Thực hành các bài tập Yoga này để kiểm soát cơn tức giận

Cũng giống như bất kỳ cảm xúc nào khác, tức giận là một phần của cuộc sống. Có rất nhiều tình huống và tình huống mà chúng ta không thể không tức giận. Tuy nhiên, đó là một cảm xúc tiêu cực không chỉ ảnh hưởng đến chúng ta về mặt tinh thần mà còn cả về thể chất.

Sự tức giận kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm đang ở chế độ “chiến đấu hoặc bỏ chạy”. Trong cơn tức giận, nhịp tim, nhịp thở và huyết áp của bạn tăng lên. Điều này có thể gây ra vô số vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm, tinh thần và thể chất của bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn.

May mắn thay, bạn có một cách dễ dàng và an toàn để kiềm chế và kiểm soát cảm xúc tiêu cực này. Thông qua việc tập yoga và thiền, bạn sẽ có thể xử lý tốt cảm xúc của mình và suy nghĩ tích cực.

Có rất nhiều yoga asana, mudras, pranayama và kỹ thuật thiền định mà bạn có thể thấm nhuần trong cuộc sống của mình để kiềm chế cơn giận của mình một cách thành công.

 

Làm thế nào bạn có thể kiểm soát cơn giận của mình?

Có một số cách để kiềm chế cơn giận của bạn bằng cách thực hiện một số thay đổi trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như:

 • Ăn thực phẩm lành mạnh, tươi, không cay và không dầu.
 • Có được giấc ngủ ngon và thoải mái.
 • Hãy bớt chỉ trích bản thân bằng cách chấp nhận những sai sót của bạn và khắc phục chúng.
 • Biết khi nào nên thể hiện hoặc kìm nén cơn tức giận của bạn.
 • Hãy để sự tích cực bao quanh bạn bằng cách tương tác với những người tích cực và hỗ trợ. 
 • Chấp nhận rằng không có ai là hoàn hảo. Mọi người sẽ không cư xử theo cách bạn muốn.
 • Thực hành pranayama, yoga và thiền.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào mẹo cuối cùng và liệt kê một số tư thế yoga hiệu quả để giúp kiểm soát cơn giận của bạn.

Các tư thế yoga để kiểm soát cơn tức giận

Một số người trong chúng ta rất giỏi trong việc xử lý cảm xúc và cảm xúc của mình, tuy nhiên, đối với hầu hết chúng ta, chúng ta dễ bộc phát và đả kích bản thân và người khác. Điều này thường dẫn đến cảm giác tội lỗi và xấu hổ, điều này cũng dẫn đến việc nổi giận với bản thân, và do đó tạo ra một vòng luẩn quẩn.

Tập yoga không chỉ giúp bạn xoa dịu tâm trí mà còn mang lại cho bạn sự tự tin và sức mạnh để kiểm soát cơn giận của mình.

Dưới đây là một số tư thế yoga hiệu quả để kiểm soát cơn giận dữ mà bạn có thể thực hiện thường xuyên:

1. Tư thế xác chết (Savasana)

Tư thế xác chết

Tư thế này là một trong những tư thế đơn giản nhưng đầy thử thách. Nó thường được thực hiện vào cuối buổi tập yoga hoặc như một tư thế chuyển tiếp. Lợi ích của việc nằm ngửa hoàn toàn là rất lớn, do đó không nên coi nhẹ tư thế này.

Nằm trên một tấm thảm yoga hoặc một tấm chăn dày, nằm ngửa hoàn toàn. Giữ chân thẳng với các ngón chân hướng lên trên hoặc sang ngang. Bàn tay của bạn phải ở bên cạnh bạn với lòng bàn tay hướng lên. Nhắm mắt lại, tập trung vào nhịp thở và để cơ thể thư giãn.

Savasana sẽ giúp bạn thư giãn bằng cách ổn định nhịp tim và huyết áp, đây là tác dụng phụ của sự tức giận. Nó cũng kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm chịu trách nhiệm về chế độ “nghỉ ngơi và tiêu hóa” sau một giai đoạn xúc động hoặc chấn thương.

