Cách thực hiện Natarajasana (Điệu Nhảy Thần Shiva)

Natarajasana hay Lord of the Dance Pose là một asana. Tiếng Phạn: रटराजासर; Nata- Khiêu vũ, Raja- Vua, Asana - Tư thế; Phát âm là - nut-ah-raj-AHS-anna

Nataraja là một trong nhiều tên của Thần Shiva. Đó là hình đại diện nhảy múa của ông ấy, qua đó tình yêu của ông ấy dành cho âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật được thể hiện. Nếu asana này được thực hiện đúng cách, nó giống với một trong những tư thế nhảy múa của Lord Shiva. 

Asana này phải được thực hành khi bụng đói. Bạn phải làm cho nó một điểm để có bữa ăn của bạn bốn đến sáu giờ trước khi thực hành để thực phẩm được tiêu hóa và năng lượng đã sẵn sàng để được sử dụng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng ruột của bạn trống rỗng trước khi bạn thực hành.

Yoga phải được luyện tập vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn để có kết quả tốt nhất.

Cấp độ: 
Phong cách trung cấp : Vinyasa 
Thời lượng: 15 đến 30 giây 
Lặp lại: Một lần trên mỗi bàn chân 
Kéo dài: Vai, Đùi, Bụng, Ngực, Háng 
mạnh: Chân, Mắt cá chân

Cách làm Natarajasana

Đứng thẳng, chụm chân và tập trung nhìn vào một điểm cố định.

Gập chân phải và nắm lấy ngón chân cái của chân phải.

Bằng cách nâng chân phải lên, xoay vai, như vậy khủy tay của tay đang nắm lấy ngón chân cái sẽ được hướng lên trên. Tư thế này của cánh tay sẽ cho phép bàn chân được nâng lên gần đầu hơn.

Phải chắc chắn rằng mông phải không bị vặn và chân được nâng lên thẳng lên phía sau cơ thể, không bị lệch.

Tay trái hướng thẳng lên phía trước, để đầu ngón tay trỏ và đầu ngón tay cái của tay trái chạm nhau trong kết ấn jnana. Tập trung nhìn vào tay trái. Đây là tư thế hoàn chỉnh. Giữ tư thế lâu hết mức có thể trong trạng thái thoải mái.

Hạ tay trái xuống dọc thân người, thấp dần chân phải sau đó bỏ tay khỏi ngón chân cái rồi hạ bàn chân phải xuống sàn, tay phải xuống dọc theo người. Thả lỏng và lặp lại với bên còn lại.

Luyện tập mỗi bên tối đa 3 lần.

Hơi thở: Hít thở bình thường trong quá trình luyện tập.

Phòng ngừa và chống chỉ định

Đây là một số điểm bạn cần lưu ý trước khi thực hiện asana này.

1. Tránh asana này bằng mọi giá nếu bạn bị huyết áp thấp .

2. Bạn có thể yêu cầu người hướng dẫn của bạn giúp bạn có được sự cân bằng khi bạn bắt đầu thực hành asana này. Tốt nhất là bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn làm asana này.

Lợi ích của Natarajasana

Đây là một số lợi ích tuyệt vời của tư thế Natarajasana.

1. Thực hành asana này mang lại sức mạnh cho ngực, mắt cá chân, hông và chân của bạn.

2. Asana này làm tăng sự trao đổi chất của bạn và giúp giảm cân .

3. Nó giúp cho háng, cơ quan bụng và đùi của bạn được kéo dài.

4. Tư thế của bạn được cải thiện, và sự cân bằng được tăng lên.

5. Nó giúp tiêu hóa tốt hơn .

6. Bạn có xu hướng tập trung hơn và cũng giảm bớt căng thẳng. Asana này làm dịu tâm trí của bạn.

7. Cơ thể bạn trở nên linh hoạt.

8. Uốn cong hông của bạn được mở ra.

Mẹo cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu, bạn có thể có xu hướng bị chuột rút ở phía sau đùi. Bạn phải đảm bảo rằng mắt cá chân của bàn chân nâng lên được uốn cong. Đối với điều này, bạn phải di chuyển đỉnh của bàn chân của bạn gần hơn với ống chân.

Biến thể: Những người luyện tập nâng cao với cơ thể dẻo dai có thể có khả năng để ngón chân chạm đầu hoặc có thể nắm lấy ngón chân bằng cả 2 tay.

Khoa học đằng sau Natarajasana

Asana này là sự kết hợp tuyệt đẹp của cấu trúc và chuyển động, và nó tượng trưng cho điệu nhảy của Nataraja duyên dáng. Nó giúp làm cho bạn mạnh mẽ, và mở ra tâm trí và cơ thể của bạn, mang lại cho họ rất nhiều ân sủng và sức mạnh. Đó là một backbend sâu. Khi bạn uốn cong và cơ thể giữ thăng bằng trên một chân, bạn liên tục bị thử thách. Khi bạn vượt qua thử thách, bạn đạt được cảm giác bình yên và bình tĩnh. Asana này mở ra trái tim. Nó yêu cầu chúng ta phải ổn định nhưng thoải mái, tận tâm, nhưng không gắn bó, gắn bó, nhưng hòa bình. Khi chúng ta cởi mở và chấp nhận cả chuyển động và cấu trúc, asana này giúp thu hút sự giao tiếp rõ ràng giữa con người chúng ta và giáo viên trong trái tim.-->
sdt