Kết hợp tập gym và yoga tạo lên sự hoàn hảo về vóc dáng, sức khỏe và tinh thần!

Ai cũng biết gym và yoga là 2 bộ môn rất tốt cho sức khỏe, cũng như vóc dáng, tuy nhiên hầu hết nếu tập mọi người sẽ chỉ tập 1 trong 2 bộ môn đó mà không kết hợp gym và yoga lại với nhau. Dưới đây Hương Anh xin đưa ra cho bạn những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, vóc dáng cũng như tinh thần khi chúng ta kết hợp tập gym và yoga với nhau.

1. Hỗ trợ rất tốt cho xương khớp, sức bền khi bạn tập luyện

Hầu hết là các bài tập gym đều có tác dụng tăng sức mạnh của những khối cơ,  tuy nhiên, việc tập quá nhiều các bài tập  tăng sức mạnh  vô hình chung sẽ sức ép lên các khớp xương: đầu gối, vai lưng, cổ,… thì lúc này các bài tập yoga sẽ giúp phục hồi, giảm bớt mệt mỏi cho các khớp xương, giúp xương, cơ, khớp của các bạn bền bỉ và dẻo dai hơn.

Việc kết hợp tập gym và yoga là sự kết hợp tuyệt vời cho việc siết cơ, tăng sự tập trung khi bạn tập luyện. Đồng thời việc áp dụng cách thở và hơi thở trong yoga vào tập gym sẽ giúp bạn các khối cơ của bạn luôn đủ oxy, giảm được tình trạng cứng cơ khi tập luyện.

Việc kết hợp tập gym và yoga giúp bạn có xương của bạn dẻo dai hơn trong quá trình tập luyện, cũng như được 1 số chấn thương dễ gặp

Có nhiều bạn có hỏi rằng, có nên tập gym trước tập yoga hay không, câu trả lời là tùy bạn, bạn có thể tập trước cũng được, nhưng tốt nhất là kết hợp cả 2 cùng 1 lúc, hoặc sáng tập yoga chiều tập gym để tăng được sức bền độ dẻo dai cho các khớp xương của bạn

Áp dụng hơi thở và cách thở trong Yoga vào tập luyện Gym là một sự kết hợp tuyệt vời giúp cho bạn siết cơ một cách tối đa, không bị hụt hơi và tăng sự tập trung . Đồng thời bạn sẽ thấy thực sự thoải mái sau mỗi bài tập, do hít thở đúng cách làm cho các khối cơ của bạn luôn đạt trạng thái đủ oxy, tình trạng căng cứng cơ sau tập sẽ giảm đáng kể.

 

2. Kết hợp tập gym và yoga giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, tĩnh tâm hơn

Trong cuộc sống hiện nay với nhiều áp lực từ học hành, công việc, gia đình,… sẽ khiến các bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.

Khi đó, cả gym và yoga ngoài tác dụng giúp cải thiện vóc dáng ra thì còn có tác dụng giúp bạn thoát ra được các phiền muội đó. Nếu tập gym giúp bạn tập trung vào bài tập, quên đi được mọi chuyện, thì tập yoga giúp bạn tĩnh tâm, thư thái đầu óc hơn, từ đó ổn định dần được tinh thần, giúp bạn lạc quan hơn.

3. Kết hợp tập gym và yoga giúp cải thiện hệ hô hấp

Khi tập gym, quá mệt mỏi bạn sẽ hay bị thở gấp, thở ngắn hoặc các vấn đề về hô hấp thì các bài tập yoga sẽ giúp bạn cải thiện, và trị dứt điểm được tình trạng đó.

Đồng thời việc hít sâu của yoga sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi được các khối cơ trong quá trình tập gym. Vì thế chẳng có lý do gì mà bạn còn chần chừ để không kết hợp tập gym và yoga với nhau để tốt cho vóc dáng cũng như sức khỏe của bạn.

Có nên kết hợp tập gym và yoga

Việc kết hợp tập gym với yoga sẽ giúp bạn phục hồi được các khối cơ trong quá trình luyện tập

4. Kết hợp tập gym và yoga giúp sức khỏe được tăng lên nhiều lần

Việc kết hợp tập gym và yoga ngoài những lợi ích trên còn có lợi ích giúp cho cơ bắp, thận, nội tạng được khỏe mạnh hơn. Thanh lọc cơ độc tố trong cơ thể, tinh thần thoải mái từ đó giúp sức khỏe bạn tăng lên nhiều lần và sống thọ hơn.

5. Kết hợp tập gym và yoga tối đa hóa việc cải thiện vóc dáng

Việc kết hợp tập yoga và gym khiến các nhóm cơ phát triển đều, không bị thô. Yoga cũng hỗ trợ làm mềm mại cơ thể và giãn cơ hiệu quả sau khi tập căng cơ với gym. Việc tập luyện kiến cơ thể dẻo dai và cân đối, quyến rũ hơn.

Lời kết: 

Với những lợi ích tuyệt vời ở trên thì chẳng có lý do gì để mà bạn không thử kết hợp tập gym và yoga để mang về sức khỏe dẻo dai, vóc dáng cân đối và tinh thần thư thái cho mình. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ!

Chúc bạn đọc sẽ có những phút giây làm đẹp và tập luyện hiệu quả. Đăng ký ngay gói tập Hương Anh Fitness & Gym Center để có cơ hội trải nghiệm hệ thống phòng tập chất lượng và đội ngũ PT chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết tại huonganhyoga.vn/fitness để tìm thêm thông tin hữu ích cho mình!!

 sdt