2. Tư thế đứng bằng vai (Salamba Sarvangasana)

Tư thế đứng bằng vai

Mặc dù tư thế này thuộc loại tư thế nâng cao, nhưng việc đảo ngược giúp tăng lưu thông máu đến đầu. Đây là một tư thế tuyệt vời cho những người thường xuyên phải chịu đựng những cơn tức giận, cáu kỉnh hoặc bất kỳ sự bộc phát cảm xúc hoặc thù địch nào khác. 

 • Đặt một tấm chăn dày gấp lại và nằm xuống với vai của bạn được hỗ trợ bởi chăn.
 • Gấp hai chân sao cho bàn chân tiếp đất chắc chắn và gót chân sát với xương người ngồi. Đặt cánh tay của bạn bên cạnh thân của bạn và khi thở ra, nhấn cánh tay của bạn xuống sàn và nhấc chân lên, đưa đùi về phía thân của bạn
 • Tiếp tục nâng cho đến khi đầu gối của bạn ở phía trước mặt và xương chậu và lưng dưới của bạn đã hoàn toàn nâng lên khỏi sàn. Ở đây, đưa hai tay lên đỡ phần lưng được nâng lên, giữ thẳng cánh tay trên.
 • Nâng thân lên sao cho vùng dưới vai tương đối vuông góc với sàn. Trượt tay về phía sau để bây giờ chúng đang hỗ trợ phần giữa lưng của bạn.
 • Từ từ duỗi thẳng chân từng người một và hướng mũi chân về phía đầu. Để điều chỉnh căn chỉnh của bạn, hãy đảm bảo rằng chân của bạn ở trên hông và hông ở trên vai. Giữ tư thế này trong 8 - 10 nhịp thở.
 • Để trở lại tư thế này, hãy uốn cong từng đầu gối của bạn và từ từ hạ thấp thân xuống đồng thời trượt tay từ giữa lưng xuống xương chậu. Đặt chân yoru trên sàn và duỗi thẳng để nghỉ ngơi ở Savasana.

3. Phổi hình lưỡi liềm quay vòng (Parivrtta Anjaneyasana)

Tư thế vặn người này sẽ giúp kích thích và xoa bóp cột sống. Việc duỗi hông giúp bạn cảm thấy như được tiếp đất. Sự tức giận tạo ra căng thẳng cho các cơ và cột sống và động tác xoay hình lưỡi liềm sẽ cho bạn một động tác kéo căng dễ chịu để giải phóng sự căng thẳng này.

 • Bắt đầu bằng cách đứng trong tư thế Tadasana (Tư thế núi). Đưa chân phải của bạn về phía trước, tạo khoảng cách giữa hai chân là 3 feet, giữ cho bàn chân phải của bạn hướng về phía trước
 • Gập đầu gối phải của bạn để đùi song song với sàn và đầu gối chồng lên mắt cá chân. Đưa đầu gối trái của bạn xuống sàn sao cho phần dưới của chân nằm hoàn toàn trên thảm tập yoga.
 • Đặt tay của bạn trong Anjali mudra trước ngực của bạn.
 • Vặn thân sang bên phải, đưa khuỷu tay trái đặt lên phía ngoài đầu gối phải. Khuỷu tay còn lại sẽ hướng lên trần nhà. Ánh mắt của bạn có thể hơi hướng lên trên, hướng lên trần nhà.
 • Giữ tư thế này trong 5-8 nhịp thở hoặc lâu nhất có thể. Lặp lại với chân trái.

4. Cúi đầu gập về phía đầu sát gối (Janu Sirsasana)

janu sirsasana (tư thế đầu sát gối)

Động tác gập người về phía trước cũng có tác dụng kéo giãn cột sống, cơ lưng và xoa bóp vùng bụng. Việc hạ thấp đầu sẽ khuyến khích lưu thông máu và oxy, giúp làm dịu tâm trí. 

Nó cũng có hiệu quả trong việc kích thích và thư giãn hệ thần kinh, giúp giảm lo lắng, tức giận và trầm cảm nhẹ. 

Bằng cách giải phóng căng thẳng từ các cơ và xoa dịu tâm trí hỗn loạn, cơn tức giận của bạn chắc chắn sẽ giảm bớt.

