Làm thế nào các chuyên gia tự mình ổn định chỉ số tiểu đường trong máu của họ với thực phẩm ?

Những người sáng lập của Mastering Diab , Cyrus Khambatta, Ph.D. và Robby Barbaro, MPH , có những con đường tương tự với chẩn đoán bệnh tiểu đường ( loại 1 ) của họ: Cả hai đều còn khá trẻ (Khambatta ở độ tuổi 20 trong khi Barbaro chỉ mới có 12 tuổi), cả hai đều trải qua với tất cả các triệu chứng ( vô cùng khát nước, thường xuyên đi vệ sinh) và cả hai đều nghe theo lời khuyên chung của các chuyên gia y tế, đó là ăn chế độ ăn ít carb. 

Nhưng những điểm tương đồng không dừng lại ở đó. Cả hai chuyên gia đều có thể khám phá cách ổn định lượng đường trong máu và thực sự đảo ngược tình trạng kháng *insulin của họ.

*Insulin: Insulin là một loại hormone từ các tế bào đảo tụy ở tuyến tụy tiết ra. Chúng có tác dụng chuyển hóa các chất carbohydrate trong cơ thể. Insulin còn có tác dụng đến việc chuyển hóa các mô mỡ và gan thành loại năng lượng ATP để cung cấp cho hoạt động của cơ thể.

Bí mật? Không có gì lạ mắt, chỉ là chế độ ăn nhiều carb dựa trên thực vật. "Tôi đã học được cách chăm sóc bản thân tốt hơn và làm thế nào tôi có thể giảm cơ hội bị biến chứng lâu dài", Barbaro nói với tôi về tập podcast tuần này.

Ở đây, chúng tôi đã nhấn mạnh lý do tại sao Khambatta và Barbaro là những người hâm mộ lớn của chế độ ăn uống từ thực vật và kế hoạch ăn uống này đã giúp họ ổn định lượng đường trong máu như thế nào. Trong trường hợp của hai chuyên gia tiểu đường này, thực phẩm là thuốc. 

 

Họ bắt đầu với cảm hứng từ cùng một chuyên gia dinh dưỡng

Trong một sự trùng hợp điên rồ, cả Khambatta và Barbaro đều được truyền cảm hứng bởi Doug Graham, DC , một tác giả về sức khỏe và dinh dưỡng được công nhận là một trong những người cha của phong trào thực phẩm thô .

Khambatta tình cờ gặp vị vua thực phẩm thô này và cuối cùng anh ta đi cùng Graham trong một khóa tu kéo dài bảy ngày. "Anh ấy như chắp cánh cho tôi," Khambatta nhớ lại. "Anh ấy chỉ cho tôi cách ăn một chế độ ăn kiêng với nhiều trái cây và nhiều rau. Trong khoảng thời gian bảy ngày đó, đường huyết của tôi giảm nhanh đến mức tôi phải giảm lượng insulin mà tôi đang tự cung cấp." 

Nhiều năm sau, và Barbaro cũng cảm thấy cảm hứng tương tự từ Graham thông qua một podcast. "Ông ấy đã nói về cách bạn có thể ăn trái cây và rau quả thực sự có thể giúp bạn làm sạch cơ thể. Tôi nghĩ, 'Tôi sẽ cho thử trải nghiệm một lần", Barbaro nói. 

Thật tuyệt vời, Barbaro cũng bị giảm đường huyết. "Tôi thấy rằng tôi đang cần một lượng *insulin sinh lý bình thường, cùng số lượng tuyến tụy của tôi sẽ tiết ra nếu nó không gây tổn hại cho chính nó." 

 

Cả hai đều lao vào nghiên cứu và tìm thấy những gì ở đó

Cả Khambatta và Barbaro đều rất tò mò về kết quả cuộc nói chuyện của họ về chế độ ăn dựa trên thực vật giàu carb đến mức họ muốn tìm thấy bất kỳ nghiên cứu hiện có nào về chủ đề này. Và, hóa ra, có những nghiên cứu sao lưu kết quả của họ: "Những gì tôi đã trải nghiệm thực sự là thứ đã được ghi nhận trong nhiều năm," Khambatta giải thích.

Theo Khambatta, có nhiều năm nghiên cứu dựa trên bằng chứng cho thấy dinh dưỡng, toàn bộ carbs có thể giúp kiểm soát đường huyết và đảo ngược tình trạng kháng *insulin, được cho là hai trong số các yếu tố quan trọng nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường loại 1. 

 

Họ theo chế độ ăn nhiều carbohydrate dựa trên thực vật.

Khambatta giải thích: "Tôi đã làm ngược lại hoàn toàn với mô hình bệnh tiểu đường truyền thống. Tôi đã ăn nhiều năng lượng carbohydrate hơn trước đây tôi từng ăn". "Tôi đã ăn 600 gram năng lượng carbohydrate mỗi ngày và việc sử dụng *insulin của tôi đã giảm từ 35 đến 40%." 

"Tôi bắt đầu ăn nhiều trái cây và rau quả," Barbaro nói thêm. "Tôi đã tăng hàm lượng carbohydrate và có tỷ lệ carbohydrate-insulin 22-1." Trong trường hợp bạn không quen thuộc với ngôn ngữ kỹ thuật, điều đó có nghĩa là độ nhạy insulin của anh ấy đã thay đổi 600%.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt giữa toàn bộ carbs và carbs được xử lý, tinh chế ở đây (luôn luôn tốt để có một lời nhắc nhở!). Barbaro và Khambatta là một phần của bốn loại carbohydrate chính: trái cây, rau có tinh bột, đậu và các loại đậu, và ngũ cốc 

"Loại carbohydrate bạn ăn hoàn toàn có vấn đề," Khambatta nói. Điều đó nói rằng, các chuyên gia này đang khuyến khích bạn ăn khoai lang, không phải khoai tây chiên.  

Có một số sắc thái (Khambatta là một phần của đậu xanh và cải xoăn lacinato, trong khi Barbaro thích khoai lang của mình), nhưng hai người đồng ý rằng carbs rất cần thiết cho sức khỏe lâu dài. Về mặt carbs yêu thích của họ có trên đĩa của họ, họ đồng ý trái cây là lựa chọn số 1. "Chuối, xoài, đu đủ, lê, mít , bạn đặt tên cho nó. Đó là sở thích cá nhân của chúng tôi, không có câu hỏi." 

Ngay cả khi bạn không nhất thiết bị mắc bệnh tiểu đường loại 1, những thực phẩm giàu carbohydrate này được đóng gói với vitamin, chất xơ và chất phytochemical làm tăng mật độ dinh dưỡng tổng thể của bạn. 

 



-->
sdt