Hơn 2.000 người đồng diễn ở Hà Nội mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10

Hơn 2.000 người đồng diễn ở Hà Nội mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10

bởi
68 68 people viewed this event.

Ngày 16/6/2024, tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), hơn 2.000 người yêu Yoga đến từ gần 100 CLB của Hà Nội và các tỉnh thành cùng tham gia màn đồng diễn chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10. Sự kiện được tổ chức bởi Liên đoàn Yoga Thành phố Hà Nội.

Ngày 21/6/2024 là Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 được tổ chức trên toàn thế giới với Chủ đề của năm là “Yoga for Woman Empowerment”, được hiểu là “Yoga trao quyền cho Phụ nữ”. Với mục tiêu sử dụng Yoga như một công cụ tiềm năng để trao quyền cho phụ nữ, Yoga giúp phụ nữ hạnh phúc, quản lý sức khỏe tổng thể, thúc đẩy sự tự tin, yêu thương, chấp nhận bản thân, nâng cao lòng tự trọng giúp họ theo đuổi được mục tiêu và khát vọng của mình.

Năm nay, Liên đoàn Yoga TP Hà Nội thiết kế chủ đề riêng “Tự hào là Yogi Thủ đô”. Hàng ngàn avatar đã đổi khung hình đầy tươi tắn và rực màu Hà Nội từ nhiều tuần qua để cùng chào đón festival.

Hơn 2.000 người đồng diễn chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 - Ảnh 2.
Ngoài các CLB Yoga tại Hà Nội, rất nhiều CLB Yoga từ các tỉnh thành như Thanh Hóa, Bắc Giang, Phú Thọ, Yên Bái…không quản ngại đường xa, nắng nóng tới Thủ đô tham dự Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10.

Festival có nghi lễ đốt lửa Yoga thiêng liêng, những màn đồng diễn đặc sắc và sống động đến từ hàng ngàn hội viên cùng mặc áo cờ đỏ sao vàng trong không gian công viên tươi mát, thanh bình. Ngoài các CLB Yoga tại Hà Nội, rất nhiều CLB Yoga từ các tỉnh thành như Thanh Hóa, Bắc Giang, Phú Thọ, Yên Bái… không quản ngại đường xa, nắng nóng tới Thủ đô tham dự.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Diễm Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Yoga TP Hà Nội, Trưởng BTC chương trình, chia sẻ: “Hà Nội là trái tim của cả nước. Chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức thường niên hàng năm. Năm 2024 với chủ đề Tự hào là Yogi Thủ đô, chương trình đã nhận được sự đăng kí tham gia của đông đảo các CLB Yoga.

Liên đoàn Yoga Hà Nội tạo ra sân chơi, tổ chức các hoạt động chuyên môn, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn Yoga, khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện Yoga cho người dân Thủ đô và cho cộng đồng , góp phần giúp mọi người sống vui, khỏe, tích cực hơn”.

Yoga đã trở thành lối sống, xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề tham gia, giúp đưa con người trở về với trạng thái cân bằng tự nhiên, khỏe mạnh thể chất và an vui tinh thần.

Yoga là nghệ thuật cổ xưa thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân, giữa suy nghĩ và hành động, là sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe và hạnh phúc.

Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) đã nhất trí thông qua nghị quyết được 177 quốc gia đồng thuận và tuyên bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. UNGA kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tập luyện Yoga đối với sức khỏe của người dân trên thế giới.

Để đăng ký cho sự kiện này, hãy truy cập đường dẫn sau:

 

Date And Time

2019-01-16 @ 05:30 Chiều
 

Các loại sự kiện

 

Danh mục sự kiện

Share With Friends