 • Ngồi trong tư thế Dandasana (Tư thế nhân viên) trên thảm tập yoga. Gập đầu gối phải của bạn và đưa đế vào vị trí bên trong đùi trái.
 • Khi bạn hít vào, ngồi thẳng lưng, thẳng cột sống, hơi mở rộng ngực và duỗi thẳng đỉnh đầu về phía trần nhà.
 • Khi thở ra, hơi xoay người về phía bên trái, uốn cong về phía trước từ hông của bạn. Cột sống của bạn phải thẳng và vai được thư giãn.
 • Đưa cánh tay của bạn về phía trước sao cho chúng ở bên cạnh chân trái của bạn hoặc bạn có thể cố gắng giữ mắt cá chân trái của mình. Giữ ánh mắt của bạn trên sàn và cổ được thư giãn. Cho phép co nhẹ đầu gối trái.
 • Giữ nguyên tư thế trong 5-8 nhịp thở và sau đó lặp lại tư thế tương tự với chân phải.

 

5. Tư thế nửa người xoắn (Ardha Matsyendrasana)

Nguồn hình ảnh: Canva

Nó là một cách mở rộng ngực tuyệt vời và cải thiện lưu thông đến vùng bụng. Tư thế nửa người xoắn không chỉ cải thiện tính linh hoạt của bạn mà còn giúp giải phóng sự căng thẳng từ các cơ ở cột sống, lưng và hông. Nó cũng giúp tăng cung cấp oxy cho phổi bằng cách mở rộng lồng ngực của bạn, do đó cải thiện lưu thông oxy.

Và với sự lưu thông được cải thiện, tâm trí của bạn cũng sẽ được trẻ hóa và bạn sẽ tìm thấy sự bình yên trong tinh thần.

 • Ngồi trong tư thế Dandasana (Tư thế nhân viên). Gập đầu gối phải của bạn và đưa gót chân gần với xương ngồi.
 • Trong khi giữ chân trái của bạn thẳng, nâng chân phải của bạn và đưa nó qua đùi trái. Bàn chân phải của bạn bây giờ sẽ được đặt bên ngoài đùi trái.
 • Ở đây bạn có thể chọn giữ chân trái thẳng hoặc uốn cong để đưa chân trái xuống dưới mông phải.
 • Đưa cánh tay phải của bạn ra phía sau và đặt lòng bàn tay chắc chắn trên thảm. 
 • Vặn thân của bạn về phía bên phải và đưa khuỷu tay trái của bạn đặt ở phía bên ngoài của đầu gối phải. Cẳng tay trái của bạn sẽ hướng lên trên với các ngón tay khép lại. Ngoài ra, bạn có thể đặt cánh tay trái trước mặt, với khuỷu tay được hỗ trợ bởi đầu gối, để kéo giãn sâu hơn. 
 • Xoay đầu bằng cách xoay người và nhìn qua vai.
 • Giữ tư thế này trong 5-8 nhịp thở và lặp lại với chân còn lại.

 

6. Tư thế trẻ em (Balasana)

Tư thế em bé

Tư thế của đứa trẻ là một tư thế thư giãn tuyệt vời thường được khuyến khích để thư giãn và xoa dịu tâm trí. Nó đưa tim xuống thấp hơn đầu làm tăng lưu thông máu lên não. Nó kéo giãn hông, gân kheo, cột sống và cơ lưng, giúp giải phóng căng thẳng và căng thẳng tích tụ ở những vùng này.

Bạn cũng đang có cơ sở trong tư thế ngồi gập người về phía trước, điều này rất cần thiết để kiểm soát cơn giận của bạn. Tư thế này cũng kích hoạt hệ thống thần kinh đối giao cảm.

 • Ngồi trong tư thế Vajrasana (Tư thế Thunderbolt) trên thảm tập yoga.
 • Đặt gót chân của bạn dưới mông và đầu bàn chân trên sàn. Đảm bảo cả hai ngón chân cái của bạn đều chạm vào nhau.
 • Trong khi giữ thẳng cột sống, bắt đầu uốn cong người về phía trước. Cúi người cho đến khi bụng chạm vào đùi. Nếu có thể, hãy đưa trán của bạn chạm đất hoặc đặt một miếng đệm hoặc miếng chặn để trán của bạn được nghỉ ngơi. 
 • Để hông và gân kheo được kéo căng sâu hơn và uốn cong, hãy dang rộng hai đầu gối của bạn.
 • Dang rộng cánh tay về phía trước với lòng bàn tay úp xuống và các ngón tay dang rộng. Bạn cũng có thể giữ chúng bên cạnh đùi hoặc đặt chúng sau lưng với hai bàn tay đan vào nhau hoặc trong Anjali Mudra.
 • Giữ nguyên tư thế này miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

 

7. Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)

tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang được biết đến như một động tác mở ngực. Nó giúp làm dịu tâm trí và giảm sự tức giận và căng thẳng. Việc mở rộng lồng ngực khuyến khích bạn đẩy ra cảm xúc và cảm xúc không mong muốn và tiếp nhận năng lượng tích cực. Cột sống được kéo giãn tốt cùng với các cơ lưng và cổ, giúp giải phóng mọi cơn đau hoặc căng thẳng kéo dài.

