Những lầm tưởng về tập cơ bụng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn

LẦM TƯỞNG #1: "Tập luyện cơ bụng sẽ cho phép tôi nhìn thấy cơ bụng của mình"

Điều này là đơn giản. Duy trì cơ thể gầy thông qua chế độ ăn kiêng và tập tim mạch là cách DUY NHẤT giúp cơ bụng nở nang. Thực hiện các bài tập bụng sẽ hoàn toàn không làm gì để loại bỏ lớp mỡ đang bao phủ cơ bụng của bạn. Nhiều người cảm thấy rằng họ chỉ có thể giảm mỡ quanh vùng bụng và để mỡ ở các vùng khác không bị ảnh hưởng, điều này là không thể.

Tôi nghe thấy quá nhiều đối thủ sau chương trình nói rằng họ cần phải tập luyện cơ bụng nhiều hơn trước buổi biểu diễn tiếp theo. 99% thời gian những gì họ thực sự cần là thêm 6 tuần ăn kiêng. Sự thật là ngay cả khi bạn hoàn toàn không tập cho cơ bụng, bạn vẫn có thể ăn kiêng hiệu quả và có một cơ bụng đáng nể.

LẦM TƯỞNG #2: “Nên tập cơ bụng mỗi ngày”

Vì một số lý do mà mọi người đã quyết định rằng cơ bụng khác với mọi cơ khác trên cơ thể con người. Mô cơ ở bụng cũng giống như mô cơ ở phần còn lại của cơ thể. Tất cả các cơ cần có đủ thời gian giữa các buổi tập để phục hồi. Việc tập luyện cơ bụng hàng ngày sẽ chỉ khiến cơ bụng của bạn bị quá tải và chúng sẽ không phát triển và trở nên khắc sâu. Không ai nghĩ đến việc đến phòng tập thể dục và rèn luyện đôi chân hàng ngày và nó cũng không khác gì với cơ bụng .

LẦM TƯỞNG #3: “Chỉ nên tập cơ bụng với số lần tập cao”

Một lần nữa, cơ bụng cũng giống như mọi cơ khác. Bụng được tạo thành từ cả sợi cơ co giật chậm, đáp ứng tốt nhất với mức tạ thấp và số lần cao, và sợi cơ co giật nhanh, đáp ứng tốt nhất với mức tạ nặng và số lần thấp. Mặc dù cơ bụng có tỉ lệ sợi cơ co giật chậm và sợi cơ co giật nhanh cao hơn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ hoàn toàn các set rep thấp hơn.

Để tối đa hóa kết quả, nên tập cơ bụng với cả số lần thực hiện cao và số lần thực hiện thấp. Để có được kết quả từ bạn, bạn sẽ cần thêm trọng lượng các set hiệp thấp, điều này đưa chúng ta đến với huyền thoại tiếp theo của chúng ta.

LẦM TƯỞNG #4: "Sử dụng tạ cho các bài tập ab sẽ làm cho vòng eo của bạn trở nên sồ sề"

Điều này thực sự liên quan đến lý thuyết đại diện cao của đào tạo ab . Tôi thường nghe mọi người nói rằng bạn chỉ nên thực hiện các bài tập bodyweight cho số rep rất cao. Khi tôi hỏi lý do của họ để làm điều này, câu trả lời thông thường mà tôi nhận được là, "Nó giữ cho cơ bụng săn chắc." Khi tôi yêu cầu họ giải thích nghĩa của họ, họ thường không thể trả lời.

Điều duy nhất khiến cơ bụng không săn chắc là chất béo trên cơ thể chúng, và chúng tôi đã xác định rằng chế độ ăn kiêng là cách duy nhất để loại bỏ mỡ bụng. Miễn là không có mỡ xung quanh vùng bụng, không có loại hình tập luyện nào có thể làm tăng hoặc giảm kích thước vòng eo của bạn. Chiều rộng của vòng eo của bạn đã được xác định trước về mặt di truyền.

