Vì sao bạn nên lựa chọn những bài tập toàn thân để tập luyện hiệu quả

Việc tập luyện liên tục một nhóm cơ trong một thời gian dài không những không đem lại những kết quả như mong muốn mà nó còn khiến bạn bỏ lỡ đi cơ hội để rèn luyện những nhóm cơ khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những bài tập toàn thân để có thể tác động lên nhiều nhóm cơ khác nhau mà vẫn đạt được hiệu quả.

Đốt cháy nhiều calo hơn

Có một điều khá lạ rằng, có rất nhiều người mong muốn giảm cân nhưng họ lại chỉ tập trung vào lượng calo mà họ nạp vào mỗi ngày mà xem nhẹ việc họ đã tiêu hao bao nhiêu lượng calo mỗi ngày và bằng cách nào. Điều đó không những không giúp họ giảm cân mà còn dẫn tới tình trạng mất mất cân bằng calo trong cơ thể khiến họ trở nên tăng cân, cơ thể thiếu sức sống.

Những bài tập toàn thân không chỉ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả mà còn giúp loại bỏ mỡ thừa ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi bạn lớn tuổi, bởi vì cơ thể sẽ đốt cháy ít Calo hơn khi bạn già đi nếu không không duy trì cường độ tập luyện như trước. Lấy ví dụ, một phụ nữ dưới 30 tuổi thường đốt cháy từ 1800 đến 2000 Calorie mỗi ngày, nhưng khi qua tuổi ngũ tuần, con số đó giảm xuống chỉ còn 1600 mỗi ngày.

Cơ bắp đi liền với quá trình trao đổi chất

Khi luyện tập, một trong những lý do chính khiến bạn đốt cháy nhiều Calo và mỡ thừa là vì bạn đã đồng thời tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể và sức khỏe của bản thân. Các lớp học toàn thân thường bao gồm các bài tập Cardio và những bài tập rèn luyện thể chất, đem đến cho bạn sự kết hợp hoàn hảo để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trở nên thuận lợi.

Lấy ví dụ, một lớp học kickboxing đốt cháy nhiều hơn đến 67% lượng Calo so với những bài tập luyện sức đề kháng, và những lợi ích đó tiếp tục diễn ra hàng giờ liền sau khi bạn kết thúc tập luyện. Việc chuyển hóa cũng diễn ra hiệu quả hơn nhờ các bài tập Cardio dữ dội hơn là những bài vừa dài vừa chậm. Với một bài tập thể hình toàn thân, bạn sẽ có được những cú hích trong sự nghiệp và nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

Ngăn ngừa chấn thương và giúp bạn đi đúng hướng

Tập luyện tại chỗ và luyện cơ bắp không nhất thiết sẽ làm bạn chấn thương, nhưng chúng khiến cho một phần cơ thể bạn trở nên mất cân bằng và dễ bị thương tổn hơn. Đôi khi, bạn có thể gặp phải vấn đề với phần cơ đang được rèn luyện hoặc phần cơ thể nào đó mà bạn không ngờ tới.

Với một bài tập thể hình toàn thân, ảnh hưởng lan rộng ra khắp toàn cơ thể, điều này giúp san đều và giảm rủi ro gặp chấn thương của bạn. Khi bạn ra sức cố gắng luyện tập, bạn sẽ sớm đạt được đỉnh cao và thấy được thành quả luyện tập của mình trong khoảng thời gian ngắn.

Nhìn chung, những bài tập toàn thân khá dễ dàng, bạn còn có thể đưa nó vào cuộc sống thường nhật bận bịu của mình. Chúng không chỉ giúp bạn có được sức mạnh, độ bền và tốc độ bạn mong muốn mà còn giúp cơ thể bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.