Việc chọn những nghề nghiệp có thể học trong thời gian ngắn hạn đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Nó cũng sẽ là xu thế cả trong tương lai. HLV Yoga là nghề đang được nhiều người quan tâm, lựa chọn, tại vì sao thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé! 

Nghề ngắn hạn là gì? Nên lựa chọn nghề ngắn hạn nào để phù hợp với bản thân?

1. Xu hướng nghề “ngắn hạn” giải quyết nhanh chóng tình trạng việc làm của giới trẻ. 

Hàng năm, tổng cục thống kê Việt Nam và báo chí vẫn nhắc đến tình trạng “thiếu thợ thừa thầy” ở nước ta luôn nằm ở mức cao. Cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ ra trường thất nghiệp, làm trái ngành rất nhiều. Đặc biệt là sau khi trải qua giai đoạn dịch Covid-19, tình trạng người thất nghiệp tăng cao trong nhiều ngành nghề. Vì vậy, hiện nay các bạn trẻ chọn hướng đi học nghề những nhóm ngành có tính ứng cao, thời gian ngắn để nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian. Đồng thời quan trọng nhất vẫn là giải quyết nhanh chóng được vấn đề việc làm. 

Vậy đâu là những nghề có thể học trong thời gian ngắn hạn mà mọi người đang “rỉ tai nhau” đi học?

2. Những nghề “ngắn hạn” đang hot trong vài năm trở lại đây. 

Hiện nay các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng chú trọng đến thực lực của người lao động. Họ không còn quá quan tâm đế bằng cấp (trừ một số lĩnh vực đặc thù như bác sĩ, y tá,…).

Vì vậy cơ hội việc làm cho người học nghề là rất lớn. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng có những tiềm năng phát triển. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các ngành nghề đang phổ biến, có sức hút.

2.1. Huấn luyện viên Yoga.

Huấn luyện viên Yoga là nghề đang hot trong vài năm trở lại đây. Đây là nghề truyền đạt những kiến thức, kỹ năng Yoga cho học viên của mình. Với giảng viên đào tạo ra các HLV Yoga thì còn có yêu cầu cao hơn nữa, giảng viên phải trang bị cả kiến thức về cơ thể học, về dinh dưỡng, về trị liệu, về lối sống Yogi,… 

Để trở thành HLV Yoga, ngoài quá trình trau dồi kinh nghiệm, thì thực tế chỉ cần học 3-6 tháng đối với các khóa đào tạo YTTC (có rất nhiều khóa đào tạo khác nhau, nên bạn cần xác định rõ nhu cầu của bản thân để được tư vấn phù hợp). 

2.2. Huấn luyện viên Thể hình.  

Nghề huấn luyện viên Thể hình (Gym) cũng giống Yoga, nó là những nghề liên quan đến sức khỏe, vậy nên những ngành nghề sức khỏe này đang lên ngôi và chiếm ưu thế lớn hơn những nghề khác. Chất lượng cuộc sống được nâng cao cũng là lúc con người quan tâm hơn tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nghề HLV Thể hình đang được mọi người yêu thích vì tính thực tế cao.

Huấn luyện viên PT Gym là người chịu trách nhiệm hướng dẫn, đưa ra các giáo án luyện tập, chế độ ăn uống phù hợp nhất đối với từng người tập. Người tập Gym fitness có xu hướng lựa chọn một PT cá nhân, tập riêng cho mình theo thời gian linh hoạt. Nghề PT đang trở thành ngành nghề xu hướng đối với các bạn trẻ hiện nay bởi sự quan tâm hơn tới sức khỏe của mọi người khiến họ sẵn sàng trả một mức phí cao để giúp quá trình luyện tập đạt hiệu quả nhất. Do đó, rất nhiều người quan tâm đến việc học nghề PT. 

2.3. Nghề Thiết kế đồ hoạ.

Là nghề làm ra các sản phẩm đồ hoạ (như thiết kế ra tờ rơi, băng rôn, …) thông qua sử dụng các phần mềm thiết kế. Ví dụ như phần mềm Photoshop (Ps), Illustrator (Ai), Corel,..

Nghề thiết kế đồ họa là nghề ngắn hạn được các bạn trẻ genz yêu thích.

Học nghề thiết kế đồ hoạ trong bao lâu? Đây là nghề có thời gian học nhanh chỉ từ 3-15 tháng. Nó tuỳ vào năng lực, khả năng tự học của bạn để nhanh hay chậm. Đặc biệt với nghề thiết kế, bạn vẫn có thể làm việc khi chưa tốt nghiệp khoá học. Đồng thời nghề này bạn có thể vừa làm vừa tự học, trao dồi thêm để nâng cao khả năng.

2.4. Công nghệ thông tin.

Nghề lập trình viên là nghề gì? Là nghề làm việc chủ yếu liên quan đến máy tính. Nói đơn giản, lập trình viên là người tạo ra các chương trình, phần mềm máy tính. Ví dụ như tạo ra một website bán hàng, tạo ra một game, một ứng dụng, một nền tảng mạng xã hội như facebook,…

Học nghề lập trình viên trong bao lâu? Với khoá học nghề bạn chỉ mất 6-10 tháng là hoàn toàn có thể đi làm được ngay ở các doanh nghiệp phát triển phần mềm. Ngành này hiện tại đang thu hút rất nhiều người theo. Vì ngành Công nghệ thông tin (IT), Lập trình có rất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Ngoài ra một trong những lý do thu hút đó chính là nó đưa lại mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

2.5. Nghề nail.

Nghề nails cũng được đánh giá là nghề kiếm tiền tốt mà chi phí bỏ ra lại nhỏ.

Nghề nail nói chung là một nghề chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc móng, làm đẹp móng. Bao gồm việc cắt tỉa, sơn sửa móng tay và móng chân. Ngoài nghề nail, bạn có thể tham khảo thêm các nghề tương tự trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp như spa, chuyên viên trang điểm, thẩm mỹ,…

Học nghề nail mất bao khoảng 6-7 tháng. Hiện nay, tại hầu hết các cơ sở đào tạo nghề nail, những người mới bắt đầu học nail được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao sẽ gói gọn trong khoảng 6 – 7 tháng. Thời gian này có thể được rút ngắn hoặc kéo dài dựa vào nhu cầu và khả năng tiến bộ của từng học viên. Chi phí để học Nails cũng được tính là khá rẻ hơn so với các nghề “ngắn hạn” khác mà thu nhập kiếm về lại tốt do nhu cầu làm nails của chị em ngày càng tăng cao. 

Tạm Kết:

Tuỳ mỗi người sẽ cảm thấy bản thân phù hợp với nghề nào. Tuy nhiên trước khi kết thúc những dòng chia sẻ, mình muốn nhấn mạnh cho bạn khi chọn một nghề nào đó để theo học là đừng chọn nghề đó vì cảm thấy nó dễ học hay vì bạn bè, người xung quanh chỉ bạn. Chỉ bản thân bạn mới là người biết rõ bản thân mình cần gì, muốn gì và có thể làm được hay không. Lựa chọn nghề để học cần nhiều yếu tố, cần cả sự đam mê để quyết tâm theo đuổi nó, không nản chí. 

Bạn nên chọn một nghề vừa phù hợp bản thân đồng thời “hợp thời”. Chọn một nghề mà cho bạn nhiều cơ hội và sự lựa chọn để phát triển trong nhiều hoàn cảnh, điều kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.