Sự nhất thiết của việc tập yoga. Series: Yoga toàn tập (P3)

Lịch sử của Yoga. Series: Yoga toàn tập (P2)
Tháng Chín 5, 2016
Luyện tập – Chìa khoá của Yoga. Series Yoga toàn tập (P4)
Tháng Chín 5, 2016

Sự nhất thiết của việc tập yoga. Series: Yoga toàn tập (P3)

  • Ngày nay, khi chúng ta đã bước vào thế kỷ 21, thì Yoga giờ đã được chứng minh như một di sản của nhân loại.Thế nhưng trong khi mục đích chính của Yoga là mang lại lợi ích về mặt tinh thần và tâm linh, thì ngày nay nhiều hướng dẫn viên Yoga vẫn hướng mọi người tới những lợi ích về mặt vật chất và hữu hình trong khi bỏ qua yếu tố tinh thần và tâm linh cốt lõi.
  • Trị liệu về cả tinh thần và thể chất là một trong những mục tiêu lớn nhất trong Yoga. Điều khiến Yoga “quyền năng” đến vậy là nhờ vào cơ chế hoạt động dựa trên những nguyên tắc mang tính hài hòa và thống nhất. Yoga thành công đến vậy là dựa trên phương thức  yoga trị liệu nhiều loại bệnh như: hen suyễn, tiểu đường, huyết áp, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa và các chứng bệnh kinh niên khác khi mà y học phương tây “bó tay”. Những nghiên cứu về tác dụng của Yoga đối với các chứng bệnh tình dục cũng đang được hoàn thiện với kết quả hứa hẹn. Theo các nhà y khoa, trị liệu Yoga mang lại kết quả tuyệt vời vì tao ra sự cân bằng trong hệ thống thần kinh và hệ nội tiết (đây là 2 hệ tác động trực tiếp lên các hệ và các cơ quan khác trong cơ thể)
Sự nhất thiết của việc tập yoga. Series: Yoga toàn tập (P3)

Yoga là công cụ hình thành cách sống mới, nơi tồn tại cả hiện thực trong lẫn ngoại vi

  • Đối với  hầu hết mọi người, Yoga giờ đây như 1 công cụ duy trỳ sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống đầy căng thẳng hiện nay. Các tư thế Asanas giúp loại bỏ những hạn chế về mặt thể chất khi mà con người phải dành ra nhiều giờ mỗi ngày vào các công việc bàn giấy. Kỹ thuật thư giãn trong Yoga thì tối ưu hóa tác dụng của khoảng thời gian nghỉ ngời đang ngày càng bị cắt giảm.  Trong thời đại của công nghệ, tin nhắn hay shopping 24/24 giờ, các bài tập Yoga không chỉ giúp ích cho con người trong lối hành xử, mà còn trong công việc.
  • Ngoài việc đáp ứng nhu cầu cá nhân, mục tiêu của Yoga còn nằm ở việc giải quyết những mâu thuẫn trong xã hội. Ở vào thời điểm mà thế giới trở nên hỗn loạn với guồng quay cuộc sống nhanh tới chóng mặt, những giá trị xưa cũ bị đánh mất trong khi những giá trị mới chưa kịp tạo nên, Yoga  trở thành công cụ giúp con người tìm ra cách thức kết nối với bản ngã của chính mình. Thông qua kết nối ấy, con người sẽ có khả năng thể hiện sự hòa hợp trong nhịp sống hiện đại.
  • Ý nghĩa của Yoga không chỉ giới hạnnhững bài tập thông thường. Yoga công cụ hình thành cách sống mới, nơi tồn tại cả hiện thực trong lẫn ngoại vi. Cách sống ấy không thể được lĩnh hội chỉ qua vài ba thuyết suông, phải thông qua trải nghiệm luyện tập thực tế.

Xem thêm: Luyện tập – Chìa khoá của Yoga. Series Yoga toàn tập (P4)

Đo chỉ số BMI