Sử dụng tạ để tập ab sẽ khiến cơ bụng phát triển. Đây là một điều tốt vì một bộ cơ bụng đẹp là khắc sâu. Cơ bụng của bạn càng lớn thì vết khắc càng sâu và phần giữa của bạn trông càng ấn tượng. Đối với những người muốn thi đấu, hãy nhớ rằng các trọng tài sẽ đứng cách xa 30 bộ, từ khoảng cách đó cơ bụng nhỏ sẽ không hiển thị.

Một điều tuyệt vời khác về việc tăng kích thước cơ bụng của bạn là cơ bụng của bạn sẽ trông đẹp hơn ngay cả khi so với những người có cùng lượng chất béo cơ thể. Điều này là do chất béo trên cơ bụng của bạn sẽ được trải rộng trên một diện tích bề mặt lớn hơn. Ví dụ: giả sử tôi đưa cho bạn một xô cát, biểu thị lượng mỡ trên vùng bụng của bạn.

Tôi bảo bạn hãy rải đều cát đó lên sàn bếp, nơi tượng trưng cho cơ bụng của bạn. Bây giờ tôi bảo bạn hãy lấy cùng một xô cát đó và rải đều lên toàn bộ ngôi nhà của bạn. Cát sẽ không bao phủ mặt đất gần như nhiều. Đó vẫn là một lượng cát như cũ; điều duy nhất thay đổi là diện tích bề mặt. Nguyên tắc này cũng đúng với cơ bụng của bạn. Tăng kích thước cơ bụng của bạn và chất béo sẽ được phân tán mỏng hơn trên bề mặt.

LẦM TƯỞNG #5: "Cơ bụng không cần phải tập trực tiếp vì chúng đã nhận đủ sự kích thích từ các bài tập khác"

Tôi biết rằng trước đó trong bài viết này, tôi đã nói rằng bạn có thể thực hiện bài tập zero ab , và miễn là bạn đủ gầy, cơ bụng của bạn sẽ trông vẫn đáng nể. Điều này đúng, nhưng tại sao phải giải quyết cho cơ bụng đáng nể? Tôi chưa bao giờ nghe nói về bất cứ ai chiến thắng một chương trình vì vóc dáng của họ rất đáng nể.

Để có một phần giữa thực sự tuyệt vời, bạn phải tập luyện tất cả các cơ tạo nên vùng bụng. Chúng bao gồm cơ bụng trên và dưới, cơ xiên và cơ liên sườn. Hầu hết những người tập đều rất tỉ mỉ trong việc đánh mọi cơ từ mọi góc độ có thể tưởng tượng được nhưng khi nói đến cơ bụng, họ sẽ chỉ tập một vài lần gập bụng và gọi đó là một ngày.

Gần như mọi người tại mỗi phòng tập thể dục mà bạn đến sẽ có lý thuyết riêng của họ về cách tốt nhất để tập cơ bụng. Hầu hết những lý thuyết mà mọi người đưa ra chỉ là sai lầm rõ ràng, vì vậy hãy cẩn thận với người nhận lời khuyên của bạn. Cho dù bạn là một đối thủ đang muốn bước lên sân khấu hay chỉ đang cố gắng lấy lại vóc dáng để đi biển, những quan niệm sai lầm phổ biến này về việc tập luyện có thể làm hỏng sự tiến bộ của bạn.

Rèn luyện cơ bụng một cách thông minh, mạnh mẽ và có kỷ luật với chế độ ăn uống là cách duy nhất để có được vòng một ấn tượng từ trên xuống dưới. Bây giờ bạn biết để tránh xa những sai sót đào tạo này, bạn có thể ngừng mua các tiện ích từ những thông tin thương mại đó. Điều này sẽ giúp làm cho túi của bạn sâu hơn, giống như những vết cắt trên cơ bụng của bạn.sdt