YIN YOGA - THẾ GIỚI YOGA ÂM

Bạn đã bao giờ nghe từ Yin và tự hỏi chính xác nó có nghĩa là gì? Yin có nghĩa là Âm trong từ Yin Yang ( Âm – Dương). Âm biểu hiện những khía cạnh nữ tính, đen tối, thụ động, dễ tiếp thu, phản xạ, thu mình, lạnh lùng, nội tâm của cuộc sống. 

 

YIN YOGA LÀ GÌ?

Yin yoga được phát triển để thâm nhập sâu vào mô liên kết mở rộng tính linh hoạt đồng thời tiếp thêm sinh lực cho các trung tâm năng lượng của cơ thể (nadis) để giải phóng tắc nghẽn và tăng lưu lượng năng lượng của bạn. Tập trung vào chuyển động tĩnh, vào hơi thở (Pranayama) và thiền định để tạo ra một chuỗi thực hành sâu sắc và bổ ích. Sự khác biệt chính giữa Yin Yoga và nhiều hình thức yoga khác là bạn được khuyến khích KHÔNG sử dụng cơ bắp và tư thế thụ động được giữ trong vài phút.

LỢI ÍCH CỦA YIN YOGA?

“Yoga Yin yoga không chỉ là một bài tập thể chất bên ngoài, nó còn là sự phát triển của nội tâm. Các sinh viên của khóa đào tạo giáo viên yoga âm dương của tôi học ngoài các tư thế yoga, hơi thở và tâm trí, cũng như các kỹ năng mềm về cách thư giãn cơ thể và làm cho tâm trí im lặng! Chỉ thông qua luyện tập, bạn mới có thể trải nghiệm những lợi ích của YIN YOGA” - Master Chris Su.

(Master Chris Su là Huấn luyện viên Yoga chánh niệm Yin cao cấp của Malaysia và Huấn luyện viên nâng cao được chứng nhận Yoga Alliance)

Lợi ích chính của Yin yoga

- Sự tĩnh lặng: đảm bảo sự cân bằng giữa tâm trí và thể chất.

- Tăng cường sự lưu thông tuần hoàn khí huyết và năng lượng tới các cơ quan trong cơ thể.

- Giải toả Stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

- Sau bài tập, cơ thể được giải phóng, nhẹ nhàng và linh hoạt.

- Khơi nguồn sức mạnh tiềm lực từ nội tâm.

YIN YOGA PHÙ HỢP VỚI NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Nếu bạn là 1 giáo viên Yoga hay một người tập Yoga đủ lâu, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội nghiên cứu, học tập chuyên sâu về giải phẫu, y học và năng lượng của thực hành trong khoá học Yin Yoga.

Nếu bạn đang cảm thấy hơi “quá tải” với những bài tập “nặng”, với những động tác thay đổi liên tục hoặc những loại hình chuyển động, hãy để Yin Yoga đưa bạn đến một thế giới vô cực hoàn toàn khác.

Yin Yoga phù hợp với:

- Những người muốn kiểm soát cảm xúc của bản thân.

- Những người cần trị liệu về xương khớp, khuyến khích dành cho người già hoặc cá nhân bị giảm phạm vi chuyển động hoặc chấn thương và vận động viên.

- Những người muốn tìm kiếm sự bình yên, bình thản trước những khó khăn của cuộc sống.

- Nếu bạn yêu thích thiền định, đây chính là một cơ hội thực hành tốt cho bạn.

- Yin Yoga không dành cho bất cứ ai muốn một nhịp độ nhanh hoặc những người xu hướng năng động.

TẬP YIN YOGA CÓ KHÓ KHÔNG?

Tuy nhiên Yin Yoga không khó học nhưng lại khó chinh phục bởi bạn có thể dễ dàng tập các động tác cực kì đơn giản, nhưng cái khó là bạn tìm được chính bản ngã Yin Yoga sẽ mang lại cho bạn, sự tĩnh lặng, thế giới nội tâm hay chỉ đơn giản là nâng cao tâm thức? “Cảnh giới” của loại hình Yoga này là bạn hiểu được bản thân mình muốn gì, cảm nhận sự vật xung quanh bằng cảm xúc và trái tim của bạn.

Và đặc biệt, bạn cần có một người hướng dẫn – một giáo viên Yin Yoga sẽ truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn tiếp cận thế giới nội tâm, thế giới chánh niệm của bản thân.-->
sdt