Khi bạn quyết định đăng ký một lớp học yoga! Bản thân đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đã nhìn thấy những lợi ích của yoga và sẵn sàng cho nó cơ hội để thay đổi cuộc sống của bạn.

Yoga là một bộ môn mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về tâm – thân – trí được nhiều người theo học và luyện tập, sự xuất hiện của các trung tâm đào tạo, phòng tập yoga và các huấn luyện viên tự do ngày càng nhiều. Vì vậy, nếu bạn đã chọn yoga là kỹ năng hoặc niềm đam mê để học và luyện tập, bạn cũng nên chọn cách để thực hiện nó một cách có tâm.

Việc chọn một lớp học yoga có thể gây nhầm lẫn nếu bạn nhìn vào sự đa dạng trong Yoga. Bạn chắc chắn không muốn bỏ cuộc nếu bạn không đạt được những gì bạn mong muốn trong khóa học, lớp học Yoga.

Đừng lo lắng về việc làm thế nào bạn có thể biết được đâu là lớp học yoga phù hợp với mình. Ở bài viết này chúng tôi đã đề cập đến một số điều quan trọng lưu ý mà bạn nên cân nhắc kiểm tra trước khi đăng ký một lớp học yoga.

8 điều cần lưu ý cân nhắc trước khi tham gia một lớp tập yoga

#1 Phong cách yoga được dạy trong lớp

Yoga là một môn khoa học cổ xưa được Hiền giả Patanjali thảo luận kỹ lưỡng lần đầu tiên trong Yoga Sutras . Từ đó đến nay nó đã nhận được sự đánh giá cao trên toàn thế giới. Là một quá trình biến đổi, yoga đã được xem xét, nghiên cứu và chiêm nghiệm theo nhiều cách khác nhau.

Từ cổ đại đến đương đại, có nhiều phong cách hoặc trường phái yoga khác nhau hoạt động với cùng mục đích nhưng phương pháp khác nhau. Khi đăng ký một lớp học yoga, bạn nên biết trước phong cách yoga nào thực sự được dạy trong lớp học mà bạn đang tìm kiếm. Ngày nay có rất nhiều phong cách yoga được dạy trong các phòng tập yoga khác nhau trên toàn cầu.

Đây là một số phong cách yoga phổ biến mà bạn sẽ bắt gặp khi tìm kiếm;

  • Ashtanga Yoga – Đây là một phong cách yoga cổ điển của Ấn Độ dựa trên tám chi của yoga . Các lớp học yoga Ashtanga là dữ dội trong tự nhiên, bắt đầu với năm vòng của Sun Salutation Một và Sun Salutation B . Lớp học yoga do chính bạn hướng dẫn, điều đó có nghĩa là bạn cần phải ghi nhớ trình tự và khi bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, người hướng dẫn sẽ hỗ trợ bạn. Giữa mỗi tư thế, một luồng Vinyasa năng động được thêm vào, do đó, cơ thể được giữ ấm.
  • Hatha Yoga – là một trường phái yoga nhấn mạnh vào các bài tập thể chất để điều hòa cơ thể và tâm trí và giúp loại bỏ những phiền nhiễu.
  • Vinyasa Yoga – Là một phong cách yoga hiện đại tập trung vào sự chuyển đổi nhịp nhàng giữa các tư thế yoga đồng bộ với hơi thở. Trong lớp học này, bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác với mỗi lần hít vào và thở ra, do đó bạn sẽ không giữ tư thế trong một thời gian dài. Phong cách này rất hữu ích cho những người tập thể thao và những người có ưu tiên hàng đầu là lấy lại vóc dáng.
  • Power Yoga – Đây là một phong cách yoga hiện đại khác nhấn mạnh vào các chuyển động thể chất nhanh hơn để điều hòa cơ thể và tâm trí. Trong phong cách này, tập trung nhiều hơn vào việc đốt cháy chất béo. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện mục tiêu giảm cân của mình, lớp học sức mạnh yoga là phù hợp với bạn.
  • Yoga phục hồi – Phong cách yoga này sử dụng các đạo cụ để sửa đổi các tư thế thành bài tập nhẹ nhàng giúp bệnh nhân đang phục hồi sau chấn thương hoặc được sử dụng như một liệu pháp cho những bệnh nhân bị căng thẳng. Do đó, nếu sở thích của bạn là thiên về trị liệu và phục hồi, hãy tham gia lớp học yoga phục hồi.
  • Yin Yoga – Đây là một phong cách yoga nhịp độ chậm được lấy cảm hứng từ các giá trị truyền thống của Trung Quốc. Trong lớp yoga âm , chủ yếu là các tư thế sàn thụ động, giữ lâu, chủ yếu hoạt động phần dưới của cơ thể. Tốt nhất cho những người mới bắt đầu, những người có cơ thể cứng, nên bắt đầu với lớp yoga âm.

