Chuẩn bị một bữa ăn hiệu quả cho buổi tập?

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai đã thành công trong việc đạt được mục tiêu thể dục của mình, họ sẽ nói với bạn rằng dinh dưỡng là yếu tố số một dẫn đến thành công của họ.

Nhưng làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn có sẵn thực phẩm với số lượng phù hợp để đạt được mục tiêu của mình?

Đối với người đang đi làm

Nếu bạn đang làm việc dài ngày, thường xuyên phải di chuyển và không thể dành ra vài giờ mỗi tuần để chuẩn bị bữa ăn, giải pháp đơn giản nhất cho bạn là đặt hàng từ một công ty chuẩn bị bữa ăn.

Đã qua rồi cái thời của những bữa ăn “lựa chọn lành mạnh” nhạt nhẽo, đầy natri. Có rất nhiều lựa chọn để đặt bữa ăn hàng tuần hoặc hàng tháng. Hãy chắc chắn nghiên cứu xem công ty cung cấp thực phẩm của họ từ đâu để đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ nguồn dinh dưỡng chất lượng. Tìm thịt bò ăn cỏ, gia cầm thả rông và không có kháng sinh, và hải sản đánh bắt tự nhiên.

 

Hầu hết các công ty cũng có chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn xác định lựa chọn bữa ăn nào phù hợp với mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể đặt các bữa ăn với số lượng lớn và đông lạnh nếu bạn đi du lịch nhiều và không thể giao hàng hàng tuần. Dự trữ hàng hóa trong thời gian bán hàng cũng là một ý tưởng tuyệt vời và có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn tiền thay đổi trong thời gian dài.

Dành cho người có nhiều thời gian hơn

Nếu bạn có một vài giờ mỗi tuần để chuẩn bị thức ăn, bạn có thể chuẩn bị tất cả thức ăn của mình trong một ngày hoặc bạn có thể chuẩn bị một vài lần trong tuần. Tất cả điều này phụ thuộc vào lịch trình của bạn cho phép, nhưng hầu hết mọi người thích chuẩn bị tất cả trong một ngày.

Bạn cũng có thể chuẩn bị trong vài tuần cùng một lúc và đông lạnh các bữa ăn. Chìa khóa để thành công với chiến lược này là có một kế hoạch. Đặt lò nướng, chuẩn bị tất cả protein và rau của bạn trên tấm nướng, rưới dầu ô liu và gia vị, sau đó cho tất cả vào và để chúng nấu. Hoặc đốt lửa nướng và tiết kiệm cho mình những rắc rối khi dọn dẹp bát đĩa bẩn sau đó!

Trong khi đó, hãy chuẩn bị bất kỳ vật dụng nào trên bếp, như trứng luộc hoặc cơm. Một cách dễ dàng khác để cắt giảm thời gian là sử dụng túi hấp có thể vi sóng cho rau và khoai tây của bạn. Hãy nhớ nó không cần phải phức tạp, đôi khi việc chuẩn bị càng đơn giản thì món ăn càng ngon!

Mua hộp đựng thức ăn mang đi từ internet và sử dụng cân thực phẩm, chia nhỏ tất cả thực phẩm của bạn trong mỗi hộp đựng. Dự trữ tủ lạnh và sau đó lấy bữa ăn mỗi ngày khi bạn ra khỏi cửa dễ dàng như 1-2-3!

Đối với người có ngân sách

Là một cựu sinh viên đại học và sau đại học toàn thời gian, tôi chắc chắn có thể nói với bạn một hoặc hai điều về việc tiết kiệm ngân sách! Trước hết, thịt có thể rất tốn kém. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để dự trữ và đông lạnh các loại thịt khi chúng được bán ra thị trường.

Ngoài ra, hãy xem xét việc cắt giảm thịt khác để tiết kiệm đô la; đùi gà và miếng bít tết sườn luôn ít hơn so với những món ngon hơn của chúng, cung cấp nhiều dinh dưỡng như nhau và thường ngon hơn! Mua nông sản tại chợ nông sản địa phương cũng có thể giúp bạn cắt giảm chi phí và sử dụng tiền mặt để mua hàng đảm bảo vẫn nằm trong ngân sách của bạn.

Biết những mặt hàng bạn thực sự nên mua hữu cơ và những gì bạn có thể nhận được khi mua hàng không hữu cơ. Trái cây và rau có vỏ mỏng hoặc không có vỏ như khoai tây, quả mọng và trái cây dạng đá chắc chắn phải là trái cây hữu cơ. Những loại có vỏ dày như chuối và cam bạn không cần phải lo lắng nhiều.

Việc cắt giảm phiếu giảm giá có thể khá tẻ nhạt, nhưng khi bạn lấy những khoản tiết kiệm đó tại quầy thu ngân, bạn sẽ rất vui vì đã dành thời gian để làm việc đó! Hãy nhớ rằng yến mạch, gạo và trứng luôn có giá thành thấp và nên là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong tủ đựng thức ăn của bạn. Và đừng ngại thử nhãn hiệu cửa hàng hoặc nhãn hiệu chung, chất lượng thường giống nhau và đôi khi còn tốt hơn nếu là hàng địa phương!

Đối với người chuẩn bị cho gia đình

Việc chuẩn bị bữa ăn có thể khó khăn khi bạn chỉ nấu cho một người, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn phải nấu cho hai, ba hoặc thậm chí bốn người? Nó có vẻ quá sức nhưng nó không phải là một nhiệm vụ gây căng thẳng mỗi tuần.

Sử dụng các nguyên tắc tương tự như người có nhiều thời gian hơn, có thể hoàn thành việc chuẩn bị cho gia đình bằng cách đơn giản hóa và lập kế hoạch trước. Thay vì mua các hộp nhỏ và đóng gói các bữa ăn theo từng phần riêng lẻ, hãy đóng gói các phần lớn trong các hộp lớn hơn để những người thân yêu của bạn có thể lấy và mang đi khi họ cần trong tuần.

Điều này rất hữu ích khi bạn có những người ăn uống khó tính trong nhà, việc cung cấp cho họ nhiều lựa chọn cho phép họ cảm thấy được trao quyền lựa chọn thực phẩm cho riêng mình, trong khi họ luôn lựa chọn thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe. Bữa tối luôn diễn ra trong tích tắc khi đã được chuẩn bị trước.

Chuẩn bị trước tất cả các bữa ăn của bạn có nghĩa là bữa tối chỉ cần được hâm nóng và gia đình bạn sẽ có một bữa ăn bổ dưỡng ngay trước mắt chỉ trong vài phút!

Đừng để những điều bất ngờ xảy ra khiến bạn mất cảnh giác, hãy sử dụng những phương pháp này để đảm bảo rằng bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng để đi đúng hướng!-->
sdt