Yoga trị liệu và yoga thường khác gì nhau?

Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch, bệnh xương khớp, bệnh tiêu hóa… các bác sĩ khuyên rằng bên cạnh việc sử dụng thuốc thì việc tham gia lớp yoga trị liệu cũng có tác dụng rất tốt với việc điều trị. Tuy nhiên bạn lại phân vân không biết lớp học này với lớp yoga thường có điểm gì khác biệt? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Ai nên tập lớp yoga trị liệu?

 

Với những người tìm tới lớp yoga trị liệu thì mục đích của họ không phải để học yoga mà là điều trị hoặc muốn giảm triệu chứng của một số bệnh mà mình đang gặp phải. Phần lớn các trường học, đội ngũ giáo viên/ huấn luyện viên sẽ tập trung giải quyết giúp họ một số vấn đề mà họ đang gặp phải, thông qua những bài tập yoga sẽ giúp học viên cải thiện tình trạng bệnh tật, cảm thấy tốt hơn.

Đội ngũ giáo viên của lớp yoga trị liệu là gì?

 

Tại lớp yoga trị liệu, đội ngũ giáo viên có phong cách dạy khá là khác với những lớp học yoga thông thường. Họ đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sẽ hướng dẫn và tập trung để học viên thực hiện cho đúng động tác. Bên cạnh đó, phạm vi hướng dẫn cũng có thể là thiền định, asana, pranayama. Phong cách giảng dạy này sẽ giúp học viên tự mình thực hiện, hướng dẫn và điều chỉnh động tác theo từng nhóm hoặc một mình. Giáo viên chỉ làm nhiệm vụ lựa chọn bài tập phù hợp nhất với nhu cầu mà học viên đang cần.

Lớp yoga trị liệu có gì khác biệt?

 

Sẽ không tập trung quá nhiều vào phương pháp và  kĩ thuật tập luyện mà các giáo viên trị liệu sẽ tập trung vào những nhu cầu của từng học viên. Muốn làm được điều này, giáo viên hướng dẫn cũng phải biết cách đánh giá từng học viên bằng việc quan sát, đặt ra những câu hỏi, lắng nghe học viên một cách phù hợp nhất.

Bước tiếp theo, giáo viên sẽ tìm cách bằng việc xây dựng một hệ thống bài tập trị liệu giúp học viên giảm hoặc kiểm soát nhanh chóng những triệu chứng, cải thiện chức năng của cơ thể để họ có thái độ và chú ý nhiều hơn tới sức khỏe của bản thân. Những kĩ thuật can thiệp sử dụng trong những bài tập cũng đã được nghiên cứu rất kĩ lưỡng.

Hãy đến với Lớp yoga trị liệu tại Hương Anh

Lớp yoga trị liệu tại trung tâm Hương Anh có đa dạng những loại hình tập luyện khác nhau dành cho cá nhân và theo từng nhóm với những vấn đề về sức khỏe cụ thể nhất. Tại đây, bạn có thể tham gia lớp yoga trị liệu cho người bệnh tim, bệnh đau lưng, bà bầu… mỗi lớp học giáo viên sẽ nắm được rõ bài tập nào nên tập, bài tập nào chống chỉ định cho từng đối tượng để đem tới hiệu quả nhất.sdt