Hướng dẫn tập yoga cơ bản dành cho người mới tại nhà

Tham dự các lớp học yoga do giáo viên hướng dẫn tại trung tâm yoga là một cách tuyệt vời để làm quen với yoga và tìm hiểu sâu về thực hành. Tuy nhiên, có thể khó tìm được thời gian hoặc tiền bạc để tham gia một phòng tập yoga, hoặc bạn có thể không có phòng tập yoga gần nơi bạn đang ở. Cho dù bạn có những hạn chế về tài chính, thời gian hoặc địa điểm, hoặc bạn chỉ thích tập yoga tại nhà, bạn có thể lên kế hoạch và duy trì một bài tập yoga tại nhà nó sẽ  hỗ trợ cả sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Tất cả sẽ được giải quyết trong bài viết này.

Hãy nhận biết những thách thức khi tập luyện yoga tại nhà.

Nghe có vẻ dễ dàng chỉ đơn giản là tập yoga tại nhà, nhưng lưu ý rằng nó có thể khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn không phải là một hành giả có kinh nghiệm.  Hiểu các nguyên tắc cơ bản của yoga từ căn chỉnh asana đến trình tự asana thích hợp có thể giúp bạn thiết lập một bài tập tại nhà thành công và không có chấn thương. 

 • Khi yoga được thực hiện đúng cách, nó xuất hiện dễ dàng và sẽ cảm thấy tương đối dễ dàng. Bạn muốn thử thách cơ thể và tâm trí của mình để không ngừng cải thiện, ngay cả khi đó chỉ là một điều gì đó tối thiểu như tiến sâu hơn vào một vị trí hoặc làm chủ một asana. 
 • Nếu bạn mới bắt đầu, bạn nên thực hành sử dụng DVD hoặc tài nguyên trực tuyến cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi kết hợp thực hành tại nhà vững chắc và độc lập.
 • Hiểu rằng cần một giáo viên yoga giỏi trong nhiều năm luyện tập và hướng dẫn tập hợp các lớp học kết hợp tất cả các yếu tố của một bài tập yoga.

Đặt mục tiêu cho việc tập luyện yoga.

Trước khi bắt đầu bất kỳ thực hành yoga , bạn nên tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn tập luyện. Yoga có thể là một phương pháp tập thể dục, một cách để giảm bớt và kiểm soát căng thẳng, một phương tiện chữa lành bệnh tật hoặc chấn thương, hoặc một con đường để hoàn thành tâm linh và hòa bình.

 • Hãy suy nghĩ về các thành phần của sức khỏe mà bạn muốn làm việc, chẳng hạn như sức mạnh, tính linh hoạt, sức chịu đựng, lo lắng và trầm cảm. Bạn cũng có thể muốn thực hành cho sức khỏe chung của bạn.
 • Xem xét viết ra mục tiêu cho việc thực hành của bạn. Cập nhật mục tiêu của bạn khi bạn gặp chúng và thêm các mục tiêu mới để giữ cho bản thân được thử thách.  

Chuẩn bị sẵn sàng tất cả dụng cụ cần thiết.

Tối thiểu, bạn sẽ cần một tấm thảm yoga. Cân nhắc việc có các đạo cụ như đai yoga, khối yoga và một chiếc chăn lớn hoặc miếng đệm trong tay.  Những thiết bị này có thể giúp cải thiện và sâu thực hành yoga của bạn cũng như làm cho nó thoải mái hơn. 

 • Bạn có thể mua thảm và đạo cụ tại các cửa hàng bán đồ thể thao, phòng tập yoga hoặc tại các nhà bán lẻ yoga trực tuyến.
 • Bạn không nhất thiết cần quần áo yoga đặc biệt, nhưng hãy thử mặc một cái gì đó thoải mái mà không quá chật. Phụ nữ có thể mặc quần legging, áo tank top và áo ngực thể thao. Đàn ông có thể mặc một chiếc quần short thể thao và áo phông.

Dành thời gian thường xuyên cho việc thực hành yoga

 Lên lịch các buổi tập yoga thường xuyên có thể giúp bạn duy trì việc luyện tập và giữ cho người khác sử dụng để cho bạn thời gian và không gian. Dần dần làm việc để tập yoga mỗi ngày.

 • Bắt đầu luyện tập tại nhà của bạn với một đến ba buổi mỗi tuần và sau đó tập trung vào việc tập yoga mỗi ngày. Đặt mục tiêu cho bản thân bạn có thể đạt được.

Dành thời gian cho chính mình. 

Hãy chắc chắn rằng tất cả các thiết bị điện tử đã được tắt hoặc rút phích cắm, không có ai đến và mọi người trong gia đình bạn không ở nhà hoặc bị chiếm dụng. Hãy nói rõ với mọi người rằng việc tập yoga dành cho bạn và bạn không nên bị quấy rầy trừ trường hợp khẩn cấp. 

 • Nhiều lớp yoga là 60-95 phút, nhưng bạn có thể không thể tạo ra nhiều thời gian như vậy. Ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút mỗi ngày, bạn vẫn có thể gặt hái những lợi ích của yoga. 
 • Nếu bạn có con, hãy cố gắng tìm ai đó để xem chúng trong khi bạn tập yoga. Bạn cũng có thể tập yoga trong những giấc ngủ ngắn hoặc thậm chí cân nhắc việc mời bọn trẻ tập yoga cùng bạn!
 • Ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút mỗi ngày, bạn vẫn có thể gặt hái những lợi ích của yoga. 

Và bây giờ chúng ta hãy bắt đầu vào buổi tập Yoga với sự hướng dẫn của các giáo viên yoga Việt Nam 

 

Theo dõi những bài tập hay tại  Youtube Hương Anh Yoga: https://youtu.be/u6htIWKoQ9s

Nhấn ngay đăng ký hoặc để lại SDT để nhận ưu đãi LỚP YOGA CƠ BẢN tại đây: https://goo.gl/ho8QTSsdt