Tập tạ giảm cân cho phụ nữ và lợi ích của nó

Tập tạ là một phần quan trọng không thể phủ nhận của bất kỳ kế hoạch thể dục nào, giúp tăng cường sức khỏe và thể trạng, đồng thời tạo động lực thực sự cho sự tự tin của người tập. Mặc dù trước đây có sự chênh lệch giữa cách tập luyện của nam giới và nữ giới, như việc nam giới có thể dành hàng giờ để nâng tạ trong phòng tập thể dục, phụ nữ thì lại theo các lớp tập nhảy hoặc thể dục nhịp điệu thì giờ đây điều đó đã trở thành dĩ vãng.

Ngày nay, việc phụ nữ nâng tạ và thanh tạ trong phòng tập thể dục phổ biến hơn so với cách đây 5 đến 10 năm và có lý do chính đáng cho việc này. Có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể gặt hái từ việc tập tạ, trên thực tế, chúng tôi đã đề cập rất chi tiết về những lợi ích này trong hướng dẫn tập tạ của chúng tôi. Một số điểm nổi bật bao gồm:

 

  • Cải thiện mật độ xương, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương
  • Hỗ trợ giảm béo
  • Xây dựng sức mạnh, do đó có thể giúp tăng cường sự tự tin
  • Tâm trạng tổng thể tốt hơn
  • Cải thiện mức năng lượng

Chúng ta sẽ thảo luận về một số lợi ích tuyệt vời khác mà phụ nữ có thể tận hưởng từ việc tập tạ:

1. CHÚ TÂM VÀO TRỌNG LƯỢNG TẠ CÓ TĂNG SỰ BỀN BỈ?

Khi tập tạ, nhiều quý cô lo lắng rằng tập tạ nhiều sẽ khiến mình trông “vạm vỡ”. Nhưng khi nhìn vào mặt khoa học, phụ nữ, không giống như nam giới, không sản xuất đủ testosterone để tăng cơ. Hãy yên tâm, đó không phải là chuyện xảy ra trong một sớm một chiều. Để có được một lượng cơ bắp đáng kể, bạn phải mất thời gian cho một số quá trình luyện tập nghiêm túc, có kỷ luật và nhiều năm. Vì vậy, trừ khi bạn thực sự tập trung vào việc xây dựng các cơ lớn hơn và nổi bật hơn, bạn vẫn có thể thoải mái tập tạ mà không lo bị phình ra.

2. LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIẢM CÂN VÀ TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH CHO PHỤ NỮ LÀ GÌ?

Ngoài những lợi ích sức khỏe tuyệt vời được đề cập ở trên, có một số lý do khác mà phụ nữ nên kết hợp chương trình tập tạ vào kế hoạch tập thể dục của họ.

- Lý do nên tập luyện với tạ

Đối với nhiều người ngoài kia - cả nam và nữ - một trong những lý do chính để đến phòng tập thể dục thường xuyên là để đạt được một số mục tiêu về hình ảnh. Khi nói đến việc tập thể dục, phụ nữ thường muốn có một vẻ ngoài “săn chắc”. Sẽ rất khó để đạt được kết quả này nếu chỉ tập luyện tăng sức khỏe. Bạn sẽ thành công hơn nhiều khi học cách nâng tạ và kết hợp tập tạ vào thói quen tập luyện của mình. Tập thể dục tăng sức khỏe là rất tốt, nhưng nó sẽ không giúp bạn có được vẻ ngoài săn chắc, nếu đó là mục tiêu của bạn.

Nâng tạ có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc đạt được một vóc dáng như tạc, đặc biệt là khi kết hợp với một thói quen tập thể dục hiệu quả, đồng thời nó sẽ giúp tạo ra một vóc dáng tổng thể cân đối hơn, cải thiện tư thế và phát triển vẻ ngoài "săn chắc" đáng mơ ước.

- Nâng tạ có thể giúp cải thiện sự tự tin

Mặc dù bạn có thể khó khăn khi bắt đầu thử một điều gì đó mới, nhưng một khi bạn bắt đầu và nhận thấy những thay đổi về sức mạnh của mình, bạn có thể cảm thấy mình thật siêu phàm và được tiếp thêm sức mạnh! Hãy đảm bảo bạn sẽ dành thời gian học các nguyên tắc cơ bản, chẳng hạn như squat và deadlift. Nếu bạn không chắc chắn, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ huấn luyện viên cá nhân hoặc tham gia một lớp thể dục để bắt đầu.

Đặc biệt đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ có thể thấy sự cải thiện khá nhanh về khả năng nâng tạ của mình, đây là một động lực tuyệt vời để tiếp tục quay lại phòng tập. Sau đó, bạn sẽ có thể tận hưởng những lợi ích bên ngoài phòng tập thể dục, vì bạn có thể đứng thẳng hơn và kéo, đẩy và nâng các vật nặng hơn.

- Nâng tạ có thể là một cách tuyệt vời để kết hợp quá trình luyện tập của bạn

Với tập tạ, bạn có thể sử dụng rất nhiều bộ dụng cụ để giúp cho việc tập luyện của mình trở nên thú vị và đa dạng. Từ tạ đôi, tạ đơn, tạ đòn, v.v.! Khi nói đến kết quả, sự nhất quán là chìa khóa quan trọng, vì vậy nếu bạn có thể duy trì niềm vui, thì việc gắn bó và gặt hái kết quả về lâu dài sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy đa dạng các bài tập tạ của bạn để có kết quả tốt nhất

3. TÓM LẠI

Cả nam giới và phụ nữ đều có thể bị giảm sức mạnh cơ bắp, mật độ xương, sự linh hoạt và cân bằng khi chúng ta già đi, điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ chấn thương. Tập luyện sức mạnh và tập tạ thường xuyên là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và dẻo dai khi bạn già đi [1]. Tuy nhiên, điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với phụ nữ, những người đối mặt với nguy cơ xương yếu hơn và loãng xương sau tiền mãn kinh [2]. Duy trì thói quen rèn luyện sức bền thường xuyên sẽ đảm bảo bạn việc bảo vệ cơ thể của mình nhiều nhất có thể.

Duy trì thói quen rèn luyện thể dục sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn

Bạn muốn nhận được những lợi ích của việc tập tạ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy đến với chúng tôi, trung tâm Hương Anh Fitness & Gym Center để có được sự hướng dẫn chi tiết nhất.-->
sdt