YOGA TRỊ LIỆU VÀ SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI VỚI Y HỌC CỔ TRUYỀN

1. YOGA TRỊ LIỆU LÀ GÌ?

Yoga là một phương thức luyện tập giúp hài hòa cơ thể với tâm trí, hơi thở bằng các tư thế, bài tập thở và thiền định. Đi sâu về Triết lý, yoga còn là một quá trình tìm hiểu về bản thân, dẫn đến tự khám phá, tự làm chủ và tự thực hiện. 

Yoga là phương pháp trị liệu tự nhiên toàn diện rất phù hợp để nâng cao sức khoẻ trong tình hình xã hội ngày nay, bởi vì Yoga đem lại cho mỗi người giải pháp cải thiện sức khoẻ thể chất và tâm trí, không những thế Yoga còn giúp người tập có một lối sống lành mạnh, tinh thần sáng suốt và tâm lý vững vàng.

Để có được tất cả những lợi ích mà Yoga đem lại đòi hỏi người học cần phải học tập chăm chỉ, không ngừng nâng cao hiểu biết của mình về nhiều lĩnh vực như định tuyến, các phép thở, kĩ thuật thanh lọc, thiền định.

 

  1. MỐI LIÊN HỆ GIỮA YOGA TRỊ LIỆU VÀ Y HỌC.

Trong tất cả những kiến thức, kĩ năng cần phải học thì có những kiến thức căn bản nhất và cũng quan trọng nhất, không thể bỏ qua đó là sự hiểu biết của bạn về chính cơ thể mình. Bạn hàng ngày sống cùng cơ thể, đi lại, ngủ nghỉ, làm việc... tất tần tật bạn đều làm với cơ thể mình.

Bạn có thể khẳng định sự hiểu biết đang có về cơ thể là đầy đủ không?

Bạn có biết các tiếng kêu trong khớp khi bạn chuyển động có mấy loại không ?

Bạn có biết lý do tại sao cột sống sẽ nhanh thoái hoá nếu đi ngủ muộn không? , hoặc kéo giãn như nào là đủ và thế nào là quá không? hoặc mối liên hệ mật thiết của các luân xa và huyệt đạo đông y?

Chính vì thế ngoài những kiến thức, kỹ năng thực hành Yoga, bạn cần có thêm những kiến thức nền tảng về Y học, đặc biệt là Y học cổ truyền Việt Nam. Sự kết hợp giữa Yoga và Y học Cổ truyền Việt Nam sẽ mang đến những kiến thức tinh hoa nhất để hỗ trợ cho việc luyện tập của bạn.

 

  1. KẾT HỢP MASSAGE BẤM HUYỆT TRONG YOGA MANG ĐẾN HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI.

Đây là bộ môn khoa học, đang được giảng dạy tại các trường Y tại Việt Nam và thế giới. Massage bấm huyệt rất an toàn, hiệu quả nhanh, vì vậy đây chính là lựa chọn tối ưu của chương trình chăm sóc sức khoẻ chủ động trong thế kỷ 21 tại nhiều quốc gia.

Massage bấm huyệt là phương pháp của Y học cổ truyền để kích hoạt khả năng tự hồi phục và chữa lành của cơ thể thông qua hệ thống kinh lạc, giúp giải toả đau nhức, làm mềm và thư giãn cơ sau khi luyện tập. Điều hoà và tăng cường chức năng nội tạng trong cơ thể, tăng hệ miễn dịch, nâng cao sức khoẻ.

Kết hợp Massage bấm huyệt trong tập luyện Yoga sẽ mang đến sự thư giãn sâu, tăng khả năng tập trung, tăng ổn định & cân bằng, giúp khớp mở dễ nhưng vẫn an toàn.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc chăm sóc, phục hồi sức khoẻ là điều vô cùng quan trọng. Việc áp dụng các phương pháp Trị liệu không dùng thuốc như Yoga và Massage Bấm huyệt là tinh hoa của Y học cổ tuyển Việt Nam trở thành một xu hướng thịnh hành rộng rãi, giúp tái tạo năng lượng tích cực mang đến cuộc sống ngày càng tốt đẹp.