Cùng với những phong cách này, còn có những phong cách yoga khác mà bạn có thể nghiên cứu và sau đó kiểm tra xem phong cách nào phù hợp nhất với bạn. Một số phong cách yoga khác mà bạn có thể nghe đến là Iyengar yoga, kundalini yoga , Bikram yoga và Acro yoga .

#2 Trình độ và Kinh nghiệm của Người hướng dẫn

Khi bạn đã thu hẹp nghiên cứu của mình cho phong cách yoga bạn muốn theo đuổi, điều quan trọng tiếp theo bạn nên tìm kiếm là có bao nhiêu học viện trung tâm hoặc giáo viên đang hướng dẫn phong cách yoga đó.

Mỗi phong cách yoga đều có tiêu chuẩn trình độ và chứng chỉ để giáo viên yoga dạy yoga cho những người có nguyện vọng ở trình độ khác nhau (người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp). Một trong những chứng nhận phổ biến đó là bằng giáo viên Yoga alliance international(YTTC) do Liên minh Yoga quốc tế cung cấp. Biết về các chứng nhận và khen thưởng của giáo viên và liệu họ có đủ điều kiện để hướng dẫn bạn khi bạn đang tìm kiếm hay không.

Hỏi về lịch sử của phòng tập yoga và kinh nghiệm của giáo viên giảng dạy ở đó. Điều này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về kiến ​​thức chuyên môn mà họ có. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem họ có đang trải qua bất kỳ khóa đào tạo nào để cải thiện những gì họ làm hay không.

Lớp học yoga là một nơi sôi động mà từ đó bạn trở về với tâm hồn tươi mới và tâm hồn trẻ lại. Nếu giáo viên chào đón, thân thiện, vui vẻ và hướng dẫn chính xác, bạn sẽ yêu thích các buổi học hơn. Đối với điều này, đừng quên tìm hiểu về bản chất và trình độ của một giáo viên yoga.

#3 Kiểm tra thời lượng và thời gian của lớp học

Thời điểm tốt nhất để tập yoga là vào buổi sáng. Một số người thích tập nó vào buổi tối. Tất cả chúng ta đều có những sở thích khác nhau về thời điểm chúng ta có thể thực sự sẵn sàng về thể chất và tinh thần cho một buổi tập yoga. Hầu hết các học viện hoặc giáo viên yoga đều tổ chức các lớp học của họ vào cả buổi sáng và buổi tối.

Nếu bạn đang đăng ký là người mới bắt đầu, khóa học cơ bản thường kéo dài trong một hoặc hai tháng. Đó là thời lượng tối thiểu của khóa đào tạo như một người mới bắt đầu tập yoga. Bạn có thể kiểm tra thời lượng của lớp học và nếu nó phù hợp với lịch trình của bạn.

