Có nên tham gia khóa đào tạo yoga trị liệu không?

Đào tạo giáo viên yoga trị liệu 50 giờ cấp bằng quốc tế
Tháng Chín 21, 2016
Giải đáp thắc mắc yoga trị liệu là gì?
Tháng Chín 22, 2016

Có nên tham gia khóa đào tạo yoga trị liệu không?

Mặc dù mới được du nhập vào Việt Nam không lâu, tuy nhiên yoga đang ngày càng chứng minh được sức mạnh của mình tạo ra một phong trào phát triển rộng khắp. Tuy nhiên, rất nhiều vẫn còn băn khoăn không biết có nên tham gia khóa đào tạo yoga trị liệu không? Muốn đưa ra được lựa chọn chính xác nhất, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Có nên tham gia khóa đào tạo yoga trị liệu không?

Khi tham gia một khóa đào tạo yoga trị liệu bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi thực sự. Những động tác yoga sẽ giúp bạn giảm thiểu những cơn đau đớn, cơ thể ngày càng thoải mái, tinh thần luôn được thư giãn tối đa. Đặc biệt, nếu như tham gia mỗi ngày nó còn giúp từng tế bào ở trong cơ thể cũng thay đổi theo, cuộc sống từ đó trở nên thanh thản và tràn đầy sức sống. Cũng chính nhờ chăm chỉ tập luyện yoga mỗi ngày, luôn nhiệt tình và kiên trì đã tạo cho người tập sự tích cực, mạnh mẽ hơn trong suy nghĩ nhằm vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

yoga trị liệu

yoga trị liệu

Chắc chắn, khi bắt đầu ai cũng sẽ cảm thấy nó thật sự khó khăn. Nhưng nếu kiên trì trong một thời gian, đồng thời học tính nhẫn nại thì bạn sẽ có một cơ thể vừa thon thả, vừa hết bệnh tật. Hơn nữa, chính bạn cũng ý thức được mình có thể thở sâu hơn từ đó thư giãn tinh thần.

Lợi ích sau vài buổi tham gia khóa học yoga trị liệu

Thông qua các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, nếu như bạn tham gia khóa học trị liệu yoga trong vòng vài buổi. Bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi trong cơ thể như sau:

Giảm bớt sự căng thẳng: Tập luyện yoga trị liệu sẽ giúp bạn giảm bớt hoạt động của những protein dễ dàng gây ra tình trạng viêm. Cũng nhờ thế tâm trạng được kiểm soát, cơ thể được khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Đây là nghiên cứu đã được các nhà khoa học tới từ trường đại học Califonia công bố vào năm 2015.

đào tạo yoga trị liệu

đào tạo yoga trị liệu

Cải thiện chức năng não: Mỗi ngày dành ra 20 phút tới trung tâm yoga mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nhận thức, tăng cường trí nhớ, sự tập trung trong học tập, công việc. Thông qua nghiên cứu do đại họ LLLinois đã tiến hành nghiên cứu trên những người tham gia tập luyện yoga 20 phút mỗi ngày thường làm bài kiểm tra tốt hơn những người tập aerobic 20 phút.

Tăng cường tính linh hoạt: Điều đó đã được chứng minh qua nghiên cứu từ đại học bang Colorado của mỹ cho thaays việc tập Bikram yoga sẽ tác dụng hiệu quả lên lưng dưới, vai và gân kheo một cách linh hoạt.

Lợi ích khi tham gia khóa học yoga trị liệu trong vài tháng

Huyết áp ổn định: Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tới từ đại học Pennsylvania cho thấy, những người tham gia khóa học yoga trị liệu thường có huyết áp ở mức ổn định hơn những người tham gia vào những hoạt động thể dục như nâng tạ, đi bộ…

Cải thiện chức năng tình dục: Đó là kết quả của nghiên cứu do đại học Harvard thực hiện vào năm 2009, cho thấy tập yoga sẽ làm tăng ham muốn, sự hưng phấn, thỏa mãn tình dục, cực khoái ở phụ nữ.

khóa đào tạo yoga trị liệu

khóa đào tạo yoga trị liệu

Giảm những cơn đau mãn tính: Với những người đang bị những cơn đau mãn tính hành hạ như đau lưng, đau vai, đau cổ thì việc tập luyện yoga trị liệu chính là một giải pháp tuyệt vời nhất giúp giảm bớt cường độ đau.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Khi tham gia tập luyện yoga thường xuyên, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang có một lối sống lành mạnh. Vì thế, những vấn đề liên quan tới tim mạch như lượng đường trong máu, cholesterol, huyết áp cao sẽ được cải thiện một cách rõ rệt hơn.

Thông qua bài viết Có nên tham gia khóa đào tạo yoga trị liệu mà chúng tôi vừa bật mí ở trên, chẳng có lý do nào bạn lại không tham gia một khóa học trị liệu đúng không nào?

Đo chỉ số BMI