Giới thiệu Luật thi đấu môn Yoga - Liên đoàn Yoga Việt Nam

Giới thiệu Luật thi đấu môn Yoga - Liên đoàn Yoga Việt Nam

(Chương I - Luật thi đấu môn Yoga - Liên đoàn Yoga Việt Nam)

 

Điều 1: Áp dụng Luật thi đấu môn Yoga

1. Luật thi đấu môn Yoga này được áp dụng đối với tất cả các cuộc thi đầu tiên yoga có thể thao tác trên lãnh thổ Việt Nam.

2. tất cả những người tham gia luyện tập yoga đều được tham gia thi đấu tập yoga thế thể thao được gọi là vận động viên voga nếu đủ điều kiện quy định trong một cuộc thi.

3. Tổ chức, cá nhân tham gia tổ chức và thi đấu voga có trách nhiệm chấp hành Luật thi đấu môn Yoga này.

Điều 2: Tổ chức, quản lý thi đấu yoga

1. Liên đoàn Yoga Việt Nam quản lý, điều hành tất cả các cuộc thi yoga thể thao (viết tắt là YTT) và vận động viên yoga (viết tắt là vận động viên) các cấp quốc gia đầu tiên và quốc tế theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Liên đoàn Yoga Việt Nam có quyền đưa ra các quyết định về các vấn đề còn lại của các quy định trong luật.

3. Liên đoàn Yoga Việt Nam có thể áp dụng bổ sung một số nội dung mới cho từng giải pháp.

4. Ban Tổ chức điều hành từng giải đấu phải bảo đảm các điều luật này được tuân thủ nghiêm túc tại các cuộc thi.

Điều 3: Tài chính cho các giải thi đấu Yoga 

Liên đoàn Yoga Việt Nam có trách nhiệm quy định mức lệ phí tối đa có thể phải trả cho Ban tổ chức của giải, quyết định đối với những giải Vô địch, Giair trẻ quốc gia và các giải thi đấu khác tuân thủ theo luật này.

Điều 4: Điều kiện tham gia giải đấu

Vận động viên không thể tham gia giải đấu đầu tiên khi không được đồng ý trước bằng văn bản của tổ chức, cá nhân có đủ các quyền theo quy định của Ban Tổ chức giải.

Điều 5: Cấp phép giải đấu

Cấp quyền tổ chức các giải đấu Vô địch, Giải đấu Cúp, giải Trẻ quốc gia và các giải đấu khác theo quy định của pháp luật về thế giới, thể thao của Việt Nam.

Điều 6: Hành vi vi phạm và xử lý hành vi vi phạm

1. Không tuân thủ theo sự hướng dẫn của trọng tài , ứng xử khiếm nhã đối với quan chức , trọng tài hoặc những hành vi vi phạm khác thuộc về văn hóa .

2. Bất cứ hành vi vi phạm nào của 1 thành viên trong đoàn thì cá nhân đó tùy theo mức độ mà chịu kỷ luật từ nhắc nhở , khiển trách đến cảnh cáo hoặc bị truất quyền thi đấu và cao hơn là toàn đội hay cả toàn đoàn đều có thể sẽ bị truất quyền thi đấu khỏi giải .

3. Trong thi đấu đơn không được phép thay thế VĐV khác .

4. Vận động viên tham gia thi đấu nội dung đơn , đôi hay tập thể mà không có mặt khi được gọi thì sẽ bị truất quyền thi đấu ở nội dung đó .

5. Trước mỗi trận đấu , đại diện mỗi đội phải nộp một danh sách chính thức ghi rõ họ tên và nội dung thi đấu của các thành viên trong đội . Nội dung thi đấu của họ có thể được thay đổi ở mỗi vòng đấu , miễn sao các nội dung mới phải được thông báo trước , nhưng một khi đã được thông báo rồi thì không được thay đổi cho đến khi vòng đấu kết thúc .

6. Một đội hoặc một VĐV sẽ bị truất quyền thi đấu nếu như bất kỳ thành viên nào hoặc huấn luyện viên của đội thay đổi thành phần thi đấu hoặc nội dung thi đấu của đội / cá nhân mà không được đăng ký bằng văn bản trước khi vòng đầu diễn ra .

7.Trong suốt giải thi đấu nếu bất cứ đoàn nào không tuân thủ theo quy định , điều lệ , hoặc vắng mặt trong lúc diễn ra giải đấu mà không nắm rõ sự thay đổi lịch của ban tổ chức , ảnh hưởng tới giải đấu sẽ bị loại .

Giải thích :

1 ) Các phần thi đấu là trong giải đấu có thể có vòng loại diễn ra trước khi có vòng chung kết . Trong vòng đấu loại sẽ loại ra 30 % -50 % .Vòng đấu này cũng có thể được xem như là 1 giai đoạn đấu vòng loại , nếu đủ điểm vượt qua sẽ được vào vòng trong .

2 ) Việc sử dụng tên gọi của vận động viên có thể gây khó khăn trong việc phát âm và nhận dạng . Do đó các số đeo hoặc mã số của VĐV trong giải sẽ có thể được phát và sử dụng .

3 ) Khi xếp hàng trước trận đấu , mỗi đội sẽ đưa ra những VĐV chính thức . Những VĐV dự bị và huấn luyện viên sẽ ngồi ở khu vực dành riêng cho họ

 4 ) Bản đăng ký nội dung thi đấu do huấn luyện viên hoặc 1 VĐV trong đội được chỉ định nộp . Nếu huấn luyện viên nộp thì phải có chức danh rõ ràng , nếu không có thể bị từ chối . Bản đăng ký phải bao gồm tên đơn vị hay câu lạc bộ . Phải bao gồm cả tên và số đeo của các VĐV cùng chữ ký của huấn luyện viên hay người được chỉ định .

5 ) Huấn luyện viên cùng với VĐV hoặc đội của mình phải trình diện tại bàn đăng ký . Huấn luyện viên phải ngồi ở ghế đã được sắp đặt trước và không đi lại hoặc dùng lời nói và hành động làm cản trở trong quá trình thi đấu của VĐV .

6 ) Nếu có sai sót trong khi lập bản đăng ký , một VĐV không đúng lượt lên thi đấu thì không cần biết kết quả trận đấu thế nào , trận đấu sẽ bị coi là không hợp lệ và bị huỷ bỏ . Để tránh những sai sót như vậy , VĐV thi đấu xong nội dung của mình phải đến bàn điều hành ký xác nhận trước khi rời thảm đấu .

 

(Luật thi đấu môn Yoga - Liên đoàn Yoga Việt Nam)

 

Xem thêm:

Luật thi đấu môn Yoga: Nội dung và hình thức thi đấu

Luật thi đấu Yoga: Trọng tài (Quyền hạn và trách nhiệm) 

Luật thi đấu Yoga: Xử lý khiếu lại trong thi đấu Yoga

Luật thi đấu Yoga: Hệ thống  6 nhóm tư thế trong thi đấu Yoga

Luật Thi đấu môn Yoga: Sân bãi, trang phục, âm nhạc và ánh sáng thi đấu.-->
sdt