Giảm mỡ toàn thân cho nữ chỉ trong 4 tuần với 5 bài tập vô cùng đơn giản

Cải thiện vóc dáng là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay đặc biệt là đối với chị em. Có rất nhiều phương pháp giúp bạn có thể thực hiện điều đó có thể kể đến như các loại thực phẩm chức năng, can thiệp bằng y học. Nhưng có một phương pháp được coi là an toàn và hiệu quả và đơn giản hơn nhiều đó là tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và một lối sống khoa học.

Ngày hôm nay Hương Anh Fitness xin giới thiệu tới các chị em Top 5 bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ vô cùng đơn giản có thể tập tại nhà hay bất cứ đâu. Chị em sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng chỉ sau 30 ngày tập luyện với một vóc dáng thon thả, săn chắc và những đường cong nóng bỏng.

5 Bài tập giảm mỡ mỡ toàn thân dành cho nữ

1. Bài tập Plank cho cơ bụng

Plank được coi là bài tập hiệu quả nhất cho cơ bụng trong việc giảm mỡ bụng, hình thành một cơ bụng săn chắc và tăng độ khỏe cho các múi cơ. Chúng ta cùng đến với cách thực hiện.

Giữ cho đầu giữ thẳng nhìn về phía trước. Hai tay chống xuống sàn tạo thành góc 90 độ. Lưng và chân phải tạo thành một đường thẳng. Hai chân khép lại, duỗi thẳng về phía sau, hơi nhón mũi chân

ĐỌC THÊM: 10 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TẬP PLANK

2. Bài tập chống đẩy (push up) giảm mỡ toàn thân​

Bài tập này giúp tăng sức bền và tác động đến hầu hết các cơ bắp của bạn. Nằm úp xuống mặt sàn, tay mở rộng bằng vai chống xuống đỡ lấy cơ thể. Sau đó, từ từ hạ xuống sát và song song với mặt sàn rồi lại nâng lên. 

Cách thức thực hiện: Luôn giữ cho lưng, mông và chân của bạn tạo thành một đường thẳng, không để hông cao quá hay thấp quá. Giữ khuỷu tay gần cơ thể để tăng sức chống, các ngón tay khép lại. Nhìn xuống sàn, giữ đầu và cổ thẳng để tránh mỏi cổ. Hít vào khi bạn hạ xuống, thở ra khi bạn nâng lên.

3. Bài tập squat 

Là vua của các bài tập Squat chính là động tác giúp tăng kích cỡ cho vòng ba thêm gợi cảm, đốt mỡ toàn thân và xây dựng cơ bắp ở lưng, đùi và chân.

Tư thế tập Squat chuẩn như sau: Hai chân mở rộng, bàn chân và đầu gối hướng ra ngoài. Mắt nhìn thẳng, ngực ưỡn ra, vai mở rộng, bụng hóp lại, giữ lưng thẳng sao cho vai, lưng, mông tạo thành một đường chéo. Từ từ hạ mông, ngồi xổm xuống, càng sâu càng tốt. Bạn dùng đầu gối và chân nâng đỡ cơ thể, lưng giữ thẳng, cong mông và đẩy ra sau càng xa càng tốt. Lưu ý cần giữ vai, lưng và mông luôn tạo thành một đường chéo từ trên xuống dưới.

Giữ nguyên tư thế squat trong 2 giây rồi đứng lên. Lặp lại nhiều lần.

Là bài tập tăng kích thước vòng 3 một cách tự nhiên và hiệu quả nhất

4. Bài tập Bird-Dog

Đây là động tác mà phần lưng, cơ bụng, cơ mông, chân và tay đều hoạt động, giúp đốt cháy nhiều calo. Hai bàn tay hướng về phía trước, chống lên thảm tập. Cẳng chân để áp sát mặt sàn, sao cho thân người và phần đùi vuông góc với nhau. Nâng chân phải lên song song thành một đường thẳng với thân người, tay trái đưa ra phía trước, lòng bàn tay úp xuống. Giữ thẳng chân tay trong 30 giây rồi chuyển động tác với chân và tay còn lại. 

5. Bài tập cây cầu

Bài tập này sẽ giúp phần ngực nảy nở, eo săn chắc, hông căng tròn và đùi thon gọn hơn nhờ kết hợp chuyển động nhiều khối cơ cùng lúc.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa, hai cánh tay đặt dọc theo người tạo thành góc 45 độ, co chân lại gần mông sao cho cẳng chân vuông góc với sàn. Siết cơ mông và đẩy hông lên cao sao cho từ đỉnh đầu gối đến vai tạo thành đường thẳng. Giữ trong vài giây, hạ mông xuống gần chạm đất rồi lại nâng lên.

LỊCH TẬP GIẢM MỠ TOÀN THÂN CHO NỮ 

Lịch tập giảm mỡ toàn thân cho nữ số 1

Đối với lịch tập này chúng ta thực hiện hết các động tác sau trong một buổi tập, nghỉ 10 giây giữa mỗi bài tập.

Lịch tập giảm mỡ toàn thân cho nữ số 1

Đối với lịch tập này chúng ta thực hiện hết các động tác sau trong một buổi tập, nghỉ 15 giây giữa mỗi bài tập.

Thực hiện luân phiên 2 chương trình trên, tập 6 ngày nghỉ ngơi 1 ngày. Lịch tập của bạn sẽ như sau:

Lịch tập giảm mỡ toàn thân cho nữ tuần 1

Lịch tập giảm mỡ toàn thân cho nữ tuần 2

 

Tuần 3 tập giống tuần 1, tuần 4 tập giống tuần 2.

Sau một tháng tập theo chương trình này, không chỉ sức khỏe, sức bền của bạn tăng cao, mà thân hình cũng trở nên săn chắc, gợi cảm hơn rõ rệt. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay nhé bạn. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM: BÍ KÍP GIẢM CÂN, GIẢM MỠ BỤNG DƯỚI CHỈ VỚI 6 BƯỚC

 -->
sdt