Nên tập Yoga Online tại nhà hay tới trung tâm, phòng tập? Lựa chọn nào tốt nhất

Trong thời đại 4.0, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các trang web, mạng xã hội như facebook, instagram, youtube, zalo...v.v.. người dùng có thể trải nghiệm rất nhiều các chương trình tập luyện Online liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan tràn trên toàn cầu thì việc tập luyện thể dục thể thao Online tại nhà để giữ gìn sức khỏe là một sự lựa chọn khá đúng đắn và hợp lý. Yoga cũng là một trong những sự lựa chọn đó.

Yoga online\

Nhưng thực tế không phải ai trong số chúng ta cũng có thói quen tập Yoga Online. Khi nghe đến loại hình tập luyện này chắc chắn nhiều người sẽ phân vân rằng: Liệu tập Online có khác gì so với việc chúng ta tự đến các trung tâm tập? Và nếu phải đưa ra lựa chọn thì nên tập Yoga Online hay đến trung tâm? Lựa chọn nào là tốt nhất? Vậy thì hãy cùng người viết phân tích điểm lợi hại trong hai cách luyện tập Yoga này nhé.

Thời Gian

Thời gian tập luyện

Ngày nay, đi kèm với sự phát triển của xã hội hiện đại, con người chúng ta dần trở nên bận rộn với những bộn bề trong cuộc sống, công việc và gia đình mà không có thời gian chăm sóc cho chính bản thân. Nếu bạn là một người có quỹ thời gian eo hẹp và bận bịu như vậy thì tập Yoga Online chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Chỉ với một cú nhấp chuột thì vấn đề ở trên sẽ được giải quyết hoàn toàn.

 

Chọn tập online thì bạn sẽ làm chủ được thời gian của mình, bạn rảnh thời gian nào là có thể sắp xếp để tập thời điểm đó mà không bị phụ thuộc vào lịch và giờ giấc cố định như khi tập ở trung tâm.

Sự Thoải Mái Và Kết Nối

Sự thoải mái và kết nối

Một số người chọn cho mình cách tập luyện thoải mái, yên bình và tĩnh tại, có nghĩa là khi tập bạn muốn hướng tâm trí mình vào trong, muốn được kết nối sâu và cảm nhận cơ thể của mình rõ hơn thì tập Yoga online cũng dành cho bạn. Khi tập ở trung tâm, đặc biệt là những lớp tập đông, chúng ta thường hay cảm thấy sự chật chội, xô bồ và nhốn nháo vì có quá nhiều người, vô hình chung sẽ xuất hiện các nhân tố tác động vào tâm trí khiến chúng ta sinh ra cảm xúc bực bội, khó chịu, không thoải mái, tâm trí không được an yên, tự tại. Nhưng ngược lại với điều đó, khi tập online tại nhà, vì chỉ có chính bạn trong không gian luyện tập, nên tâm trí sẽ dễ cảm nhận và lắng nghe cơ thể hơn. Bạn không bị cuốn theo cách tập của mọi người trong những lớp học cộng đồng nữa mà sẽ chủ động về thời gian hay cách thực hiện tư thế.

Hỗ Trợ Khi Luyện Tập

Hỗ trợ khi luyện tập Yoga

Khi nói đến luyện tập, dù ở bất kì môn nào chúng ta đều cần phải có người hướng dẫn và hỗ trợ. Yoga cũng vậy. Nếu bạn là người chú trọng đến sự chính xác của tư thế và muốn được giáo viên hỗ trợ cùng chỉnh sửa, thì việc đến trung tâm luyện tập sẽ tốt hơn.

Hỗ trợ khi luyện tập Yoga

Tập ở các lớp cộng đồng tại trung tâm đồng nghĩa với việc bạn đang được tập trực tiếp với giáo viên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi tập luyện bạn sẽ được quan tâm, chăm sóc, hướng dẫn, hỗ trợ nhiều hơn so với việc tự tập online ở nhà. Giả dụ như cùng thực hiện tư thế Headstand (tư thế đứng bằng đầu hoặc còn gọi là tư thế trồng chuối), nếu như bạn là một người chưa chinh phục được tư thế này thì khi tập tại trung tâm giáo viên sẽ quan sát, chỉ dẫn và hỗ trợ bạn vào được tư thế, ngược lại nếu tập online tại nhà bạn sẽ phải tự mình kiểm soát cơ thể đồng thời phải vô cùng cẩn thận khi tự luyện tập những tư thế khó. Đây cũng là một điểm mạnh khi chúng ta chọn tập tại trung tâm.

Chi Phí

Ở một khía cạnh khác thì chi phí, giá thành cũng là một yếu tố khá quan trọng trong việc chọn lựa giữa tập online và tập tại trung tâm. Tập tại trung tâm sẽ phát sinh nhiều chi phí phải chi hơn như chi phí cho giáo viên, nhân viên, mặt sàn..v.v vì vậy giá thành khi đến tay người tập sẽ cao hơn. Còn tập luyện online tại nhà thường sẽ không mất những chi phí trên nên giá thành sẽ rẻ hơn.

Vậy Lựa Chọn Nào Là Tốt Nhất? Tập Online tại nhà Hay Trung Tâm, phòng tập?

Viết đến đây chắc ai cũng đã chọn được cho mình phương thức phù hợp rồi phải không. Theo đánh giá cá nhân của người viết thì cả hai phương pháp trên đều đáng để tập luyện. Mỗi một phương pháp đều có những điểm mạnh và lợi ích của chúng, chỉ là khi bạn chọn thì nên chọn phương pháp nào phù hợp và tiện lợi nhất đối với mình. Luyện tập Yoga vì sức khỏe thì chúng ta không nên quá cân đo đong đếm, so sánh thiệt hơn giữa mọi thứ với nhau. Hãy chọn phương thức phù hợp, với tiêu chí sức khỏe là hàng đầu.

 

Đọc thêm:

Tập yoga online tại nhà, một xu hướng tất yếu

Vì sao nên tập Yoga? 12 bài tậpYoga cho người mới bắt đầu

Tập Yoga có giảm cân không?

Dịch vụ tại Hương Anh Yoga:

Đào taọ giáo viên Yoga cấp bằng quốc tế 500h

Đào taọ giáo viên Yoga cấp bằng quốc tế 200h

Khóa đào tạo Yoga trị liệu 70h tại Hương Anh Yoga

Khóa học Yoga cho người mới

Chương trình học online tại nhà

Thẻ Yoga dành cho hội viên mớisdt