Trước khi đăng ký một lớp học, hãy kiểm tra xem phòng tập yoga hoặc phòng tập thể dục bạn đang tìm kiếm có mở các lớp học theo thời gian phù hợp của bạn hay không. Thông thường, một buổi tập yoga kéo dài một giờ bao gồm các bài tập thể chất và thở cộng với thư giãn. Vì vậy, bạn phải có hai đến ba giờ rảnh rỗi (bao gồm cả chuẩn bị, luyện tập và sau giờ học) để có thể tham gia một lớp học yoga mà không gặp bất kỳ sự hối hả nào.

Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất một giờ rảnh rỗi trước khi lớp học chuẩn bị cho lớp học yoga. Hơn nữa, bạn không muốn làm hỏng sự tĩnh lặng của tâm trí khi tập yoga chỉ vì bạn phải đi làm ngay sau khi lớp học kết thúc. Vì vậy, sau khi lớp học kết thúc, hãy giữ nửa giờ làm giờ rảnh rỗi để cơ thể và tâm trí hấp thụ hoàn toàn sự bình yên của yoga.

Xem thêm: Tập yoga thời gian nào là tốt nhất

#4 So sánh Chi phí

Khi bạn bắt đầu học một kỹ năng mới và đặc biệt là yoga, bạn nên so sánh học phí của lớp học với danh tiếng của nó. Điều đó có nghĩa là, nếu lớp học có những giáo viên được đào tạo bài bản và xuất sắc, học phí có thể hơi cao.

Nếu bạn đang tìm một lớp yoga cho người mới bắt đầu, giá dao động từ $ 10 đến $ 30 mỗi lớp tùy thuộc vào chuyên môn của các giáo viên và vị trí của studio. Tuy nhiên, nếu bạn cần một lớp học riêng, học phí có thể lên tới $ 100 mỗi lớp. Thông thường, các lớp học này dài từ 75 đến 90 phút.

Ở Ấn Độ, học phí các lớp yoga thường là 200 đến 500 rupee / lớp. Một lần nữa, con số này có thể thay đổi tùy theo chuyên môn của giáo viên yoga và yêu cầu cụ thể của bạn. Tuy nhiên, khi thường xuyên đến lớp học yoga (hàng tháng hoặc hàng tuần), chi phí này có thể được giảm bớt. Bạn có thể yêu cầu một giáo viên thư giãn với một khoản phí khi đi học thường xuyên.

Các lớp học xuất sắc cũng có thể được đào tạo với mức phí vừa phải và môi trường học tập tuyệt vời. Chọn một trong những phù hợp với tình hình tài chính của bạn cũng như chuyên môn của các giảng viên.

#5 Xem xét quy mô lớp học

Các học viện lớn hơn hoặc nổi tiếng hơn có xu hướng tổ chức các lớp học yoga với số lượng lớn. Trong khi đó, một số giảng viên thích giữ cho lớp học của họ nhỏ hơn. Trước khi tham gia một lớp học yoga, bạn phải hỏi về quy mô của lớp học vì (là người mới bắt đầu) bạn có thể cảm thấy không thoải mái trong các lớp học nhóm đông người.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các lớp tập yoga nhóm đông người cũng luôn không ổn cho tất cả mọi người. Các tư thế yoga Bikram thường được thực hành trong các lớp học nhóm lớn, nơi có hơn 100 học viên tham gia cùng một lúc. Những lớp học này hoàn toàn không thích hợp cho người mới bắt đầu.

Tốt nhất, một lớp học yoga không nên có nhiều hơn 10 học viên cùng một lúc. Nó có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của studio và sự thuận tiện của giáo viên. Nhưng 10 sinh viên nói chung là dễ dàng để tham dự cẩn thận. Nếu studio chỉ định một người hướng dẫn và một trợ lý hướng dẫn, số lượng lớp học có thể nhiều hơn.

Các lớp học nhỏ hơn có nghĩa là sự chú ý cá nhân tốt hơn và cuối cùng là thực hành tinh vi hơn. Có nhiều cơ hội để trò chuyện và học hỏi, dẫn đến sự phát triển hơn. Bạn có thể chọn lớp học để đăng ký xem lớp đó đang đào tạo bao nhiêu học viên trong một đợt duy nhất.

