Yoga có tốt cho đàn ông?

Buộc toàn bộ cơ thể phải hoạt động
Trong một vài môn thể thao như quần vợt, khúc côn cầu hay bóng đá, bạn chỉ sử dụng 10-15 % cơ thể, trong khi đó yoga buộc tất cả các cơ bắp, cơ khớp và tất các cơ quan trong cơ thể phải hoạt động. Việc tập luyện làm tăng cường oxy cho máu, tạo nhiều năng lượng hơn sau khi tập chứ không làm suy kiệt cơ thể và toàn bộ các hệ cơ quan như tim mạch, xương, cơ bắp và cả nội tiết đều phải làm việc.

Tốt cho “chuyện ấy”
Những người có hông hẹp thường có đời sống tình dục không chất lượng, do máu khó về bộ phận sinh dục, đến với những bài tập yoga nó sẽ giúp máu lưu thông tốt kể cả ở những vị trí chật hẹp.Thế Guarasana hay thế Eagle trong yoga là một trong những tư thế mang nhiều máu và oxy đến cơ quan sinh dục, vì vậy đây là một bài tập đặc biệt có lợi cho sức mạnh người đàn ông trong phòng ngủ.

10376257_892219997489745_6687547679459989570_n_zps5a64ded2

huonganhspa.vn

Yoga còn tăng cường độ bền bỉ, giúp bạn “chinh chiến” lâu hơn, cơ thể dẻo dai hơn cho phép bạn thử một số tư thế khó hơn.Trong khi đó thế Trikonasana, hoặc thế Triangle Pose lại là sự kết hợp tuyệt vời cho tim và phổi, hai cơ quan ít tương tác với nhau. Thế tập này không chỉ tăng sức chịu đựng cho tim mạch, mà còn là tư thế tận dụng hết mọi sự hoạt động của các cơ quan, cơ bắp và khớp trong cơ thể.
Phù hợp với tất cả phái mạnh Dù bạn nặng 120 kg hoặc chỉ 50 kg thì hình thể không phải là yếu tố quan trọng khi bạn đến với yoga. Yoga sẽ cho bạn thấy sức mạnh cá nhân tiềm tàng của mình bằng tính linh hoạt, độ bền và sức mạnh cơ bắp của chính bạn.
Giảm đau nhức cơ bắp
Yoga cực kỳ có lợi trong việc làm giảm đau nhức từ các môn thể thao khác. Khi cơ bắp đang mệt mỏi, chúng chứa nhiều acid lactic và yoga sẽ là nhân tố giúp giảm căng thẳng và loại bỏ tình trạng này. Những người tập chạy bộ đặc biệt thích việc tập luyện yoga sau khi chạy bộ đường dài. Yoga thật sự hữu ích cho bạn cả trong những môn thể thao hay các hoạt động khác.

10942334_892219987489746_2921618880388050666_n_zps68739dac

huonganhspa.vn

Duy trì năng lượng
Việc tập luyện yoga không hề vắt kiệt cơ thể bạn sau một buổi tập như các loại hình khác chẳng hạn như tập thể hình – mà thay vào đó, nó làm tăng sinh lực làm bạn có cảm giác thức tỉnh và hồi sinh.
Rèn khả năng tập trung Cũng như các vận động viên chỉ đạt thành tích tốt khi họ tập trung cao độ cho thể thao, đàn ông cũng cần sự tập trung như vậy. Trong yoga, bạn phải rèn luyện tâm trí để học cách biết tập trung và ngừng suy nghĩ về công việc hay những việc linh tinh khác… Thông thường, nam giới mất nhiều thời gian hơn để rèn luyện kĩ năng này so với phụ nữ, nhưng khi đã tập trung thì họ đạt sự cải thiện đáng kể hơn
Yoga làm sạch hệ cơ quan
Bây giờ chúng ta đề cập đến 2 phong cách khác của yoga đó là Hot Flow hoặc Hot Static (hoặc còn dưới tên thông dụng khác là Hot yoga), bạn tập trong một phòng nóng nhiệt độ độ lên tới 35 -40 độ C cộng với các tư thế, động tác làm căng các cơ căng các dây thần kinh kích thích quá trình tạo nhiệt từ bên trong cơ thể, đây là quá trình kết hợp tuyệt vời giúp cơ thể tuôn chảy một lượng đổ mồ hôi rất đáng kể. Nó không những có tác dụng giúp bạn giải được các độc tố bên trong cơ thể mà còn đốt cháy lượng mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả. Do yếu tố nhiệt nên cơ thể bạn có cảm giác mình đang bị “sốt giả” nó sẽ tăng cường các hoạt động đề kháng mà thông qua hệ thống miễn dịch của chúng ta cũng sẽ hoạt động tích cực hơn.
Yoga cân bằng tâm trí
Cũng như các môn thể thao khác, bạn cần có một quá trình tập luyện kiên định và nghiêm túc để đạt được mục tiêu đề ra cũng như các lợi ích của bộ môn mà mình đang theo đuổi.
Ngoại việc cải thiện các vấn đề về sức khỏe, tăng cường sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể thì việc giúp tinh thần minh mẫn và nâng cao khả năng tập trung là một trong những lợi ích tuyệt vời của yoga mang lại. Sau khi luyện yoga, bạn sẽ thấy mình tỉnh táo hơn, gần gũi với cộng đồng hơn và cũng bình tĩnh hơn.-->
sdt