Nguồn gốc của Aerial Yoga

Aerial Yoga – Yoga trên không là một hình thức thể dục mới hơn đang phát triển nhanh chóng về tính phổ biến. Được phát triển cách đây hơn 10 năm bởi một người đàn ông tên là Christopher Harrison, và ban đầu được coi là mốt nhất thời, việc sử dụng một chiếc võng treo hoặc lụa mang những tư thế yoga tuyệt đẹp cùng với các hệ thống treo hữu ích đã được chứng thực để giúp giải nén cột sống, tăng tính di động và tự nhiên sắp xếp lại cơ và khớp của bạn. Có nguồn gốc của pilates, calisthenics, và nghệ thuật xiếc trong thực hành yoga trên không. Cảm giác xoa dịu áp lực lên cơ thể bạn thật tuyệt vời; bị treo trong một thiết bị hỗ trợ trọng lượng của bạn là tuyệt vời, và cũng có thể dẫn đến cảm giác trẻ con vui tươi. Điều kỳ diệu tự nhiên của việc lộn ngược sẽ luôn luôn có mặt ở mọi lứa tuổi, và hình thức tập thể dục này giúp hoàn thành điều đó, trong khi giúp bạn hạ gục và “buông thả và bay”.

AERIAL YOGA - YOGA TRÊN KHÔNG

Yoga trên không cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng sức mạnh và tính linh hoạt, ở mọi cấp độ. Ngoài việc đong đưa, và treo lộn ngược trong một vài tư thế, việc đình chỉ liên tục khiến sinh viên tham gia vào các cơ bắp cốt lõi nhiều hơn là một thực hành yoga truyền thống, nơi bạn có căn cứ. 

Silks thường được thấy trong Cirque Du Soleil nổi tiếng thế giới, và tập luyện tại các phòng tập thể dục xiếc trên toàn cầu. Nghệ sĩ P!INK đã xuất hiện tại Grammy năm 2010, đã trình diễn Yoga bằng dây lụa trong buổi biểu diễn của cô ấy. 

Aerial Yoga là một cách tuyệt vời để có được cảm giác về những gì một số nghệ sĩ tài năng làm, trên một mức độ nhiều hơn nữa đạt được. Hình thức yoga thú vị, sáng tạo này có thể giúp bạn tìm thêm hỗ trợ, đạt được mục tiêu về sức mạnh và tính linh hoạt của bạn, trong khi vui vẻ làm như vậy.

Bố chí tập luyện Aerial Yoga

Trong tập yoga trên không, võng được giữ gần mặt đất, thường cách sàn nhà chưa đầy một mét. Nó sẽ trở thành một swing có thể hỗ trợ hông ở cả hai phía trước và phía sau uốn cong. Đối với nhiều người, tư thế yoga khó khăn trên mặt đất có thể được thực hiện dễ dàng hơn và ít căng thẳng hơn trên cơ thể ở giữa không trung.

Có thể nói rằng ngoài các lợi ích về tinh thần, thể chất và tinh thần của tất cả các thực hành yoga, yoga trên không có những lợi ích đặc biệt để tăng cường và kéo dài toàn bộ cơ thể, giải nén cột sống, cải thiện lưu thông, thúc đẩy tiêu hóa và nâng tâm trạng. Đặc biệt, Aerial yoga tăng cường cốt lõi cũng như cánh tay và chân, để hỗ trợ cơ thể ở giữa không trung.

Mặc dù Aerial yoga có thể được thực hiện bởi những người có tất cả các cấp độ tập thể dục, nó không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai hoặc những người bị chóng mặt, do flips và nghịch đảo thực hành trong lớp.

Lợi ích của Aerial Yoga

AERIAL YOGA - YOGA TRÊN KHÔNG
  • Một bài luyện tập toàn thân hiệu quả:  Do tính chất của các tư thế yoga trên không, hầu như tất cả các bộ phận cơ thể buộc phải di chuyển và kéo dài. Cơ bắp được săn chắc và được xác định lại, và khớp được tái tạo và tăng cường do những chuyển động này.
  • Về có lợi về mặt tâm lý:  Giống như hầu hết các bài tập khác, yoga trên không giúp xây dựng lại hệ thống cảm xúc của bạn bởi vì nó làm sạch tâm trí và giảm căng thẳng do trạng thái thiền định của nó. Nó cũng giúp bạn chống lại căng thẳng suốt cả ngày và tăng sự sáng tạo của bạn, dẫn bạn phát triển kỹ năng nghệ thuật của riêng bạn.
  • Cải thiện tính linh hoạt:  Yoga trên không giúp bạn di chuyển tự do hơn, ít nỗ lực hơn, bằng cách chống lại lực hấp dẫn. Các tư thế trong không khí giải phóng căng thẳng trên xương và cơ bắp, tăng tính linh hoạt và làm sâu sắc thêm thực hành của bạn. Yoga bị đình chỉ tăng cường cơ bắp cốt lõi và tăng tính linh hoạt cột sống và vai.
  • Chữa lành trở lại vấn đề:  Nó cho bạn cơ hội để treo tự do, cho phép cột sống của bạn kéo dài. Với ít căng thẳng trên lưng của bạn trong khi thực hiện các bài tập, nó giúp giảm căng thẳng trong tủy sống và khớp hông, giúp bạn cảm thấy khỏe hơn.
  • Tăng cường sức mạnh:  Yoga trên không cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt, mang đến các hoạt động hàng ngày khác. Việc tập luyện cốt lõi là một đào tạo chéo có lợi, vì nó giúp người chạy tăng sức chịu đựng và có thể phục hồi nhanh hơn.
  • Đặt bạn trong một tâm trạng tuyệt vời:  Một lợi ích quan trọng khác của việc thực hiện yoga trên không là nó được adrenaline của bạn đi trong khi đi ngược lại trọng lực. Nó cũng giải phóng các hormon “hạnh phúc” như serotonin, endorphin, oxytocin, dopamine, giúp tăng cường tâm trạng của bạn và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.
  • Cải thiện sự cân bằng:  Trong khi chống lại lực hấp dẫn có thể là thú vị, yoga trên không cũng giúp cân bằng và ổn định trong các hoạt động hàng ngày. Cân bằng là một thành phần quan trọng trong các hoạt động hàng ngày và yoga trên không giúp duy trì sự cân bằng tốt cả trong lẫn ngoài.
  • Hỗ trợ tiêu hóa:  Các loại khác nhau của trải dài và chuyển động giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, do đó giúp chữa lành các vấn đề liên quan đến tiêu hóa khác nhau, bao gồm cả táo bón và khó tiêu.
  • Tuổi già và bệnh tim:  Yoga trên không cải thiện lưu thông máu, do đó chống lão hóa và các triệu chứng của nó. Yoga trên không cũng giúp giải độc hệ thống tuần hoàn và bạch huyết, làm giảm sự khởi đầu của các vấn đề tim mạch khác nhau.
  • Cải thiện trí nhớ:  Aerial yoga củng cố các kết nối thần kinh của bạn, nhờ đó, tạo ra sức mạnh bộ nhớ tốt hơn. Trong một cách, tập yoga trên không có thể làm cho bạn thông minh hơn!

