Để kiểm soát cân nặng chúng ta có rất nhiều giải pháp như một chế độ tập luyện kiên trì, một thực đơn giảm cân hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng chỉ với những thay đổi nhỏ trong cách ăn uống và chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

5 MẸO NHỎ GIÚP BẠN KIỂM SOÁT CÂN NẶNG

1. Giảm kích thước của các dụng cụ như bát đĩa

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực tế là khi sử dụng một chiếc bát nhỏ hơn đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ sử dụng ít đồ ăn hơn, giảm lượng calo được nạp vào cơ thể theo nguyên tắc muốn giảm cân thì lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu thụ. Đây là một phương pháp kiểm soát cân nặng khá hữu ích mà bạn nên thử.

ĐỌC THÊM: ĐO LƯỢNG CALO TIÊU THỤ HÀNG NGÀY ĐỂ KIỂM SOÁT CÂN NẶNG

2. Tập trung vào việc thưởng thức bữa ăn của bạn

“Nhai kỹ no lâu” là câu thành ngữ nói về những lợi ích to lớn của việc ăn chậm, nhai kỹ mang lại. Ngày nay, y học hiện đại đã tìm ra nhiều công dụng bất ngờ của việc ăn chậm nhai kỹ đối với sức khỏe và tinh thần của con người. 

Bởi vì Khi mọi người ăn nhanh, họ sẽ không cảm thấy no và như thế, có thể sẽ ăn quá nhiều. Ăn nhanh khiến glucose tăng bất thường và có thể dẫn đến kháng insulin”. Điều đó không hề tốt cho sức khỏe cũng như cân nặng của bạn. Lời khuyên là hãy ăn chậm và thưởng thức một cách trọn vẹn bữa ăn của bạn.

3. Hạn chế các thực phẩm đóng hộp 

Ngoài việc không kiểm soát được lượng đồ ăn được đóng sẵn, mà trong các loại thực phẩm đóng hộp thường chứa nhiều Muối, đường, chất bảo quản thực phẩm và phụ gia có thể có trong thực phẩm đóng hộp cũng là là mối lo ngại. Bởi thông thường hàm lượng chất béo và muối trong chúng khá cao, vì vậy khi sử dụng bạn cần cân nhắc vì nếu tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây béo phì, bệnh tim mạch, tiểu đường type 2, tiêu thụ nhiều muối có thể gây cao huyết áp. Chưa kể, một số đồ hộp sử dụng chất bảo quản và các chất phụ gia (tạo mùi vị…) không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không ghi nhãn mác đầy đủ nên có thể gây hại cho sức khỏe.

4. Chọn cốc uống nước

Đây là cách đánh lừa thị giác. Khi ly ngắn và rộng, chúng ta có xu hướng rót và uống nhiều hơn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng cốc uống nước cao và thanh mảnh để uống tất cả các loại trừ nước lọc. 

5. Tránh sử dụng đồ uống có cồn, nước ngọt có gas

Đồ uống như nước ngọt, nước trái cây, tăng lực, cà phê và rượu sẽ thêm năng lượng giống như thức ăn. Bất cứ khi nào có thể, hãy thay thế các đồ uống trên bằng những cốc nước lọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.