 • Trên thảm tập yoga, nằm sấp xuống, đặt hai bàn chân vào nhau và gối đầu lên cẳng tay. Bàn chân phải bằng phẳng với lòng bàn chân hướng lên trên.
 • Đặt lòng bàn tay của bạn dưới vai của bạn để khuỷu tay của bạn gần với cơ chếch và song song với nhau.
 • Đặt hai lòng bàn tay bằng nhau, nâng đầu, ngực và bụng lên. Giữ rốn và phần dưới của cơ thể trên thảm. Đẩy thân của bạn ra phía sau bằng cách tạo áp lực lên lòng bàn tay.
 • Nếu có thể, bạn có thể duỗi thẳng cánh tay bằng cách đẩy phần thân về phía sau. Ngửa đầu ra sau và nhìn lên trên.
 • Giữ tư thế này trong 4-5 nhịp thở hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể thoát ra khỏi tư thế này và lặp lại quy trình vài lần nữa.

 

Pranayama để quản lý cơn giận

Pranayama là một kỹ thuật thở có kiểm soát đi kèm với rất nhiều lợi ích . Chúng điều chỉnh luồng hơi thở vào và ra và cải thiện lưu thông oxy trong cơ thể. Nó có tác dụng thư giãn trên não, đó là lý do tại sao người ta luôn khuyên bạn nên hít thở sâu để xoa dịu cơn tức giận.

Chúng tôi đã liệt kê 3 kỹ thuật pranayama hiệu quả để giúp bạn giải tỏa cơn tức giận.

1. Hơi thở làm mát (Sheetali Pranayama)

sitali pranayama

sitali pranayama

Như tên cho thấy, nó cực kỳ hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề tức giận bằng cách hạ nhiệt tâm trí và cải thiện sự tập trung. 

Kỹ thuật đơn giản bao gồm cuộn lưỡi của bạn bằng cách cuộn các mép của lưỡi vào trong. Nếu bạn không thể làm như vậy, hãy mím môi khi huýt sáo. Hít vào bằng miệng để hơi đi qua phần lưỡi cuộn lại. Bây giờ bạn hãy ngậm miệng lại và thở ra bằng mũi.

Bạn có thể thực hiện kỹ thuật này trong khi thiền hoặc bất kỳ tư thế yoga nào.

2. Anulom Vilom

kỹ thuật anulom vilom pranayama

Được gọi là thở bằng lỗ mũi luân phiên, bạn hít vào bằng một lỗ mũi và thở ra bằng lỗ kia. Về cơ bản, bạn đang xen kẽ giữa Pingala Nadi (lỗ mũi phải) và Ida Nadi (lỗ mũi trái) để mang lại sự cân bằng trong năng lượng của bạn.

Năng lượng hài hòa này đi qua Sushumna Nadi, hiện diện dọc theo tủy sống và mang lại tác dụng làm dịu não.

 • Ngồi trong Sukhasana hoặc Vajrasana hoặc bất kỳ tư thế thiền định nào khác. Với bàn tay, giữ thẳng ngón cái, ngón đeo nhẫn và ngón út và các phần còn lại gập lại.
 • Với ngón tay đeo nhẫn của bạn, đóng lỗ mũi bên trái và hít vào trong 2 giây qua lỗ mũi bên phải của bạn. Đóng lỗ mũi bên phải bằng ngón tay cái và giữ hơi thở trong 4 giây. Bây giờ thả lỗ mũi bên trái và thở ra trong 2 giây. Điều này hoàn thành một vòng Anulom-Vilom. 
 • Bây giờ, hít vào bằng lỗ mũi bên trái và thực hiện theo quy trình tương tự như trên. 

