Điều kiện để trở thành giáo viên yoga Quốc tế

Trong vài năm trở lại đây, những người theo học yoga không chỉ coi đây là một môn thể thao có thể phục vụ mục đích chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nữa mà nó còn là công việc có thể đem tới cho bạn một nguồn thu nhập ổn định. Vậy bạn đã có những thông tin cần thiết về  nghề nghiệp còn khá mới mẻ này chưa?

Điều kiện cần và đủ để có thể trở thành giáo viên yoga:

Là người đủ 18 tuổi - Có sức khỏe tốt và 1 niềm đam mê với yoga.

 

Bằng giáo viên Yoga Quốc tế 200h Từ Liên Minh Yoga thế giới.

 

Bằng HLV 200h được cấp cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo với 200h học, theo khung chương trình do Yoga Alliance đề ra. Trong 200h học này, bạn được học rất nhiều thứ: như là giải phẫu học, asana (động tác yoga), Ayuveda, thiền, triết học yoga...Toàn bộ được gói gọn trong 200 giờ học và thực hành.

Hương Anh là trung tâm đào tạo và huấn luyện yoga xuất sắc nhất năm 2017 của Liên minh Yoga thế giới vì vậy chúng tôi vinh dự mang đến chương trình đào tạo giáo viên Yoga cấp bằng Quốc tế chuyên nghiệp từ Liên Minh Yoga thế giới ( Yoga Alliance International ) có giá trị trên toàn thế giới.

Giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ của LĐ Yoga Việt Nam

 

Sau khi sở hữu tấm bằng Yoga Quốc tế và giấy chứng nhận 300h thực hành từ cơ sở đào tạo đủ tư cách pháp nhân, học viên sẽ tham dự lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện viên yoga của LĐ Yoga Việt Nam để chính thức được công nhận đủ điều kiện giảng dạy Yoga tại bất cứ đâu.

Hương Anh Yoga là đơn vị có đủ tư cách pháp nhân về đào tạo và cấp bằng đào tạo giáo viên yoga theo quy định của LĐ Yoga Việt Nam.

Bên cạnh đó có 5 yếu tố cũng không kém phần quan trọng để trở thành giáo viên yoga.

Kiến thức chuyên sâu – khả năng truyền lửa] 2 yếu tố nâng tầm bạn trở thành một “người thầy” thực thụ.
Quả thực là 1 điều không hề dễ chịu khi bạn phải “ấp úng” trả lời câu hỏi “ Luân xa là gì ” làm cách nào để khai mở luân xa,… trước hàng chục ánh mắt đang chờ đợi, trong khi bạn có thể làm tư thế bọ cạp hay một 1 chuỗi thăng bằng tay siêu khó..!
Kiến thức là vô tận và cho dù bạn có là giáo viên thì điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải biết tất cả mọi thứ.
Thực tế, một lộ trình đào tạo giáo viên yoga cấp bằng quốc tế ngắn hạn chắc chắn là không thể đủ để bạn có thể biến bạn trở thành một một giáo viên đứng lớp ngay được nhưng với những kiến thức căn bản về asana, các kỹ thuật kiểm soát hơi thở, kỹ thuật thanh lọc hay những kiến thức về giải phẫu, sinh lý học chính là nền tảng vững chắc nhất để bạn có thể tiếp tục theo đuổi đam mê và con đường mình đã chọn.
Và đừng quên rằng
Hãy luôn mang trong mình một tình yêu chắc chắn bạn sẽ thổi bùng lên niềm hứng khởi cho các học viên của mình.

1. Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của mình và của học viên

 

Đây là yếu tố quan trọng để tạo được sự kết nối giữa bạn và học viên, từ đó bạn mới có thể dễ dàng truyền đạt kiến thức cho người học. Chắc chắn học viên sẽ cảm thấy dễ chịu, thích thú khi được học với một huấn luyện viên có thể hiểu được mong muốn và khả năng của mình, từ đó có phương pháp dạy như thế nào cho phù hợp.

