Chúng ta thường đứng trước một lựa chọn khá khăn để lựa chọn loại hình Yoga phù hợp với nhu cầu của mình, chúng ta thường rất dễ bị nhầm lẫn vì các loại hình này thường rất đa dạng với cường độ tập luyện và mục đích khác nhau, có thể kể đến như Hatha Yoga, Vinsaya Yoga, Kundalini Yoga, Iyengar Yoga… Nhưng nếu bạn vẩn đang tìm cho mình thêm một tùy chọn cho người mới bắt đầu thì hôm nay Hương Anh sẽ giới thiệu cho bạn một loại hình mới đó là loại hình Anusara Yoga, một loại hình Yoga được đánh giá là phù hợp cho rất nhiều đối tượng khác nhau.

Loại hình Anusara Yoga là gì?

Anusara yoga là một dạng Hatha yoga mà căn bản dựa vào các kỹ thuật định tuyến (có 5 nguyên tắc chính, vài nguyên tắc phụ và 7 cặp vòng năng lượng).  Anusara được hoạt động theo triết lý cuộc sống là một món quà mà chúng ta sẽ nhận được thông qua việc tập luyện Yoga. Anusara có nghĩa là “theo trái tim của bạn”.

Anusara Yoga nhấn mạnh rằng nguyên tắc cốt lõi trong loại hình này là Alignment (căn chỉnh hoặc điều chỉnh, định tuyến) và đây là tâm điểm của việc tập luyện. Nguyên tắc này rất quan trọng trong việc tập luyện Yoga vì như tên gọi của chúng, vì chúng sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn về cách căn chỉnh cơ thể, trái tim và tâm trí theo cách tốt nhất và tối ưu nhất từ đó bạn sẽ nhận được các lợi ích về cơ thể, sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm trí.

Loại hình Anusara Yoga hoạt động thế nào?

Nhiều huấn luyện viên của loại hình Anusara Yoga dạy theo phong cách Vinyasa Yoga với việc giữ một số tư thế lâu hơn và được biến thể theo một các này hay cách khác. Điều này được giải thích rằng, khi các động tác, tư thế được giữ lâu hơn thì việc căn chỉnh và sự liên kết của cơ thể và tâm trí được diễn ra một cách tốt hơn, có sự tập trung hơn. Nhưng nguyên tắc chung cho mọi loại hình không riêng gì Anusara Yoga là kết nối các động tác với hơi thở của bạn để có thể đạt được những lợi ích tốt nhất.

Do sự tập trung vào sự điều chỉnh nên Anusara được thiết kế cho bất kì Yoga và ở mọi cấp độ và khả năng khác nhau. Có hơn 250 động tác khác nhau cho loại hình Anusara Yoga nhưng chúng sẽ được huấn luyện viên liên kết với nhau thành một chuỗi và không bắt buộc chúng phải theo trình tự nhưng hầu hết các huấn luyện viên sẽ kết thúc buổi tập bằng cách thiền định.

Lợi ích của loại hình Anusara Yoga

Khi bạn tập luyện với một tinh thần Yoga, nghĩa là ý chí, tinh thần và tâm trí khỏe mạnh và tích cực thì đó cũng là nền tảng để thay đổi mọi thứ. Một điều rất rõ ràng là tập luyện Anusara thường xuyên sẽ làm cho cơ thể mạnh mẽ hơn và bạn sẽ linh hoạt hơn, chữa lành vết thương nhanh hơn và loại bỏ sự mất cân bằng tự nhiên trong cơ thể. Hơn nữa trái tim và tâm trí được tham gia cùng với sự việc tập luyện thì cũng sẽ trở nên nhanh nhạy hơn, nhẹ nhàng hơn, bình yên, vui vẻ, hạnh phúc và bạn sẽ biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.

Bất kỳ loại hình Yoga nào cũng nhằm mục đích cải thiện tâm trạng và quản lý căng thẳng, nhưng Anusara Yoga nổi bật hơn vì chúng sẽ giúp bạn tìm ra sự vui vẻ, nhạy cảm và lạc quan trong lúc tập luyện. Anusara và huấn luyện viên khuyến khích các Yogi tự do thể hiện bản thân qua các tự thế, thay vì bị động theo huấn luyện viên từ đó bạn còn nhận biết được cá tinh của bạn thân và tự tin hơn trong cuộc sống này.

Loại hình Anusara Yoga có phù hợp với bạn?

Như đã nói ở trên Anusara Yoga phù hợp với nhiều đối tượng kể cả những người cho rằng họ không đủ linh hoạt và kinh nghiệm để thực hiện các bài tập Yoga, và Anusara Yoga là một cách hoàn hảo để bạn có thể giảm bớt lo lắng và sẽ là một bước đà giúp bạn chinh phục Yoga.

Hơn nữa, các lớp Anusara thường vui vẻ, tích cực và lạc quan, vì thì bạn sẽ nhận được sự thoải mái trong lúc tập luyện. Tuy nhiên nói thế Anusara sẽ không phải là sự dễ dàng và bạn có sự chủ quan quá mức, nhưng khi mọi thứ đã được vào khuôn khổ thì bạn sẽ tập luyện một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn chọn đúng cho mình một loại hình tập luyện phù hợp và tập luyện vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.