

Choudhury đã sang lọc từ Hatha Yoga cổ điển đặt ra và được thiết kế “hệ thống tuần hoàn máu, ôxy đến 100 phần trăm của cơ thể của bạn, mỗi cơ quan và chất xơ,” theo trang web chính thức Bikram yoga. Đặt ra-trong đó bao gồm tư thế hình tam giác, tư thế cây, eagle tư thế và tư thế rắn hổ mang, trong số khác thường Hatha Yoga đặt ra-nên được thực hiện theo một thứ tự cụ thể, không biến đổi, để đạt được những lợi ích bạn muốn. Bikram truyền thống đặt ra loạt bài này không bao gồm các đảo ngược đặt ra — chẳng hạn như headstands-thường được tìm thấy trong các lớp học yoga bởi vì nó là khó khăn cho người mới bắt đầu để làm cho họ một cách an toàn. Trong các lớp học Bikram rất tiên tiến, người hướng dẫn có thể dẫn học sinh trong đặt ra đảo ngược.

Bikram Yoga là gì?

Trong hầu hết các lớp học, Phòng được đun nóng, thường lên đến một 105 sweltering độ f (41 ° c) và giữ ở độ ẩm khá cao (thường khoảng 40 phần trăm). Do đó, Bikram yoga thường được gọi là “hot yoga”; Tuy nhiên, hai là khác nhau. Hot yoga đề cập đến bất kỳ thực hành Yoga được thực hiện trong một căn phòng nóng. Hot yoga  thường không phải là nóng như phòng Bikram Choudhury gọi là “Phòng tra tấn.”

Bikram Yoga theo phương thức 80-20 và phương pháp bốc hơi thở. Với phương pháp 80-20, bạn hãy hít thở đầy đủ, giả định tư thế và liên tục thở ra 20 phần trăm của không khí qua mũi. Với phương pháp bốc hơi, bạn mất một hơi thở đầy đủ và xông lên hoàn toàn khi bạn đã nắm các tư thế, và tiếp tục sự trong khi bạn giữ tư thế. Cả hai đều của các kỹ thuật thở là khó khăn, và hầu hết người mới bắt đầu có lẽ sẽ không thể để làm cho họ thành công trong một thời gian.

Lợi ích của Bikram Yoga

Những người ủng hộ của Bikram yoga tuyên bố rằng các thực hành mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cả đỏ bừng chất độc khỏi cơ thể qua mồ hôi và thậm chí giúp giảm cân. Ngoài ra, họ nói rằng nhiệt độ nóng cải thiện lưu lượng máu và oxy đến các mô cơ, có thể làm cho các học viên linh hoạt hơn sẽ giúp.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một thường xuyên thực hành Yoga có thể giúp làm giảm đau lưng, làm sắc nét tâm trí, cải thiện tâm trạng và thậm chí giảm huyết áp. Tuy nhiên, không có nghiên cứu khoa học quy mô lớn đã sao lưu lợi ích cụ thể để thực hành Bikram. Độc tố, ví dụ, thường được xóa không do mồ hôi, nhưng do gan và thận, và được loại bỏ thông qua đi tiểu hoặc đi tiêu.

Lưu ý trước khi tập Bikram Yoga

Bikram Yoga có một số nguy hiểm tiềm năng. Mồ hôi có nhiều tham gia vào các thực hành có thể dẫn đến mất nước nếu học viên không uống đủ nước. Một nghiên cứu năm 2012 Báo cáo trường hợp tạp chí y khoa người Anh mô tả một người phụ nữ phát triển động kinh và đã đi vào hôn mê sau khi mất quá nhiều muối qua mồ hôi dồi dào trong một lớp học yoga Bikram. Và tính linh hoạt gia tăng có thể thực sự là một điều xấu, vì nó có thể làm cho học viên dễ bị giãn có thể tạo thuận lợi cho các chủng và bong gân, viết William J. Broad trong “khoa học tập Yoga: các rủi ro và phần thưởng” (Simon & Schuster năm 2012).

Hot yoga cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh đa xơ cứng, và những người bị cao huyết áp, tiểu đường hoặc tim điều kiện cũng nên tránh nó, các chuyên gia nói.

Nói chung, nếu ai đó bắt đầu cảm giác nôn, chóng mặt hoặc nếu không bị bệnh trong một lớp học yoga Bikram, đó là một ý tưởng tốt để có một số nước và nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, có rất ít nguy cơ phát triển nhiệt đột quỵ trong một lớp học yoga Bikram, ít nếu nó được thực hiện trong một căn phòng mà người giữ từ 90 đến 95 F (32 và 35 C), theo một nghiên cứu nhỏ năm 2013 của Hội đồng người Mỹ tập thể dục. Mà nghiên cứu, mà theo dõi 20 người thực hành yoga nóng và thường xuyên, tìm thấy hầu như không có khác biệt nhiệt độ lõi hoặc nhịp tim giữa hai nhóm. Những người thực hành yoga nóng, Tuy nhiên, đã cảm nhận nó sẽ khó khăn hơn, ngay cả khi các cơ quan không đăng ký khó khăn tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.