Bạn nên học pranayama trước tiên từ một giáo viên đã qua đào tạo. 

Bắt đầu bằng cách thực hành pranayama này trong 2 phút và tăng dần thời gian. Tương tự với các giây hít vào, thở ra và nín thở. Những giây mà chúng tôi đã đề cập ở trên là ít nhất. Nếu bạn cảm thấy khó thở hoặc chóng mặt, hãy dừng ngay việc luyện tập lại.

3. Hơi thở của Lửa

Hơi thở của lửa là một cách tuyệt vời để khởi động trước khi tập yoga hoặc thậm chí bắt đầu ngày mới. Nó giúp mang lại năng lượng tích cực thông qua việc hít vào mạnh mẽ và giải phóng độc tố và căng thẳng thông qua việc thở ra mạnh mẽ.

Hơn nữa, nó tạo ra nhiệt trong cơ thể, tăng tuần hoàn, cân bằng hệ thần kinh và tăng khả năng tập trung, và thanh lọc hệ thống năng lượng.

Thực hiện pranayama này với mục đích giải quyết cơn tức giận của bạn và giải phóng căng thẳng, lo lắng và thất vọng mà bạn đang đeo bám. Không nên nhầm nó với Kapalbhati vì có một sự khác biệt rất nhỏ trong kỹ thuật hít vào và thở ra.

 • Ngồi ở tư thế thoải mái với cột sống thẳng. Đặt tay lên đầu gối với một chiếc khăn tắm mà bạn chọn.
 • Hít vào thật nhanh vào phổi và không tạm dừng, thở ra với lực và độ dài bằng nhau. Đảm bảo rằng thời lượng hít vào và thở ra phải bằng nhau.
 • Lặp lại quá trình này cho đến khi hít vào và thở ra kết hợp nhuần nhuyễn. Khi bạn cảm thấy thoải mái với việc thở, hãy vận động các cơ cốt lõi của bạn để cung cấp sức mạnh cho hơi thở của bạn.
 • Sau khi hoàn thành, hãy hít vào và thở ra sâu và dần dần trở lại với kiểu thở tự nhiên của bạn.

Bắt đầu bằng cách tập Breath of Fire trong 30 giây và tăng dần thời gian lên hai phút. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc khó thở, hãy dừng buổi tập và thư giãn trong giây lát. Một số cảm giác ngứa ran hoặc nhấp nháy sau đôi mắt nhắm của bạn là bình thường.

Phụ nữ mang thai, bệnh nhân huyết áp, những người có vấn đề về tim, chóng mặt, chấn thương cột sống và các vấn đề về hô hấp nên tránh tập môn này.

Mudras để kiểm soát cơn tức giận

Mudras trong yoga là cử chỉ tay được thực hiện chủ yếu trong quá trình thiền định . Vì mỗi ngón tay có một ý nghĩa cụ thể liên quan đến năm yếu tố của cơ thể, cách bạn hình thành cử chỉ bàn tay của mình có tầm quan trọng.

Dưới đây là một số biện pháp hữu ích và hiệu quả sẽ giúp bạn kiềm chế cơn giận.

1. Ksepana Mudra

Khi tập bùnra để xả bỏ, trút bỏ hoặc giải phóng năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể, hãy tưởng tượng những tác động tích cực to lớn mà nó mang lại cho tâm trí bạn. Ksepana mudra là phương pháp hoàn hảo để luyện tập khi bạn cảm thấy tức giận, thất vọng, căng thẳng, cáu kỉnh hoặc năng lượng thấp. Động tác tay này sẽ giúp bạn khôi phục năng lượng một cách hiệu quả và thu hút năng lượng tích cực tràn đầy trong bạn.

 • Bắt đầu bằng cách đưa hai tay của bạn trong Anjali Mudra trước ngực.
 • Giữ các ngón trỏ của bạn lại với nhau, gập các ngón còn lại sao cho chúng lồng vào nhau. Các miếng đệm của ngón tay cái nên được đặt trên đầu của bàn tay đối diện.
 • Nhấn các ngón tay trỏ của bạn nhưng để lại một khoảng trống giữa hai lòng bàn tay.
 • Hướng các ngón tay trỏ về phía mặt đất và giữ bùn này trong thời gian không quá 7-15 phút. Người ta tin rằng việc giữ lâu cũng có thể giải phóng năng lượng tích cực. 
 • Trong thời gian này, hãy tập trung vào hơi thở của bạn, đặc biệt là kéo dài hơi thở ra.
 • Sau khi kết thúc, mở lòng bàn tay và đặt trên đùi, úp lòng bàn tay lên trên. Điều này sẽ hấp thụ năng lượng tích cực có trong môi trường. Nếu bạn đang tập bài tập này ở tư thế nằm ngửa, hãy đảm bảo rằng các ngón tay trỏ của bạn hướng về phía bàn chân của bạn.