Vì vậy, với một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp bạn cần phải nắm rõ được tâm lý, cơ thể của học viên để giúp học viên có những cách vận động thể lực sao cho an toàn với cơ địa mỗi người cũng như thói quen và sở thích của người học.

 

2. Phải biết cách chăm sóc cho bản thân và học viên

 

Yoga là bộ môn sử dụng những động tác nhẹ nhàng, nhưng nếu bạn tập luyện không đúng cách thì vẫn gây hại cho sức khỏe của người học. Vì vậy, bạn là một huấn luyện viên Yoga có tâm với nghề thì bạn cần phải quan tâm số lượng học viên trong lớp học, chú ý đến nhu cầu cá nhân cũng như nhận xét về sự tiến bộ của họ trong quá trình học.

Bên cạnh, giáo viên dạy Yoga cũng phải biết bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mình và cả học viên trong từng động tác. Bên cạnh, khi muốn khuyến khích học viên tiếp xúc với những môn khó thì giáo viên phải có phương pháp hướng dẫn tốt nhất để học viên dần thích nghi được với cơ thể của mình. Điều quan trọng nhất, bạn hãy đặt mình vào vị trí của học viên để từ đó có cách chăm sóc và giảng dạy phù hợp.

 

3. Bạn có trực giác tốt

 

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp. Bạn phải nắm bắt được tâm lý của học viên, hiểu được những gì họ muốn, họ cần cung cấp những những gì. Chỉ khi nuôi dưỡng trực giác tốt thì huấn luyện viên Yoga mới tìm thấy sự cân bằng để vừa đáp ứng được yêu cầu của học viên, tìm thấy những gì nơi họ đang có và giúp nâng nó đến một điều tốt đẹp hơn và mang đến những điều tuyệt vời nhất cho học viên.

 

4. Bạn được học từ chuyên gia

 

Để trở thành huấn luyện viên Yoga giỏi thì nhất định bạn phải được học từ một giáo viên Yoga tuyệt vời. Bởi giáo viên giỏi họ sẽ hướng dẫn cho bạn có bước đi đầu tiên vững chắc, cũng như có được những bài học thực hành, kỹ năng tốt nhất. Vì vậy, học Yoga từ giáo viên giỏi thì cơ hội trở thành huấn luyện viên Yoga sẽ cao hơn.

Đến với trung tâm đào tạo giáo viê yoga cấp bằng Quốc tế Hương Anh bạn sẽ có cơ hội được học tập cùng các giảng viên yoga hàng đầu thế giới, những người đã có kinh nghiệm nhiều năm giảng dyaj yoga trên toàn thế giới

 

5. Bạn có mục đích rõ ràng

 

“Học Yoga không phải để biểu diễn mà Yoga là để sống”. Vì vậy, một huấn luyện viên Yoga giỏi phải là người có mục đích và ý định rõ ràng. Một giáo viên Yoga có tâm huyết sẽ tạo được sự kết nối giữa giáo viên và học viên, từ đó giáo viên sẽ truyền đạt mục đích sống của học viên. Vì thế, Yoga còn là liệu pháp chữa lành được đau đớn, tìm thấy niềm vui và tình yêu trong cuộc sống, từ đó bạn cũng cảm thấy cuộc đời luôn sống động và ý nghĩa hơn.

Có một thực tế là không phải ai cũng có thể trở thành một huấn luyện viên Yoga giỏi được, kể cả bạn được học chung một chương trình học và một giáo viên. Vì vậy, nếu muốn làm giáo viên Yoga thì ngoài kiến thức nền bạn phải thường xuyên rèn luyện và có nghệ thuật riêng thì mới nhanh chóng thành công được.

Xem thêm: Chương trình đào tạo giáo viên yoga cấp bằng Quốc tế

 -->
sdt