Những sản phẩm làm đẹp ghê rợn nhất trong lịch sử

Giáo viên Maan Singh
Tháng Bảy 29, 2015
Những triệu chứng báo hiệu bệnh tim
Tháng Bảy 30, 2015

Những sản phẩm làm đẹp ghê rợn nhất trong lịch sử

Để có thể sở hữu vẻ đẹp theo đúng chuẩn mực xã hội, trước đây người ta đã từng sử dụng những nguyên liệu làm đẹp hết sức ghê rợn và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Trước khi có những loại mỹ phẩm cũng như phương tiện làm đẹp hiện đại như bây giờ, phái đẹp cũng như các đấng mày râu trong quá khứ đã từng áp dụng rất nhiều cách làm đẹp thô sơ. Trong số đó có không ít nguyên liệu cũng như phương pháp vô cùng ghê rợn và nguy hiểm. Sau đây là 7 sản phẩm làm đẹp được đánh giá là kinh khủng nhất trong lịch sử.
1. Kem nền làm từ chì trắng
Chì trắng (chì cacbonat) hay còn được biết đến là hợp chất được tạo thành giữa chì và giấm là một trong những loại kem nền phổ biến nhất trong thời đại Elizabeth (thế kỷ 16) và hàng trăm năm sau đó. Cả phụ nữ và đàn ông đều bôi thứ kem nền độc hại này lên khắp mặt và cổ để có làn da trắng bệch, thứ đại diện cho sự quyền quý, giàu sang trong xã hội lúc bấy giờ. Và như một hệ quả, ngộ độc chì là chuyện xảy ra vô cùng thường xuyên ở thời kỳ này. Người bị ngộ độc chì có thể bị tổn thương thần kinh dẫn đến bị liệt hoặc thậm chí là tử vong.
Những sản phẩm làm đẹp ghê rợn nhất trong lịch sử

Kem nền làm từ chì trắng

2. Làm da bắt sáng bằng thủy ngân
Trong thời kỳ Phục hưng từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17, để có làn da bắt sáng lấp lánh và cũng là để che khuyết điểm, người ta thường sử dụng thủy ngân hoặc trộn thủy ngân vào kem nền chì trắng. Đương nhiên là ngoài tác dụng mang đến làn da sáng óng, loại mỹ phẩm ghê rợn này còn “khuyến mại” cho người dùng hàng loạt điều tồi tệ như mất trí, mù và tử vong.
Làm da bắt sáng bằng thủy ngân

Làm da bắt sáng bằng thủy ngân

3. Thuốc nhỏ mắt từ cà độc dược
Để có đôi mắt thật long lanh, bừng sáng, phụ nữ ở thời kỳ Victoria (thế kỷ 19) thường ngâm cà độc dược trong nước và dùng dung dịch đó để nhỏ mắt. Dung dịch này có khả năng làm giãn nở đồng tử khiến mắt trở nên sáng hơn nhưng đồng thời còn làm mù mắt nếu sử dụng nhiều.
Thuốc nhỏ mắt từ cà độc dược

Thuốc nhỏ mắt từ cà độc dược

4. Gắn lông chuột lên lông mày
Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà trong quá khứ, cụ thể là vào khoảng những năm 1700, lông mày dày, rậm cũng là một xu hướng vô cùng được ưa chuộng. Nhiều người sở hữu lông mày mảnh, nhạt bẩm sinh sẵn sàng gắn những mảnh da kèm lông chuột lên cặp mày của mình để hưởng ứng xu hướng này.
Gắn lông chuột lên lông mày

Gắn lông chuột lên lông mày

5. Cho đỉa hút máu để có da trắng bệch
Ở thời kỳ Trung cổ, để có làn da trắng bệch mà không cần bôi trát bất cứ thứ gì lên da, phụ nữ và đàn ông châu Âu thường cho đỉa hút máu định kỳ.
Cho đỉa hút máu để có da trắng bệch

Cho đỉa hút máu để có da trắng bệch

6. Ăn phấn và iốt để có làn da trắng
Không chỉ dừng lại ở việc bôi trát những chất độc hại lên da, một số ít phụ nữ ở thế kỷ 18 và 19 thậm chí còn ăn phấn trắng và iốt với hi vọng điều này sẽ giúp mình có làn da trắng từ bên trong.
7. Tẩy lông bằng vôi sống
Ở thời kỳ Phục hưng, không ít phụ nữ Ý đã từng tẩy lông chân bằng vôi sống (canxi ôxít). Vấn đề ở đây là canxi ôxít phản ứng rất mạnh với nước tạo thành vôi tôi có nhiệt độ rất cao, bởi vậy khi chẳng may thoa canxi ôxít lên da còn ẩm, người dùng dễ dàng bị bỏng và phồng rộp da chân.
6

Tẩy lông bằng vôi sống

Nguồn: PopSugar

Đo chỉ số BMI