Sai lầm khi tập gym mà 99% phụ nữ đều mắc phải

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cải thiện vóc dáng của chị em giờ đã khác xưa rất nhiều, phụ nữ tập gym giờ đã không còn là điều gì xa lạ khi giờ đây tại các phòng tập số lượng chị em có phần vượt trội hơn cả nam giới. Tuy nhiên đa phần trong quá trình tập luyện phụ nữ thường gặp khá nhiều vấn đề. Dưới đây là những điều phụ nữ cần lưu ý khi tập gym.

1. Không khởi động trước buổi tập

Khởi động là bước rất quan trọng trong tất cả các hoạt động thể thao. Nó vừa có tác dụng làm ấm cơ thể vừa giúp cơ thể chuyển trạng thái một cách êm ái nhất từ nghỉ ngơi sang hoạt động, khi đó hệ thống tuần hoàn, hô hấp sẽ hoạt động trơn tru hơn. Tuy nhiên rất nhiều chị em tới phòng tập chỉ khởi động một cách qua loa, có lệ rồi lao vào tập luyện luôn, chính điều này khiến cho chất lượng buổi tập trở nên hạn chế mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ chấn thương. Vì thế phụ nữ tập gym tuyệt đối không được bỏ quên phần khởi động rất quan trọng trước mỗi buổi tập.

2. Tập gym nhiều sẽ to cơ

Đó là nỗi lo chung của đại đa số chị em khi đến với gym và tham gia vào các bài tập tạ, họ lo ngại rằng chân tay sẽ trở nên to, thô kệch. Xin khẳng định với bạn rằng điều này hoàn toàn sai, vì trong cơ thể người phụ nữ có lượng hormone testosterone bằng 1/30 của nam giới, laoi hormone chính giúp cho co bắp phát triển. Phụ nữ tập gym sẽ làm cho cơ thể trở nên săn chắc, gọn gàng, cân đối  và loại bỏ mỡ thừa.

Tập gym không những không khiến phụ nữ trở nên to, thô mà còn giúp họ sở hữu những đường cong chết người

3. Không tập trung

Nếu bạn muốn đốt cháy mỡ thừa, hay giảm mỡ bụng đáng ghét trên cơ thể thì hãy tập trung như những chiến binh thực thụ. Việc dành thời gian quá nhiều trong phòng tập cho việc lướt facebook hay buôn chuyện là việc nên làm nơi quán cà phê nào đó.

4. Không có mục đích và kế hoạch tập luyện cụ thể

Hãy lên lịch đến phòng gym tập các bài tập cardio như chạy, đạp xe, nhảy, body combat… nếu bạn xác định muốn giảm mỡ thừa trên cơ thể thì tập những bài tập HIIT giảm cân cho nữ. Phụ nữ tập gym muốn xây dựng cơ bắp thì tập luyện các bài tập tạ, các bài tập với dây và các bài nhóm cơ đặc biệt. Tập luyện có mục đích và khoa học là chìa khoá thành công dẫn đến một sắc vóc hoàn hảo.

ĐỌC THÊM: LỊCH TẬP GYM CHO NỮ, ĐỂ CÓ MỘT VÓC DÁNG HOÀN HẢO

5. Không nỗ lực trong tập luyện

Việc tập mãi một mức tạ và duy trì suốt trong các buổi tập khiến bạn tập mãi mà chẳng giảm cân được. Tất cả là bởi một nguyên tắc rất đơn giản: khối lượng tạ mà bạn có thể nâng sẽ tỉ lệ thuận với khối lượng cơ mà bạn tạo ra. Đối với việc tập luyện giảm cân, việc tăng dần đều trọng lượng của quả tạ sẽ làm tăng dần mức độ đốt cháy chất béo nhờ lượng năng lượng được giải phóng ra. Tăng dần thời gian luyện tập và dừng lại ở mức vừa phải sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa của việc luyện tập giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp.

Nâng cao quyết tâm để đạt được hiệu quả trong tập luyện

6. Không tuân thủ chế độ dinh dưỡng

Có thể nói đây là một trong những vấn đề nan giản nhất đối với chị em. Việc ăn uống không khoa học, khiến chuyện giảm mỡ thừa của bạn trở nên vô ích và quá trình tập luyện trở nên vô nghĩa. Vì thế, khi đang trong quá trình luyện tập, bạn phải biết tự kiềm chế để đạt được hiệu quả cao nhất.

THAM KHẢO: LỊCH TẬP VÀ CHẾ ĐỘ ĂN GIÚP LẤY LẠI VÓC DÁNG HOÀN HẢO CỦA BÀ MẸ 3 CON