Thể hình cho người gầy (phần 3)

Thể hình cho người gầy (phần 2):
Tháng Tư 9, 2015
10 bài tập Yoga cho vòng 3 săn chắc
Tháng Tư 13, 2015

Thể hình cho người gầy (phần 3): Tập luyện

Trong hai phần trước của chuỗi bài này, tôi đã bàn dinh dưỡng và sản phẩm hỗ trợ cho tăng cơ. Bây giờ, cuối cùng thì chúng ta cũng tới phần tập gym.
Tôi sẽ bao gồm những khía cạnh tập luyện giúp biến tôi từ một cậu thanh niên 17 tuổi nặng 56 kg thành một người nặng trên 90kg hôm nay. Để thay đổi cơ thể theo chiều hướng bạn mong đợi, luyện tập không dễ dàng chút nào. Đừng nên coi thường nó.
Kiếm bạn tập / người hỗ trợ
Khi bạn tới phòng tập gym, tôi khuyên nên kiếm một bạn tập, tôi đã phải tìm hỗ trợ vì tôi không kiếm được một bạn tập để tăng động lực và trợ giúp tôi. Điều này đã khiến tôi khá khó chịu.
Người hỗ trợ hay bạn tập của bạn sẽ giúp bạn an toàn khi nâng tạ nặng và có thể giúp bạn chỉnh các tư thế sai. Điều này giúp bạn tăng phần trăm thành công.

Thể hình

Thể hình dành cho người gầy khó tăng cơ

Nói chuyện với bác sĩ của bạn
Bạn có nhớ tôi đã từng khuyên bạn tới gặp bác sĩ để nói chuyện về sản phẩm hỗ trợ trong phần trước hay không. Vâng, khi bạn ở đó, có lẽ bạn nên nói chuyện với bác sĩ về các bài tập luyện.
Bài viết này bao gồm những thứ mà tôi đã làm, nhưng những thứ có tác dụng cho tôi chưa chắc đã có tác dụng đối với bạn. Bạn có thể không làm được những thứ tôi đã làm vì điều kiện sức khỏe hay chấn thương.
Tôi biết bạn nghe những điều tương tự rất nhiều lần, và nó dường như chỉ là những lời thận trọng về mặt pháp luật. Thế nhưng, thực sự là bạn cần gặp bác sĩ để đảm bảo là bạn có thể tập những bài tập nặng.
Triết lý luyện tập
Trong các nghiên cứu mà tôi đã thực hiện trước khi luyện tập, chúng bao gồm rất nhiều sách và báo , tôi tìm thấy một lý thuyết chung về cơ bắp: những động tác kết hợp có tác dụng tốt.
Bench press, squats, deadlifts, pull-ups, và dips tất cả đều đóng một vai trò lớn cho việc tăng cơ bắp và sức mạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập ma thuật giúp các bodybuilders to như thế, bạn có thể ngưng ngay bây giờ, tôi đã thử nhiều năm. Chẳng có bí quyết nào cả, và nó cũng chẳng phức tạp đến thế.
Tôi chia chương trình của tôi làm 3 ngày. Thứ hai dành cho ngực và lưng, thứ 4 dành cho chân và bụng, và thứ sáu dành cho vai và cánh tay. Tôi chỉ tới phòng tập gym ba ngày một tuần vì nghỉ ngơi là cực kỳ quan trọng để tăng cơ bắp và sức mạnh. Tập luyện giống như là bạn đang xé cơ thể xuống.
Bạn muốn đi vào phòng tập, kết thúc nó rồi rời khỏi để bạn có thể nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi ngang bằng với phục hồi, tôi nghỉ khoảng 90-120 giây giữa mỗi buổi tập. Do tôi phải đi bộ tới phòng tập gym và quay trở lại, đi bộ tới phòng tập gym là khởi động của tôi.

Thể hình

Thể hình dành cho người gầy

Một vài phút trên máy tập chạy và chạy chậm là bài tập cardio tôi làm sau đó để giữa cơ thể khỏi tăng mỡ.
Mẫu tập luyện của Roger Lockridge
Đây là một ví dụ tập luyện của tôi trong phòng tập. Tôi theo sát chương trình trong vòng 4 tới 6 tuần rồi thay đổi bải tập.
Điều duy nhất mà tôi giữ là tôi sử dụng những động tác kết hợp. Khi số lần tập giảm đi, tôi tăng thêm cân. Cái này được biết đến như phương pháp tập luyện kim tự tháp.
Trung tâm Hương Anh Fitness với đội ngũ giáo viên có trình độ được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ giúp bạn có được một thể hình lý tưởng.

Thể hình cho  người gầy (phần 3)

Đo chỉ số BMI