Ashtanga Yoga là một lớp học theo kiểu vinyasa có cấu trúc cao. Có năm loạt Asana Ashtanga và mỗi học sinh phải nắm vững mọi tư thế của bộ truyện đầu tiên trước khi chuyển sang chuỗi thứ hai. Ashtanga Yoga đến phía tây thông qua các sinh viên của Sri Pattabi Jois, người đã qua đời vào năm 2009 sau khi thành lập trung tâm yoga của mình ở Mysore, Ấn Độ.

Loạt đầu tiên bắt đầu với mười lời chào mặt trời (năm A và năm B), tiếp tục với một loạt các tư thế đứng được thực hiện trên mỗi bên, và kết thúc với một bộ đảo ngược và tư thế ngồi, được liên kết bởi một chuỗi vinyasa.

Lịch sử của Ashtanga Yoga

Nó có nguồn gốc trong một văn bản cổ gọi là Korunta Yoga, được viết bởi Vamana Rishi. Bản văn này được truyền cho Sri T. Krishnamacharya vào đầu những năm 1900 bởi đạo sư của ông, Rama Mohan Brahmachari. Sau đó nó được truyền lại cho Pattabhi Jois trong suốt thời gian học của ông với Krishnamacharya, bắt đầu từ năm 1927.

ASHTANGA YOGA - YOGA SỨC MẠNH

Trong thực hành Yoga Ashtanga Vinyasa, hơi thở được kết hợp với phong trào và sự chú ý để tạo ra một phong cách thiền định và thanh lọc của yoga. Khi thực hành trong một thời gian dài và liên tục, những phiền não về thể chất và tinh thần tan biến, sức khỏe sống động và tự nhận thức. Ashtanga Vinyasa Yoga là nguồn gốc của hầu hết các vinyasa, sức mạnh và phong cách dòng chảy yogas được phổ biến ở phương Tây ngày nay.

Yoga Ashtanga theo phong cách Mysore là một phương pháp thực hành truyền thống trong đó học sinh thực hành theo nhịp độ cá nhân của mình trong khi được giáo viên giám sát và điều chỉnh. Tư thế mới được dạy tuần tự cho học sinh như sức mạnh cá nhân, trình độ, sự cam kết và sự khiêm tốn phát triển.

Các lớp cũng phổ biến, trong đó giáo viên sẽ dẫn dắt một nhóm học sinh qua chuỗi tư thế truyền thống. Ở định dạng này, học sinh đang di chuyển và thở cùng một lúc.

Tổng quan về Yoga Ashtanga

Khi nói đến Yoga thì thông thường người tập yoga sẽ quen thuộc với những tên gọi như Ashtanga yoga hay Hatha yoga… Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Ashtanga yoga là gì nhé!

Ashtanga yoga trong tiếng Phạn có nghĩa là 8 bước hay 8 nhánh của Yoga. Asht có nghĩa là 8, Anga có nghĩa là thân thể hay bộ phận của cơ thể con người. Một trong những trường phái yoga cổ xưa và rất phổ biến ở Ấn Độ, bao gồm tất cả các khía cạnh của yoga. Ashtanga yoga còn có tên gọi khác là Patanjali yoga hay Raja yoga (Yoga hoàng gia). Là tập hợp các tư thế yoga mạnh mẽ, tập trung vào việc thống nhất hơi thở với những chuyển động nhanh, làm sạch và lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức sống.

Người mới bắt đầu cẩn thận! Đây là một lớp học khó khăn. Bạn có thể muốn thử một số lớp asana khác để học những tư thế cơ bản trước khi nhảy vào một thực hành Ashtanga.

Đây là một video của Pattabi Jois dạy loạt bài Ashtanga đầu tiên cho một nhóm sinh viên cao cấp, nhiều người trong số họ đã trở thành những giáo viên chính ở Hoa Kỳ.

Mục đích của Ashtanga Yoga

Mục đích cuối cùng của thực hành Ashtanga là thanh tẩy cơ thể và tâm trí. Bằng cách di chuyển nhanh chóng và mạnh mẽ, bạn sẽ đổ mô hôi và thể chất và tinh thần, sẽ phải thoát ra ngoài. Thực hành này có ý thức mạnh mẽ về mục đích và bạn buộc phải tập trung và phát triển.

Lợi ích của Ashtanga Yoga

ASHTANGA YOGA - YOGA SỨC MẠNH

Ashtanga đi kèm với tất cả những lợi ích của một thực hành yoga thường xuyên – sức mạnh, tính linh hoạt, quản lý căng thẳng và hòa bình bên trong. Bởi vì bộ phim rất đòi hỏi (và trong thực tế truyền thống bạn dự kiến ​​sẽ thực hành hầu hết các ngày), bạn sẽ nhận được thực sự mạnh mẽ thực sự nhanh chóng. Không có phần nào của cơ thể không hoạt động mạnh trong thực hành này.

Ashtanga Yoga có dành cho tôi không?

Ashtanga yoga là dành cho bạn nếu bạn muốn có một thách thức và bạn yêu tư thế khó. Việc thực hành là giống hệt nhau từ ngày này sang ngày khác, và phải mất hầu hết nhiều năm để di chuyển lên một cấp độ. Nếu bạn có cơ hoặc khớp nhạy cảm, đây có thể không phải là thực hành cho bạn. Có một sự nhấn mạnh mạnh vào việc “nhận” từng tư thế, ngay cả khi cơ thể bạn không nhất thiết phải sẵn sàng di chuyển ở đó một cách duyên dáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.