Hãy thận trọng rằng tay của bạn không được chỉ vào cửa. Theo Phong thủy, cửa ra vào được cho là điểm chào đón và điều này có thể ảnh hưởng đến không gian của nó.

2. Mushti Mudra

Mushti Mudra

Mushti có nghĩa là nắm tay, do đó, mudra này còn được gọi là mudra nắm tay. Cử chỉ tay tương tự như khi bạn nắm tay đấm một vật gì đó vì bực bội, tức giận, căng thẳng, bực bội, gây hấn hoặc khi một cảm xúc tiêu cực nào đó chế ngự khả năng phán đoán của bạn.

Tuy nhiên, trong yoga, loại bùn này được cho là có khả năng chữa bệnh và trị liệu. Bạn chỉ cần tạo thành một nắm tay và duỗi ngón tay cái của bạn trên ba ngón tay đầu tiên.

Bạn có thể thực hiện động tác này khi đang ngồi, đang đứng hoặc đang đi bộ. Bài tập này nên được thực hành trong 15 phút. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy tức giận, hãy hình thành bùn này và hít thở sâu thật chậm.

Bột chùm ngây làm dịu cơn tức giận, sợ hãi, căng thẳng, thất vọng, giảm huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón và xóa bỏ những suy nghĩ không mong muốn trong tâm trí.

3. Gyan Mudra

làm thế nào để làm gyan mudra - kết hợp đầu ngón tay trỏ với đầu ngón tay cái

Gyan mudra là một trong những loại bùn nổi tiếng nhất thường được thực hành trong quá trình thiền định. Chúa Phật và hầu hết các vị thần Ấn Độ giáo được mô tả bằng hình ảnh này. Nó còn được gọi là Mudra of Knowledge vì Gyan có nghĩa là trí tuệ hay kiến ​​thức trong tiếng Phạn.

Loại bùn này giúp tập trung, ổn định, dòng chảy của năng lượng prana và tăng sức mạnh tinh thần. Do đó, nếu bạn cần sức mạnh để kiểm soát cơn giận của mình và tăng cường dòng chảy của prana lành mạnh trong hệ thống năng lượng của bạn, thì đây chính là phương pháp dành cho bạn.

Để tạo thành kiểu này, hãy nối đầu ngón trỏ và ngón cái trong khi giữ thẳng các ngón còn lại. Giữ tay trên đầu gối, úp lòng bàn tay. Kết hợp bùn này với pranayamas và thực hành nó trong 30 phút để đạt được lợi ích tối đa.

Bạn cũng có thể thực hiện động tác này trong khi thực hiện các tư thế yoga đứng.

Gyan mudra giúp kích thích luân xa gốc, do đó giữ cho bạn luôn vững vàng, ổn định và cảm thấy an toàn. Và theo Ayurveda, nó tăng cường nguyên tố không khí trong cơ thể, hỗ trợ trí nhớ và cải thiện hệ thần kinh.

Xem thêm: 5 Mudras Yoga giúp bạn một trái tim khỏe mạnh

Sự kết luận

La hét và la hét là phản ứng bản năng khi bạn cảm thấy tức giận và không thể kiểm soát bản thân. Tức giận cũng là một cảm xúc phổ biến mà bạn cảm thấy khi ai đó làm tổn thương bạn về mặt tinh thần hoặc thể chất. Đó là một cảm xúc, giống như bất kỳ cảm xúc nào khác, mà người ta không được bỏ qua. 

Tuy nhiên, bạn giải quyết nó như thế nào mới là vấn đề quan trọng nhất. Yoga và thiền dạy cho bạn cách mà bạn có thể kiểm soát cơn giận tốt hơn. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi thực hành các kỹ thuật nêu trên, bạn sẽ có thể kiểm soát cơn tức giận của mình và tiến lên từ nó.sdt