#6 Xem qua Đánh giá của Học sinh

Kiểm tra đánh giá của một lớp học yoga mà bạn sắp tham gia là cách dễ nhất để biết được. Ngày nay, hầu hết các tổ chức yoga đều có hồ sơ xã hội và doanh nghiệp của họ trên các nền tảng và diễn đàn công khai khác nhau, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra các đánh giá do những người dùng chân chính như bạn đưa ra. Tại đây, bạn có thể kiểm tra xếp hạng của lớp học và các bài đánh giá được chia sẻ bởi các sinh viên đã được đào tạo ở đó. Một số nền tảng phổ biến để kiểm tra các đánh giá công khai về một lớp học yoga là Google Business Profile, JustDial, Meta và Yelp.

Thông tin này cũng có thể có trên trang web của viện yoga. Bạn cũng có thể giải quyết mối quan tâm của mình với họ hoặc nhờ người giới thiệu. Chọn một lớp học yoga được đánh giá tốt, đánh giá cao nỗ lực của học viên và sẵn sàng hướng dẫn bạn thực hành yoga đầy thử thách.

# 7 Tham gia một lớp học demo, tập thử

Bạn có thể yêu cầu các lớp học demo với giáo viên mà bạn muốn đào tạo cùng. Lớp học demo có thể giúp bạn hiểu liệu bạn có rung cảm với người hướng dẫn hay không và liệu họ có phải là người phù hợp để giúp bạn phát triển hay không.

Trong lớp học demo, hãy kiểm tra xem giáo viên có đang dạy những gì đã được quảng cáo trong lịch trình hoặc đã hứa với bạn trong khi hỏi hay không. Một lớp học demo cơ bản phải là về xây dựng nền tảng và căn chỉnh trong mỗi tư thế. Nếu giáo viên yoga của bạn không thể phân biệt được sự khác biệt giữa lớp mới bắt đầu và lớp yoga nâng cao thì họ đang không tôn trọng học viên của mình.

Bằng cách tham gia một lớp học demo, bạn có thể biết được bầu không khí của lớp học và liệu bạn có thể là một phần tích cực của nó hay không.

# 8 Hiểu khả năng và thiếu sót của bạn

Việc đánh giá bản thân trước khi đăng ký một lớp yoga cũng là điều cần thiết. Có kiến ​​thức tốt về cơ thể của bạn và các khuynh hướng của nó có thể giúp bạn tiến bộ trong yoga sau này.

Một số người học các trình tự nhanh chóng, trong khi một số người cần thời gian. Hiểu bạn thuộc loại nào trước khi đăng ký một buổi tập yoga. Chuẩn bị cho mình để kiên định trong thực tế. Đừng bỏ cuộc nếu bạn gặp trở ngại trên đường đi.

Nếu bạn vừa trải qua bất kỳ cuộc phẫu thuật hoặc chấn thương nào gần đây, hãy thông báo cho người hướng dẫn của bạn về điều đó trước khi bắt đầu lớp học. Nó sẽ giúp giáo viên lập kế hoạch trình tự yoga phù hợp cho bạn.

Lời kết

Học yoga là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thỏa mãn. Nó bắt đầu với một vài cơn đau khi bạn thức dậy sau buổi đầu tiên nhưng tiến triển thành một cơ thể và tâm trí mạnh mẽ và phối hợp.

Sự khởi đầu của bất kỳ quá trình nào cũng quan trọng. Tương tự như vậy, bắt đầu hành trình yogic của bạn với một buổi tập yoga tuyệt vời cũng rất quan trọng. Suy cho cùng, chính quá trình đào tạo ban đầu sẽ quyết định sự tiến bộ trong tương lai của bạn.

Với những cách đã trình bày ở trên, hãy tìm hiểu 1 cách kỹ lưỡng trước khi tham gia một lớp học yoga. Hãy để trải nghiệm yoga đầu tiên của bạn có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển về mặt y học trong tương lai của bạn! Tất cả những gì tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.