Lưu ý khi tập luyện Aerial Yoga

Mẹo an toàn cho người biểu diễn trên không

AERIAL YOGA - YOGA TRÊN KHÔNG

Sự an toàn của người biểu diễn là một cân nhắc quan trọng để xem xét trong quá trình thực hiện lụa trên không. Điều này là do thực tế là hầu hết các nhào lộn không sử dụng lưới an toàn hoặc đốm trong hiệu suất của họ; họ hoàn toàn dựa vào đào tạo và kỹ năng của họ. Theo quan điểm này, an toàn là tối quan trọng trong tất cả các hoạt động lụa trên không.

Những lời khuyên an toàn cho người biểu diễn trên không thường được chia thành ba loại – Trước khi biểu diễn, trong buổi biểu diễn và sau buổi biểu diễn.

Trước khi thực hiện (hoặc thậm chí thực hành ở nhà)

Lộn ngược: Điều quan trọng đối với aerialists để luôn luôn đảm bảo rằng các thiết bị phù hợp cho lụa trên không được cài đặt đúng cách. Đây là biện pháp phòng ngừa an toàn đầu tiên phải được thực hiện trước khi thực hiện trên không thực tế. Hầu hết thời gian, các công ty chuyên nghiệp luôn được gọi để cài đặt các thiết bị này để đảm bảo độ tin cậy của thiết bị. Nếu bạn đang luyện tập ở nhà, thì luôn luôn thuê một người thợ chuyên nghiệp để treo lụa của bạn.

Khởi động trên đất:  Đây là một trong những khuyến nghị trong quá trình lụa trên không cho người mới bắt đầu. Kéo căng thích hợp là điều cần thiết để làm ấm các cơ ở đó bằng cách ngăn ngừa rách cơ.

Đệm an toàn:  Điều quan trọng là đệm an toàn được trải trên sàn nhà bên dưới các thiết bị lụa trên không. Đây sẽ là một biện pháp phòng ngừa chấn thương, những người biểu diễn sẽ không rơi trực tiếp trên sàn nhà cứng. Thảm thể dục dày hơn có thể thay thế khi tập.

Trong quá trình biểu diễn

Người canh chừng: Để đề phòng an toàn, người biểu diễn có thể yêu cầu một người đặc biệt theo dõi khi thực hiện một số động tác phức tạp trong không khí. Không có sự xấu hổ khi yêu cầu một người phát hiện ra điều này là bởi vì tốt hơn là ở bên an toàn hơn là xin lỗi. Luôn luôn thực hành với một người bạn gần đó để giúp đỡ nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một tư thế.

Kiên nhẫn: Khi thực hiện các động tác trên không không nên vội vã. Điều quan trọng là luôn luôn nói dễ dàng và bình tĩnh, tuân theo quy trình chuẩn và không vội vàng gây ấn tượng với khán giả để tránh nguy cơ chấn thương của bạn.

Sau khi thực hiện:

Bảo quản thiết bị:  Sau mỗi lần thực hiện, các nhà aerialist phải đảm bảo rằng các thiết bị được lưu trữ đúng cách và đang được ngăn chặn khỏi hư hỏng. Điều này là quan trọng để thiết bị có thể được sử dụng cho hiệu suất tiếp theo.

Tiếp tục kéo dài : Điều quan trọng đối với các chuyên gia trên không là phải kéo dài ngay cả sau khi biểu diễn. Điều này sẽ làm cho cơ thể của họ được tự do và linh hoạt, họ cũng nên luôn luôn hydrate mình sau mỗi buổi biểu diễn.

“Aerial Yoga là một màn trình diễn thú vị trên sân khấu, nhưng luôn luôn làm theo các mẹo an toàn bất cứ khi nào bạn biểu diễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.