Huấn luyện viên cá nhân Adam Rosante cho biết bạn có thể khắc phục bệnh viêm cân gan chân sau 15 phút - Và đây là cách

Bao giờ thức dậy vào buổi sáng, bước ra khỏi giường và cảm thấy đau nhói ở dưới chân? Nỗi đau tương tự sau khi ngồi trong một thời gian thực sự dài? Câu hỏi cuối cùng: Bạn có bao giờ nghe nói về viêm cân gan chân? Có thể bạn đang mắc phải đó.

 chỉ có nghĩa là "viêm." Trong trường hợp này, nó đề cập đến một chứng viêm ở plantar fascia. 

Nếu bạn cởi giày và đi tất và nhìn vào phía dưới bàn chân, bạn sẽ nhận thấy ngay dưới lớp da đó là một dải mô liên kết gọi là plantar fascia. Nó tạo ra một hình tam giác nhỏ từ gót chân của bạn cho đến phần ngay sau ngón chân của bạn. Nó chịu trách nhiệm hỗ trợ cân bằng, cho phép di chuyển cơ thể của bạn và giảm sốc khi chân bạn chạm đất. 

Vấn đề là, nếu bạn đang bị viêm cân gan chân , có thể có nhiều yếu tố ảnh hưởng hơn là chỉ mô dưới chân bạn. Những bài tập này giải quyết tất cả để giúp giảm đau, và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa, viêm cân gan chân trên toàn bộ chỉ trong 15 phút. Tất cả những gì bạn cần là một quả bóng (bạn có thể sử dụng một quả bóng bình thường, nhưng tôi thích bóng tập thể dục vì chúng có độ bám và mật độ đàn hồi tốt hơn), một bức tường, một cái ghế hoặc giường và một xô nước đá.

Những gì chúng ta sẽ làm là giải phóng các mô ở dưới cùng của bàn chân. Tất cả bạn cần làm là thực hiện các bước sau đây ở mỗi bên: 

 

Bước 1: Cổng vòm

Từ tư thế đứng, đặt vòm bàn chân của bạn lên quả bóng trị liệu và dang ngón chân ra. Áp dụng càng nhiều áp lực mà bạn có thể xử lý và lăn qua lại từ gót chân đến phần ngay sau ngón chân, thực hiện tiếp từ bên này sang bên kia, từ bên trong ra bên ngoài.

Sau đó, dung chân nhẫm mạnh vào quả bóng bằng phía dưới gót chân của bạn. Cuối cùng, lăn sang trái và phải phần  bạn. Tiếp tục điều này trong 1 đến 2 phút.

 

Bước 2: Anterior Tibialis 

Từ vị trí đứng, đặt ngọn ngón chân xuống sàn và giữ áp lực xuống .Giữ ở đây và sau đó bắt đầu di chuyển mắt cá chân trái và phải của bạn. Bạn sẽ cảm thấy căng ở mắt cá chân và phía trước cẳng chân. Tiếp tục trong 1 đến 2 phút. 

 

Bước 3: Bắp chân bê và Gót chân

Đứng đối diện với một bức tường. Giữ gót chân trên sàn và đặt phần sau ngóc chân vào tường. Duỗi thẳng chân và di chuyển hông gần tường hơn. Bạn sẽ cảm thấy căng ở bắp chân và gót chân. Giữ trong 1 đến 2 phút. 

 

Bước 4: Hông

Đây về cơ bản là một tư thế chim bồ câu . Đặt ống chân của bạn trên băng ghế hoặc giường ở góc 90 độ với chân còn lại kéo dài phía sau bạn, chân trên sàn nhà. Đưa thân của bạn về phía trước. Giữ trong 2 phút. 

 

Bước 5: Tắm băng

Đắm chìm toàn bộ bàn chân của bạn trong một xô nước đá trong 2 đến 5 phút. 

Và bạn có nó rồi đấy! Sau những bài tập này, bạn sẽ có thể đi về một ngày bình thường của mình, hy vọng không đau.-->
sdt