Yoga Flow rất hot trong một vài năm trở lại đây, nó phù hợp với những người yêu âm nhạc và thích sự uyển chuyển, 2 yếu tố trên hòa quyện với nhau tạo thành Yoga Flow. Cùng Hương Anh khám phá bộ môn này nhé! 


Yoga Flow – loại hình yoga kết hợp âm nhạc đầy thú vị.

Yoga Flow khác gì với Yoga truyền thống?


Feeling Flow Yoga lớp của Huấn luyện viên Kiều Hạnh tại Hương Anh. 

Yoga không chỉ là một bộ môn để rèn luyện thể chất, nó còn là bộ môn để bạn có thể cải thiện thân – tâm – trí. Trải qua hơn 5000 năm phát triển, yoga đã phổ biến trên khắp thế giới. Bản chất yoga cũng đã được cải tiến và chia thành nhiều trường phái, loại hình khác nhau. Trong đó, mỗi loại hình đều có công dụng và đặc tính riêng, những loại hình yoga phổ biến nhất bao gồm: hatha yoga, power yoga, vinyasa yoga, ashtanga yoga, kundalini yoga, bikram yoga, …

Yoga Flow hay Vinyasa Yoga có thể  phù hợp với bất kì ai, đặc biệt là  những người mong muốn sở hữu thân hình săn chắc, dẻo dai không mỡ thừa. Đây là một loại yoga tập trung vào sự kết nối giữa hơi thở, chuyển động và tâm trí của con người. Nó được phát triển dựa trên các nguyên tắc của 3 loại hình yoga là Hatha Yoga, Vinyasa Yoga và Ashtanga Vinyasa.

Trong Yoga Flow, mọi người thường sử dụng cụm từ “dòng chảy” để miêu tả sự uyển chuyển, bởi vì các động tác của nó di chuyển từ tư thế này sang tư thế khác một cách liên tục, mượt mà theo những đường nhất định. Với phương châm lấy hơi thở làm sức mạnh, Yoga Flow giúp người tập tìm được sự khoan khoái, thư thái trong cả thân, tâm và trí.

Chú trọng hơi thở trong Yoga Flow. 


Yoga Flow là một loại hình kết hợp hoàn hảo giữa hơi thở và chuyển động theo một trình tự nhịp nhàng.

Chú trọng đến hơi thở: 

Tất nhiên rồi, hơi thở là điều mà kể cả Yoga truyền thống hay bất cứ loại hình Yoga nào thì bạn đều cần phải lưu tâm. Đặc biệt trong Yoga Flow thì lại càng quan trọng hơn. Yoga Flow là một loại hình kết hợp hoàn hảo giữa hơi thở và chuyển động theo một trình tự nhịp nhàng. Sự đồng bộ giữa hơi thở và chuyển động sẽ tối đa hóa loại hình của việc tập luyện. Chính vì thế mà nó có điểm tương đồng với phương pháp thiền định. Nắm bắt cách hoạt động của hơi thở trong yoga bằng các cách sau:

  • Duy trì nhịp độ của Yoga Flow, ngăn chặn hối hả, đổ xô chạy theo các tư thế
  • Giữ nhiệt độ cơ thể ở mức cân bằng phù hợp
  • Tập trung vào tinh thần nhiều hơn
  • Giúp ngăn chặn phiền nhiễu từ bên ngoài
  • Tìm kiếm các tư thế phù hợp, thoải mái nhất.

Một buổi Yoga Flow sẽ diễn ra như thế nào? 


Một buổi Yoga Flow sẽ diễn ra như thế nào? 

Đầu tiên khi bắt đầu buổi tập, chúng ta cần làm nóng cơ thể để tăng hiệu quả bài tập. Để làm nóng cơ thể, chúng ta sẽ khởi động bằng những động tác cơ bản, nhẹ nhàng. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào các chuỗi Yoga có độ khó tăng dần. Cuối buổi tập, chúng ta sẽ kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi. Nhìn chung, nó không quá khác biệt so với một buổi Yoga truyền thống.

Ở bài viết sau, Hương Anh sẽ nói về những lợi ích mà Yoga Flow mang lại cho người tập nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.

This field is required.