Hơn 1.000 người đồng diễn Chào mặt trời tại Festival Yoga

Festival kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga đánh dấu sự ra đời của Liên đoàn Yoga TP Hà Nội, khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện Yoga cho người dân thủ đô. Bà Trần Thị Diễm Hương - Giám đốc Trung Tâm Hương Anh Fitness & Yoga đồng thời là Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Yoga thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên Đoàn Yoga Việt Nam.

Bà Trần Thị Diễm Hương có mặt tại buổi sự kiện

Chương trình Festival Yoga do liên đoàn Yoga TP.Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng ngày quốc tế Yoga 21/6 diễn ra từ 7h đến 10h ngày 5/6 tại công viên Yên Sở.

Các học viên nghiêm trang dự lễ chào cờ

Sự kiện lần này thu hút hơn 1.000 người tham dự và đồng diễn yoga cùng các chuyên gia, huấn luyện viên Ấn Độ trong khoảng gần 60 phút. Những người tham gia đều là những người tình nguyện, luyện tập nhiều buổi trước đó để hoàn thiện phần trình diễn này.

Năm 2015, Đại hồi đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21/6 hàng năm là ngày quốc tế Yoga. Từ đó đến nay, với phong trào phát triển ngày càng lớn mạnh và những lợi ích tuyệt vời yoga mang lại. Tháng Sáu được coi là tháng Yoga với rất nhiều hoạt động kỷ niệm khắp nơi trên thế giới, trong đó Việt Nam.

Festival kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga đánh dấu sự ra đời non trẻ nhưng đã gặt hái thành tựu nhất định của Liên đoàn Yoga TP Hà Nội, khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện Yoga cho người dân thủ đô.

Yoga đã và đang là xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề tham gia, giúp đưa con người trở về với trạng thái cân bằng tự nhiên, khỏe mạnh thể chất và an vui tinh thần.

Phát biểu tại buổi lễ,  Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục - Thể thao Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: Xin chúc mừng và biểu dương Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội, dù mới được thành lập nhưng đã kết nối được rất nhiều hội viên tham gia tập luyện. Tôi tin rằng, ngoài hơn 1.000 người tập yoga có mặt hôm nay, Hà Nội còn rất nhiều người vẫn đang chăm chỉ luyện tập yoga hằng ngày và phong trào yoga sẽ ngày càng lớn mạnh. Tôi mong vẻ đẹp của yoga tiếp tục lan tỏa để yoga thực sự là “ánh sáng, một khi thắp lên thì sẽ không bao giờ tắt mà càng luyện tập, ngọn đèn càng rạng ngời” như một bậc thầy yoga đã từng nói.

Tại sự kiện, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh trao tặng Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam cho Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội.

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh trao tặng Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam cho Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, sự kiện còn được các nhà tài trợ ủng hộ hết mình.

Đại diện Ban tổ chức tri ân các nhà tài trợ.

Ngoài các thành viên đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, chương trình còn thu hút nhiều người từ nhiều tỉnh thành: Hòa Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam…bất chấp nắng đầu hè như đổ lửa, ai nấy đều rất háo hức vui vẻ.

Các học viên ở HA thực hiện chuỗi động tác biểu diễn tuyệt đẹpCác học viên ở HA thực hiện chuỗi động tác biểu diễn tuyệt đẹp

Tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia Festival.

Liên đoàn Yoga Thành phố Hà Nội là Tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định số 814/QĐ –UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 1/3/2022, là sân chơi luyện tập tích cực cho người dân thủ đô, tổ chức các hoạt động giảng dạy, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn yoga của Thành phố.

Các đại biểu đến tham dự thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống của yoga.

Xem thêm ảnh tại đây hoặc đây.

Cảm ơn báo: Gia đình mới, dân Việt và Hà Nội mới đã đưa tin về sự kiện này.sdt