Làm thế nào Demi Lovato nhận ra cô ấy bị nghiện tập thể dục & cách cân bằng của cô

Khi nói chuyện với siêu mẫu và nhà hoạt động hình ảnh cơ thể Ashley Graham trên podcast Pretty Big Deal của cô ngày hôm qua, Demi Lovato tiết lộ sự phục hồi của cô sau một thời gian rối loạn ăn uống nhưng thực sự đây không phải là sự phục hồi. 

Nữ ca sĩ 27 tuổi đã nói trước công chúng về cuộc chiến của cô với chứng rối loạn lưỡng cực, trầm cảm, nghiện ngập và chứng cuồng ăn. Và trong khi cô ấy nghĩ rằng   : “ Vài năm trôi qua sẽ tự khắc phục được hội chứng rối loạn ăn uống ... Nhưng thực sự tôi đã hoàn toàn rơi vào nó." 

“Bulimia” là một rối loạn cảm xúc liên quan đến rối loạn cơ thể, dẫn đến thời gian ăn quá nhiều sau đó là thanh lọc hoặc nhịn ăn quá mức và không lành mạnh. Tuy nhiên, việc bắt buộc kiểm soát tăng cân có thể có những hình thức ít rõ ràng hơn, đó là những gì Lovato đã trải qua.

"Có những ngày khi tôi sống ở phòng tập thể dục, tôi sẽ tham gia các cuộc họp kinh doanh tại phòng tập vào giờ nghỉ của mình sau buổi tập," cô nói với Graham trong cuộc phỏng vấn . "Tôi sẽ rất thô thiển, nhưng ít nhất tôi đã không phải rời đi và tắm trong lúc đó. Tôi có thể quay lại tập luyện ngay."

Mặc dù các triệu chứng nghiện tập thể dục ít rõ ràng hơn so với chứng cuồng ăn và thậm chí có thể được người ngoài xem là khỏe mạnh, nhưng tâm lý và thể chất phải trả giá.

"Tôi đã ăn một bữa ăn, đi tập thể dục, ăn một bữa ăn, đi tập thể dục", Lovato nhớ lại. "Và ... đó không phải là hạnh phúc đối với tôi; đó không phải là tự do."

 

Biểu hiện phổ biến của nghiện tập thể dục?

Một nghiên cứu gần đây, được công bố trên tạp chí Tâm lý trị liệu và Tâm lý học , cho thấy những người mắc chứng rối loạn ăn uống thường sử dụng tập thể dục quá mức để điều trị các triệu chứng trầm cảm kèm theo việc ăn uống không điều độ. 

Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) ở Đức và Đại học Freiburg đã nghiên cứu nhật ký điện tử của 29 người tham gia mắc chứng rối loạn ăn uống và 35 ca kiểm soát sức khỏe. 

Các bệnh nhân rối loạn ăn uống trải qua tâm trạng cao hơn ngay sau khi tập thể dục, so với các bệnh nhân khỏe mạnh; Họ cũng cảm thấy ít áp lực hơn để gầy. Tuy nhiên, những hiệu ứng đó bắt đầu giảm chỉ sau một đến ba giờ. 

"Điều này có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn, trong đó ngày càng cần tập thể dục nhiều hơn để cảm thấy tốt", Markus Re Richt, Ph.D. Kinh nghiệm của người sói - (Wolfverine) mà Lovato đã tập luyện cùng và hiểu tất cả quá rõ. 

 

Làm thế nào mọi người có thể phá vỡ chu kỳ này? 

Làm cho những người đang bị hoặc đang trong quá trình phục hồi từ rối loạn ăn uống nhận thức được sự nhạy cảm của họ đối với chứng nghiện tập thể dục có thể khuyến khích họ tìm cách điều trị một cách chủ động. Ngoài ra, giáo dục người khác về các dấu hiệu rối loạn ăn uống ít rõ ràng hơn và tập thể dục quá mức có thể dẫn đến can thiệp và phòng ngừa. 

Sau nhiều năm chạy bộ với tập luyện và ăn kiêng khắc nghiệt", nữ ca sĩ đã cam kết thay đổi suy nghĩ về hình ảnh cơ thể và hy vọng các người hâm mộ sẽ ủng hộ cho tất cả.

"Ai đó cần phải đứng lên vì người ta không tự nhiên nhìn theo cách đó", Lovato nói. "Tôi đã phải làm việc 3 tiếng mỗi ngày tại phòng tập gym, 6 ngày / 1 tuần. Điều đó chỉ dẫn tôi tới một con đường và tôi không muốn đi theo con đường đó nữa."

 -->
sdt